Ngôi nhà mà bạn hằng mơ ước sắp thành hiện thực, lần đầu tiên xây nhà cho bản thân nhiều bỡ ngỡ và vướng mắc. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành mình hiểu rõ được những khó khăn đó. Vì thế, hôm nay mình viết vài dòng tâm sự cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm xây dựng nhà dành cho bạn.

Những lưu ý trước khi xây nhà

Đây sẽ là những lưu ý mà hầu như ai trước khi xây dựng nhà cho mình cần phải lưu ý. Hầu như các khách hàng đã tìm hiểu và chuẩn bị được những điều dưới đây, trong quá trình thi công hoàn thành căn nhà luôn suôn sẻ.

1.Chuẩn bị kinh phí

Mình đặt tiêu chí này số 1 vì “đầu tiên là tiền đâu“. Với hầu hết chúng ta ngôi nhà là tài sản có giá trị tinh thần và vật chất vô cùng lớn (ngoại trừ số ít người có vài ba cái nhà). Vì thế, muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà khang trang trong mơ, bạn cần chuẩn bị được trước 1 khoản kinh phí để xây nhà.

thiết kế nhà đà nẵng

Chuẩn bị những gì khi xây nhà?

Đa số chúng ta đều làm việc, dành dụm, vay mượn tiền thêm để xây nhà. Điều mà ai cũng phải lưu ý đó là dự trù được tổng chi phí mà chúng ta có thể chi cho ngôi nhà của mình.

Bạn nên cùng gia đình mình ngồi lại và bàn bạc các khoản chi cần thiết như chi phí thiết kế, số tầng, vật liệu, nhân công,..vv và một số khoản phát sinh. Nguồn mà bạn sẽ vay nếu hụt ngân sách (người thân, bạn bè, ngân hàng). Một số trường hợp xây nhà trong quá trình hoàn thiện thì bị ngưng do hụt ngân sách. Điều này sẽ thật đáng tiếc khi nhà của bạn không đúng tiến độ.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn về việc dư trù chi phí, bạn có thể đến các công ty thiết kế và xây dựng để được tư vấn và lên dự toán chính xác cho ngôi nhà của mình.

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Phong thủy là điều được chú trọng với hầu hết người Á Đông chúng ta, với quan niệm thiết kế nhà đúng phong thủy sẽ mang lại tài lộc, tiền tài, thành công trong công việc và hạnh phúc gia đình.

thi công nhà đà nẵng

Chuẩn bị những gì khi xây nhà?

Khi thiết kế nhà, sẽ phải xem phong thủy để xác định hướng nhà, hướng bếp phù hợp với tuổi gia chủ, cũng như tuổi của gia chủ phù hợp khi nào xây nhà. Nếu xem phong thủy tuổi của bạn không hợp xây nhà trong năm nay thì bạn có thể mượn tuổi của các thành viên trong nhà.

3.Tham khảo nhà mẫu

Lượn lờ trên mạng và tìm xem những mẫu nhà với từ khóa như: “nhà cấp 4 đẹp“, “nhà phố 2 tầng giá rẻ“, “nhà mái thái đẹp“, “nhà mái bằng hiện đại, hay “nhà ống 3 tầng hiện đại“…có thể bạn sẽ tìm thấy được rất nhiều kiểu nhà đẹp khác nhau. Hoặc thực tế hơn bạn nên dành thời gian đến thăm nhà những người quen mới xây để tham khảo.

Nhà phố 2 tầng Mr.Hoàng

mat-tien-nha-pho-2-tang1
Mặt bằng nhà phố 2 tầng với diện tích 5x20m
Phòng khách đẹp
Phòng khách hiện đại
Phòng khách được thiết kế với hiện đại, sang trọng
Phòng khách sang trọng hiện đại
Phòng bếp thông phòng khách cho không gian rộng rãi
Bàn ăn đẹp
thiết kế nhà 2 tầng (3)
Bếp chữ L hiện đại hợp phong thủy gia chủ
Phòng ngủ đẹp
Phòng ngủ nhà phố 2 tầng hiện đại
Mẫu phòng ngủ đẹp hiện đại
mẫu phòng ngủ đẹp
phòng ngủ con đẹp
Phòng ngủ con màu nhẹ nhàng
Thiết kế phòng tắm hợp lý
phòng tắm đẹp
Phòng ngủ hiện đại
Thiết kế phòng ngủ hiện đại
Phòng ngủ hiện đại
Phòng ngủ đẹp
Phòng sinh hoạt chung đẹp
phòng sinh hoạt chung đẹp
Mẫu nhà tắm đẹp
Nhà vệ sinh đẹp
Thiết kế phòng thờ
Thiết kế phòng thờ đúng phong thủy
mat-tien-nha-pho-2-tang1 Mặt bằng nhà phố 2 tầng với diện tích 5x20m Phòng khách đẹp Phòng khách hiện đại Phòng khách được thiết kế với hiện đại, sang trọng Phòng khách sang trọng hiện đại Phòng bếp thông phòng khách cho không gian rộng rãi Bàn ăn đẹp thiết kế nhà 2 tầng (3) Bếp chữ L hiện đại hợp phong thủy gia chủ Phòng ngủ đẹp Phòng ngủ nhà phố 2 tầng hiện đại Mẫu phòng ngủ đẹp hiện đại mẫu phòng ngủ đẹp phòng ngủ con đẹp Phòng ngủ con màu nhẹ nhàng Thiết kế phòng tắm hợp lý phòng tắm đẹp Phòng ngủ hiện đại Thiết kế phòng ngủ hiện đại Phòng ngủ hiện đại Phòng ngủ đẹp Phòng sinh hoạt chung đẹp phòng sinh hoạt chung đẹp Mẫu nhà tắm đẹp Nhà vệ sinh đẹp Thiết kế phòng thờ Thiết kế phòng thờ đúng phong thủy

Nhà phố 3 tầng Mr.Thư – Tam Kì

01.mat tien
02.mb2
nhà phố 3 tầng
03
mẫu nhà 3 tầng
nhà 3 tầng hiện đại
mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mái bằng
nha dep 3 tang
mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại
mặt tiền nhà 3 tầng đẹp
thiết kế nhà phố 3 tầng
12
thiết kế nhà 3 tầng
nha 3 tang dep
nhà phố 3 tầng hiện đại
15
thiết kế nhà ống 3 tàng 4x12m
mẫu nhà phố 3 tầng đẹp
mẫu nhà ba tầng đẹp
mau nha ong 3 tang dep
những mẫu nhà 3 tầng đẹp
mau nha ong 3 tang
mat tien nha 4m 3 tang
mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m
nhà 3 tầng đẹp hiện đại
01.mat tien 02.mb2 nhà phố 3 tầng 03 mẫu nhà 3 tầng nhà 3 tầng hiện đại mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mái bằng nha dep 3 tang mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại mặt tiền nhà 3 tầng đẹp thiết kế nhà phố 3 tầng 12 thiết kế nhà 3 tầng nha 3 tang dep nhà phố 3 tầng hiện đại 15 thiết kế nhà ống 3 tàng 4x12m mẫu nhà phố 3 tầng đẹp mẫu nhà ba tầng đẹp mau nha ong 3 tang dep những mẫu nhà 3 tầng đẹp mau nha ong 3 tang mat tien nha 4m 3 tang mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m nhà 3 tầng đẹp hiện đại

Nhà Phương

25
24
26
28
Mẫu phòng khách hiện đại
32
Mẫu phòng bếp hiện đại
Mẫu phòng ăn hiện đại
31
33
34
35
11
23
19
20
Untitled-1
Mẫu phòng ngủ hiện đại
5
4
3
36
84638501_175315103749380_9086701861053923328_n
22
21
18
16
15
14
13
12
6
7
8
9
10
17
25 24 26 28 Mẫu phòng khách hiện đại 32 Mẫu phòng bếp hiện đại Mẫu phòng ăn hiện đại 31 33 34 35 11 23 19 20 Untitled-1 Mẫu phòng ngủ hiện đại 5 4 3 36 84638501_175315103749380_9086701861053923328_n 22 21 18 16 15 14 13 12 6 7 8 9 10 17

Thông qua đó, bạn có thể lên cho mình 1 danh sách yêu cầu về phong cách thiết kế, vật liệu, kiến trúc, bố trí công năng trong nhà,… cho các đơn vị thiết kế nhà.

Hoặc bạn có thể tham khảo những mẫu nhà SBS HOUSE thiết kế mới nhất tại đây.

4.Lựa chọn đơn vị thiết kế Uy Tín

Sau khi định hình được kinh phí, sở thích về phong cách nhà, các yêu cầu về kiến trúc, công năng, thì đã đến lúc bạn đi tìm cho mình đơn vị thiết kế nhà phù hợp và uy tín.

thiết kế và thi công nhà đà nẵng

Chuẩn bị những gì khi xây nhà?

Hiện tại có rất nhiều cty thiết kế nhà xuất hiện và sử dụng hình ảnh, sản phẩm của công ty khác nhận là thiết kế của mình nhằm lôi kéo khách hàng. Điều này thật sự không hay khi bạn gặp phải đơn vị thiết kế như thế này vì họ không đảm bảo được năng lực.

thiết kế nhà đà nẵng

Hình ảnh: Kiến trúc sư trẻ tuổi tài năng, đầy nhiệt huyết SBS HOUSE

Đây là khâu cực kì quan trọng, nó quyết định đến thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho ngôi nhà. Hãy tìm hiểu từ những người quen để được giới thiệu. Nếu không bạn có thể tìm hiểu từ các trang web lớn như:

baomoi.com

afamily.vn

happynest.vn

báo pháp luật

tin247.com ….

Kinh phí làm nhà của bạn dù có hạn hẹp thì cũng không nên tìm đến những đơn vị thiết kế với giá quá rẻ. Điều này thực sự không an toàn khi bạn ở trong những ngôi nhà đó. Hãy tính táo trong việc chọn công ty thiết kế và đọc rõ từng khoản, từng mục trong hợp đồng.

5.Kế hoạch và tiến độ thi công

Làm nhà là chuyện quan trọng và cần sự chắc chắn, an toàn. Theo tục lệ của người Việt từ lâu nay, khi làm nhà cần xem ngày động thổ, cất nóc, nhà mới,… để cả gia đình tránh điều xui xẻo, gặp được điều may mắn.

Các giai đoạn thi công của một căn nhà nên được lên kế hoạch một cách cụ thể để bạn có thể chuẩn bị được vật tư đầy đủ. Bởi khi làm nhà, cứ làm đến hạng mục nào thì nên nhập vật liệu ở hạng mục ấy cho dễ bảo quản và không làm mất diện tích cất giữ vật liệu xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất mát vật liệu xây dựng.  Đây là tình trạng khá phổ biến với những công trình xây dựng dân dụng quy mô vừa và nhỏ.

Thế nhưng hiện nay bạn có thể chọn gói thiết kế và thi công trọn gói của SBS HOUSE. Từ đó dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian, vật tư.

Công ty thiết kế và xây dựng SBS với nhiều năm kinh nghiệm. Từ đội ngũ kiến trúc sư thiết kế và thi công là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên nhiều ngôi nhà đẹp đình đám tại Đà Nẵng. Sản phẩm tạo ra bởi SBS HOUSE sau hoàn thiện cam kết giống hoàn toàn với thiết kế. Đã được nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam nhắc tên với các tác phẩm khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ ngày vào sđt: 0934.812.669 – 0972.910.046  hoặc Fanpage.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng