Thiết kế kiến trúc là gì?

Bạn cũng có thể biết rằng, một người hoàn hảo luôn có một tâm hồn đẹp. Việc thiết kế nhà cũng vậy, ngôi nhà có đẹp và vững chắc thì không thể thiếu kiến trúc. Vậy thiết kế kiến trúc là gì? Hãy cùng SBS HOUSE tìm hiểu nhé!

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió,.v.v. Thời gian, để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp xếp không gian bao gồm kết cấu, điện nước,… (Nguồn: Sưu tầm)

2. Các yêu cầu của thiết kế kiến trúc

Công năng

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, thoải mái trong sinh hoạt. Mọi thiết kế đều yêu cầu về sự tiện dụng, đem lại không gian sống sạch sẽ, gọn gàn. Thiết kế đèn, điện hợp lý đảm bảo nguồn sáng đúng tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí. Hệ thống chống nóng, chống thấm, chống ồn hiệu quả để tránh đi các điều kiện tác động bên ngoài.

cong ty thiet ke nha tai da nangKiến trúc sư thiết kế kiến trúc (Nguồn: Sưu tầm)

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Chất lượng

Khi thiết kế kiến trúc cần phải cực kì chú ý đến yếu tố chất lượng, bền vững về cấu kiện, hệ thống chịu lực, hệ thống nền móng, đảm bảo công trình bền bỉ với thời gian và không bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết.

cong ty thiet ke nha tai da nangThiết kế kiến trúc phải đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, bền vững như nền móng, cấu kiện (Nguồn: Sưu tầm)

Thẩm mỹ

Phải có tính thẩm mỹ cao, đẹp, phù hợp với gia chủ. Thiết kế không gian hài hòa, tinh tế, phù hợp với môi trường sống, xã hội, kinh tế…

Kinh tế

Thiết kế kiến trúc nhà ở hay bất kì công trình nào luôn luôn phải chú trọng đến việc thực tế của dự án. Thiết kế phải phù hợp với điều kiện kinh tế của chủ nhà hay đầu tư.

3. Đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu các tỉnh miền trung

Công ty TNHH thiết kế và xây dựng SBS là đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công hàng đầu khu vực Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng trong ngành. SBS HOUSE đã có nhiều công trình được nhiều báo lớn giới thiệu:

Công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE hàng đầu tại Đà Nẵng

Báo VnExpressBáo mới. Báo kienthuc.net. Báo Afamily.vn. Báo Happynest.vn. Báo Pháp luật TP.HCM. Báo Tuổi trẻ. Báo Vietgiaitri. Báo bizlive.vn. Báo Tinmoi247….

Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Kích thước sân trước bao nhiêu để được ô tô 4 chỗ/7 chỗ và xe máy
   Thông thường nhà phố có bề ngang từ 4- 5m khó thay đổi còn chiều sâu của ngôi nhà có...
   Có nên xây nhà 2 năm không?
   Quan điểm không nên xây nhà 2 năm có nghĩa là không nên xây nhà từ năm này sang tết...
   Cùng một kích thước lô đất, công năng, số tầng và chi phí dự kiến. Vì sao có đơn vị tư vấn thi công trọn gói được và có đơn vị báo không đủ?
   Để giúp bạn hình dung câu hỏi trên, SBS HOUSE đưa ra một ví dụ như sau: Bạn có lô...
   Nếu tận dụng không gian dưới cầu thang thì có thể làm những không gian/ phòng gì để tối ưu không gian đó?
   Tận dụng không gian cầu thang là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng và trang trí...