Bạn cũng có thể biết rằng, một người hoàn hảo luôn có một tâm hồn đẹp. Việc thiết kế nhà cũng vậy, ngôi nhà có đẹp và vững chắc thì không thể thiếu kiến trúc. Vậy thiết kế kiến trúc là gì? Hãy cùng SBS HOUSE tìm hiểu nhé!

1.Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, điện, nước, chiếu sáng, điều hòa, thông gió,.v.v. Thời gian, để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

cong ty thiet ke nha tai da nang

Thiết kế kiến trúc là gì?

2.Các yêu cầu của thiết kế kiến trúc

Công năng

Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, thoải mái trong sinh hoạt. Mọi thiết kế đều yêu cầu về sự tiện dụng, đem lại không gian sống sạch sẽ, gọn gàn. Thiết kế đèn, điện hợp lý đảm bảo nguồn sáng đúng tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí. Hệ thống chống nóng, chống thấm, chống ồn hiệu quả để tránh đi các điều kiện tác động bên ngoài.

cong ty thiet ke nha tai da nang

Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Chất lượng

Khi thiết kế kiến trúc cần phải cực kì chú ý đến yếu tố chất lượng, bền vững về cấu kiện, hệ thống chịu lực, hệ thống nền móng, đảm bảo công trình bền bỉ với thời gian và không bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết.

cong ty thiet ke nha tai da nang

Các yêu cầu của thiết kế kiến trúc

Thẩm mỹ

Phải có tính thẩm mỹ cao, đẹp, phù hợp với gia chủ. Thiết kế không gian hài hòa, tinh tế, phù hợp với môi trường sống, xã hội, kinh tế…

Kinh tế

Thiết kế kiến trúc nhà ở hay bất kì công trình nào luôn luôn phải chú trọng đến việc thực tế của dự án. Thiết kế phải phù hợp với điều kiện kinh tế của chủ nhà hay đầu tư.

cong ty thiet ke nha tai da nang

Thiết kế kiến trúc là gì?

Bảng giá thiết kế kiến trúc, nội thất, trọn gói mới nhất 2020.

3.Đơn vị thiết kế kiến trúc hàng đầu các tỉnh miền trung

Công ty TNHH thiết kế và xây dựng SBS là đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công hàng đầu khu vực Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình cùng nhiều chuyên gia nổi tiếng trong ngành. SBS HOUSE đã có nhiều công trình được nhiều báo lớn giới thiệu:

Báo VnExpressBáo mới. Báo kienthuc.net. Báo Afamily.vn. Báo Happynest.vn. Báo Pháp luật TP.HCM. Báo Tuổi trẻ. Báo Vietgiaitri. Báo bizlive.vn. Báo Tinmoi247….