Mượn Tuổi Xây Nhà – LƯU Ý những gì ❔ – Chuẩn chuyên gia

Tuổi đẹp làm nhà, bạn đang sắp sửa hiện thực hóa mơ ước về căn nhà mà 2 vợ chồng ấp ủ. Nhưng không biết tuổi mình có hợp hay không, không hợp thì phải làm sao. Hãy xem bài viết này để có thêm kiến thức để mượn tuổi xây nhà nhé !!!!!

1. Mượn tuổi xây nhà

1.1. Mượn tuổi xây nhà là gì?

Khi bạn xem ở đâu đó hoặc ở đây về tuổi đẹp làm nhà và kết quả cho ra là tuổi bạn rất xấu, không hợp với việc làm nhà trong năm nay thì việc mượn tuổi làm nhà được tính đến, nhằm mượn cung mệnh của một người khác, cụ thể là người thân, bạn bè để lấy nguồn sinh khí tốt từ họ.

1.2. Vì sao phải mượn tuổi?

Theo các quan niệm phong thủy, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông lớn nhất (trụ cột) trong nhà mà xem tuổi làm nhà. Tuy nhiên trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của đàn bà hoặc mượn tuổi của đàn ông có vận khí tốt trong năm để làm nhà.

>> Xem thêm:

Top 10 công ty xây dựng uy tín tại Đà Nẵng

Bảng giá xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Bảng giá xây dựng phần thô Đà Nẵng

Bảng giá thiết kế nội thất tại Đà Nẵng

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !


  Mục đích cuối cùng là giúp nhà cửa của gia chủ không phạm vào 3 yếu tố tam tai, kim lâu và hoang ốc. Thay vào đó, những điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với cả gia đình.

  1.3. Có nên mượn tuổi làm nhà

  Hiện nay có nhiều bạn vẫn đang cùng câu hỏi “mượn tuổi làm nhà có tốt không ?”. Thực chất, việc mượn tuổi làm nhà là giúp cho gia đình tránh đi khỏi những điều xui xẻo, rút ngắn thời gian chờ ngày tốt của mình để làm nhà.

  Tuy nhiên, quan điểm tâm linh của mỗi người một khác nhau. Vì thế, ở đây mình sẽ không nói rõ là mượn tuổi làm nhà có tốt hay là không, cái đó tùy thuộc vào bạn nhé!

  Mượn tuổi xây nhà

  1.4. Người cho mượn tuổi có xui xẻo không?

  Khi có người mượn tuổi bạn để động thổ làm nhà, đây là việc không có gì đáng lo. Bởi lẻ, tuổi của chủ nhà không hợp để xây trong năm nay, nên mượn cung của bạn để hòa giải đi vận đen, xung khắc… Đây là việc làm tốt giúp bạn tích đức trong năm và kết luận là không hề xui xẻo cho bạn.

  Nếu có bạn bè hoặc người thân mượn tuổi bạn để làm nhà thì đừng ngần ngại nhé !

  2. Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn xác

  2.1. Những người nên kỵ mượn tuổi

  Người trong gia đình đang có tang

  Chúng ta có thể hiểu được nhà có tang là điều không may mắn với họ. Họ cũng kiêng cử không cưới hỏi, xây nhà… Vì thế, tuổi đẹp đến mấy cũng không nên mượn tuổi người đó để xây nhà. Những điều không may sẽ đến với gia đình bạn.

  Người đang phạm 1 trong 3 hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc

  Một yếu tố quan trọng trong xem tuổi làm nhà đó là xem tuổi có bị rơi vào 3 hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay không. (Cách tính tuổi bạn có bị rơi vào 1 trong 3 hạn hay không) . Đương nhiên, người mà bạn mượn tuổi rơi vào 1 trong 3 hạn này thì là điều không hay.

  Người đã cho người khác mượn tuổi trước đó

  Không nên mượn tuổi của một người mà trước đó đã cho người khác mượn tuổi làm nhà mà chưa hoàn thành. Đây là một điều kiêng kỵ mà mỗi gia chủ cần phải nhớ khi đi mượn tuổi. Bởi lẽ như vậy chẳng những không hóa giải tai ương, họa kiếp mà ngược lại còn mang đến vận đen cho cả 3 gia đình.

  Do đó, khi đi mượn tuổi, gia chủ cần hỏi thật kỹ tránh họa về sau. Mặt khác, nên tôn trọng ý kiến của người được mượn. Khi họ vui vẻ chấp nhận thì mọi điều mới suôn sẻ, còn tất cả các vấn đề cưỡng ép đều không tốt.

  Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

  2.2. Những người nên mượn tuổi

  Làm nhà nên mượn tuổi đàn ông.

  2.3. Thủ tục mượn tuổi

  Điều bạn cần làm thực sự kỹ lưỡng đó là các thủ tục giấy tờ một cách minh bạch, rõ ràng, tránh các sai sót về sau.

  • Chủ nhà sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Như vậy, căn nhà khi hoàn thiện sẽ là của người được mượn tuổi (cũng theo ý nghĩa tượng trưng để dâng lên tổ tiên).
  • Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái trước các vị thần, bàn lễ và thực hiện cuốc 5 hoặc 7 cái vào phần đất đã được chọn tượng trưng cho việc động thổ. Sau đó, công trình đã có thể đi vào thi công.
  • Tiếp theo, khi đổ mái nhà, người được mượn tuổi cũng sẽ khấn vái, làm lễ trước bàn lễ. Sau đó, công trình lại tiến hành như bình thường.
  cúng động thổ, mở móng nhàThủ tục mượn tuổi làm nhà

  Lưu ý: Trong khi động thổ và làm lễ đổ mái, gia chủ và những thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác. Sau khi làm lễ xong thì quay về.

  • Tiếp theo khi nhập trạch, người được mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương, khấn vái ông bà tổ tiên, khấn vái báo cáo hoàn thành nhà mới… thay cho gia chủ.
  • Sau khi các thủ tục và công trình hoàn tất, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng với mức giá cao hơn giá bán. Người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ.
  • Sau cùng, gia chủ đó sẽ làm thêm một lễ nhập trạch cho gia đình mình. Mọi thủ tục mượn nhà diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

  >>Xem thêm: Những lưu ý trước khi xây nhà.

  2.4.Các lễ vật không thể thiếu khi làm lễ cúng động thổ cho gia đình mượn tuổi làm nhà

  Khi làm lễ nhập trạch, gia chủ cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau:

  • Cúng động thổ: ngũ quả (5 loại trái cây khác nhau), hoa tươi, nhang đèn, 1 bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc), xôi thịt, 3 miếng trầu cau đã têm sẵn, giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.
  • Sau khi cúng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo sau đó mới động thổ. Riêng 3 hũ muối, gạo, nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân.

  2.5.Thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi xây nhà mới

  Với hình thức mượn tuổi, gia chủ sẽ phải tiến hành thêm 1 lần nhập trạch sau khi được bàn giao nhà mới. Các thủ tục gồm:

  • Trước tiên, chọn ngày giờ đẹp để tiến hành nhập trạch.
  • Với những nhà nào có đầy đủ thành viên thì thủ tục sẽ như sau:

  + Người vợ bước vào đầu tiên, trên tay có mang theo một chiếc gương trong, mặt gương hướng vào nhà.

  + Tiếp theo, người chồng bước vào, trên tay bưng bát hương thờ tổ tiên.

  + Sau đó lần lượt các con bước vào, trình tự từ lớn đến bé, trên tay mỗi người sẽ cầm bếp lửa, chăn gối, gạo, nước vào.

  Trường hợp gia đình thiếu vắng người đàn ông thì người phụ nữ sẽ là người bưng bát hương thờ tổ tiên vào trước. Các con sẽ mang theo các vật như ở trên mà lần lượt bước vào.

  • Sau khi đưa các vật cần thiết vào nhà, người nhà sẽ phụ dọn dẹp, chuyển hết các vật dụng gia đình vào trong nhà. Khi công việc hoàn thất, gia chủ sẽ làm lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, thần linh.
  •  Đến giờ hoàng đạo, chủ nhà sẽ là người đích thân cầm tiền vàng, giấy bạc, các tài sản quý vào cất trong tủ.

  Nguồn: sưu tầm

  Xem thêm các mẫu nhà đẹp của SBS HOUSE tại đây

  Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 2


   Liên hệ với chúng tôi


    Có nên thiết kế bố trí phòng bếp trước nhà, phòng khách sau nhà trong nhà phố?
    Hiện nay, việc bố trí phòng bếp trước nhà và phòng khách sau nhà ở nước ngoài rất nhiều, đặc...
    Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
    Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
    Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
    Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...
    Tại sao SBS có nhiều đơn giá thi công khác nhau?
    Mỗi đơn vị sẽ có mức định giá riêng. Vì nhiều đơn giá khác nhau nên cũng dẫn đến những...