Kiểm soát kinh phí xây nhà là việc cực kì khó khăn. Ngôi nhà là tài sản vô cùng lớn lao về mặt tinh thần cũng như vật chất. Và không ai cũng có thể có nguồn lực dồi dào để chi tiêu cho ngôi nhà mình từ lúc thiết kế đến thi công hoàn thiện. Dưới đây là 4 cách kiểm soát chi tiêu khi xây nhà khá hiệu quả có thể giúp được bạn.

Cách giúp bạn kiểm soát chi tiêu khi xây nhà

1.Ước tính trước chi phí của ngôi

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet và công nghệ. Bạn có thể ở nhà và lên những trang mạng về chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hoặc các hội nhóm Facebook về nhà cửa. Từ đó tìm được những kinh nghiệm hay mà bạn có thể áp dụng. Và bạn cũng đừng quên chia sẻ lại những kiến thức mà mình đã có trong quá trình xây dựng nhé !

ước tính trước chi phí xây nhà

kiểm soát chi phí xây dựng

Ước tính chi phí của ngôi nhà chúng ta để kiểm soát chi tiêu khi xây nhà:

Sau khi lên được danh sách chi tiêu, bước tiếp theo bạn nên đi khảo sát giá từng mục tại các công ty thiết kế và xây dựng hoặc trên internet để có giá thị trường chính xác nhất.

2.Yêu cầu thiết kế nhà đơn giản

Nhà đơn giản giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

kiểm soát chi phí xây dựng

Lựa cho mình phong cách nhà đơn giản. Bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế nhà cho mình theo phong cách hiện đại, tối giản (Scandivanian, Minimalism) đáp ứng nhu cầu về công năng. Với phong cách này các chi tiết rườm rà được loại bỏ đi và để lại một không gian hiện đại và sang trọng. Chi phí cũng như thời gian thi công của loại hình nhà này đều tiết kiệm hơn so với các phong cách như cổ điển, tân cổ điển, gothic

Thiết kế nhà đơn giản giúp hạn chế chi phí phát sinh khi hoàn thiện

Thiết kế phòng khách theo hướng tối giản

3.Vật liệu

Việc cắt giảm chi phí bằng cách chọn vật liệu rẻ tiền sẽ là một quyết định rất khó khăn. Bạn cần cực kì thận trọng với quyết định này. Hãy tính toán xa hơn một chút về tuổi thọ công trình cũng như sự an toàn của chính gia đình bạn.

Thay đổi vật liệu hoàn thiện để kiểm soát được chi phí

kiểm soát chi phí xây dựng

Xem thêm:

Top 10 công ty xây dựng uy tín tại đà nẵng

Bảng giá xây nhà trọn gói tại đà nẵng

Bảng giá xây dựng phần thô đà nẵng  

Bảng giá thiết kế nội thất tại đà nẵng

Hãy cố gắng tham khảo nhiều nơi cung ứng nguyên vật liệu có mức giá thành và chất lượng khác nhau, điều này sẽ giúp bạn cân đối được tài chính của mình khi xây nhà mà vẫn đảm bảo được tính bền vững, lâu dài về sau. Bạn có thể thay đổi hoặc chọn vật liệu hoàn thiện giá rẻ hơn như gạch ốp lát, gỗ, sơn…mà không ảnh hướng đến tính bền vững của công trình.

Thay đổi vật liệu hoàn thiện để kiểm soát được chi phí

kiểm soát chi phí xây dựng

4.Trang thiết bị

Nhắm đến nhu cầu sử dụng xa hơn để bạn tiết kiệm được chi phí thay đổi sau này. Việc chọn những trang thiết kế bị, nội thất trong nhà với giá thành hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu khi xây nhà.

kiểm soát chi phí khi chọn trang thiết bị

kiểm soát chi phí xây dựng

Hãy lên cho mình danh sách những trang thiết bị thật sự cần thiết. Tiếp đến, bạn có thể dạo quanh tìm kiếm giá tốt nhất từ các cửa hàng, người thân, bạn bè mới xây nhà. Và cùng thương lượng giá với nơi mình sẽ mua về việc chiết khấu khi mua nhiều. Công việc này bạn có thể chuẩn bị trước, khi căn nhà của bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện để có thể linh hoạt điều chỉnh chi tiêu.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà tại Đà Nẵng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu khi xây nhà:

Công ty TNHH tư vấn Thiết kế & Xây dựng SBS HOUSE được thành lập vào năm 2018. Với những kiến trúc sư, kỹ sư tài năng và đầy nhiệt huyết. Thiết kế nội thất là điểm mạnh của công ty. Bên cạnh đó công ty còn nhận thi công phần thô hay thi công nội thất. Tiền thân của Công ty SBS HOUSE là Team M-Design được cộng đồng mạng biết đến với nhiều mẫu nhà đẹp mang nhiều phong cách khác nhau. M-Design được sáng lập năm 2014, từ khi thành lập M-Design đã tạo nên nhiều tác phẩm về những ngôi nhà mang những sắc thái khác nhau cho những khách hàng đến từ HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Trị, Quảng Ngãi…

Với nhiều năm kinh nghiệm được tích lũy SBS HOUSE tự tin trong mảng thiết kế nhà theo phong cách hiện đại và tối giản giúp bạn có thể kiểm soát chi tiêu khi xây nhà.

Đặc biệt SBS HOUSE đang có chương trình khuyến mãi giảm ngay 10% giá thiết kế mà không cần bất kì điều kiện nào. Bạn có thể tham khảo tại đây.

SON HOUSE

SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
Mẫu phòng khách hiện đại
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
Phòng bếp hiện đại
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE
SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE Mẫu phòng khách hiện đại SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE Phòng bếp hiện đại SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE SON HOUSE

Xem thêm các mẫu nhà đẹp của SBS HOUSE tại đây:

THÔNG TIN LIÊN HÊ