Móng bè là gì? bạn có đang thắc mắc về móng bè và các loai móng khác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách khái quát nhất để bạn hiểu cấu tạo và công dụng của chúng.

1.Tìm hiểu móng bè là gì?

Nền móng là kết cấu kỹ thuật quan trọng trong mọi công trình xây dựng. Có nhiệm vụ đảm nhiệm chịu tải trọng của công trình từ trong lòng đất. Giữ cho công trình vững chắc không bị lún hay bị nứt.
Công ty thi công nhà phố Đà Nẵng

Thi công móng

Những người trong ngành thi công xây dựng nhà khẳng định: “móng là nơi quyết định sự kiên cố, bền vững nâng đỡ cho ngôi nhà bạn trong tương lai”.
 Bảng giá thi công nhà hoàn thiện mới nhất.

2.Cấu tạo của móng bè thế nào?

Các thành phần cấu tạo nên móng bè bao gồm: + một lớp bê tông được lót móng dày khoảng 100 mm + Chiều cao móng ở dạng phổ thông khoảng 200 mm + Kích thước dầm móng: dao động khoảng 300×700 mm + Thép dầm móng dạng phổ thông Trong quá trình thi công, sau giai đoạn đổ bê tông móng bè xong thì phần móng đó cần được bảo quản cho thật kỹ, phải giữ cho móng ẩm (không được để nước mưa thấm hoặc nắng quá gắt sẽ làm rạn móng). Chỉ cần bảo dưỡng chúng khoảng thời gian 1 2 ngày thôi, cho đến khi tháo lớp bê tông thật sự kết dính và bảo đảm an toàn.
Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

3.Các loại móng cho công trình

Tùy thuộc vào trọng tải, chiều cao và mức độ quy mô của dự án đó mà những thầu xây dựng sẽ có phương án lựa chọn nền móng phù hợp. Dưới đây là 4 loại móng phổ biến dùng trong các công trình ở Việt Nam:

Móng đơn

Móng đơn tiếng anh: isolated foundation. Là móng có 1 cột hoặc 1 cụm cột sát cạnh nhau cùng hỗ trợ nhau chịu lực. Móng bè đơn có các kiểu hình dạng vuông, tròn, chữ nhật, tam giác ứng với từng kiểu mục đích như chân cột, cột điện, mố cầu, … Chưa hết, ở móng đơn người ta còn làm theo 3 dạng khác nhau (móng cứng, móng mềm và móng kết hợp).
cấu tạo móng

Móng đơn cho công trình nhà ở

Ưu điểm: Là loại móng tiết kiệm nhất.

Móng bè

Với những lớp đất yếu ấp lực của đất lên móng yếu. Làm cho móng dể bị lún hay sê dịch thì móng bè là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này.
Móng bè là gì

Móng bè

Chúng trải rộng khắp mặt dưới công trình nhằm giảm áp lực lên nền đất. Những công trình cao tần, có lớp địa chất và địa tầng ổn định thì càng phổ biến thi công chúng nhiều hơn. Ưu điểm: tác dụng phân bố đồng đều tài trọng của công trình lên nền đất, giúp giải tỏa sức nặng và tránh hiện tượng lún không đồng đều.
Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

Móng băng

Được đan xen nhau thành 1 dải dài, có thể độc lập hoặc kết nối với nhau tạo thành 1 hàng trụ kiên cố. Hầu hết các công trình móng băng khá phổ biến, vì nó giúp lún đều hơn (dễ thực hiện). Được sử dụng nhiều cho công trình dân dụng.
thiết kế móng băng

thi công móng băng

Ưu điểm: Giá thành hợp lý, độ lún đều.
Thi công móng băng nhà phố

Móng băng nhà phố

Móng băng nhà dân

Thi công móng băng nhà phố

Móng cọc

Chúng là những cây cọc và đài cọc sừng sững. Cũng tương tự như cọc móng đơn nhưng có thể kết hợp nhiều lại với nhau tạo thành thể thống nhất bền chặt hơn. Lực của móng này rất lớn vì thế mà nó truyền tải xuống tận sâu các lớp sỏi đá phía dưới 1 khoảng sâu.
Móng cọc cho các công trình lớn

Móng cọc

Móng mọc tiếng anh là gì

Móng mọc

Trước đây thường dùng móng cọ bằng tre, trúc nhưng thời nay đã chuyển sang phương pháp ép cọc bằng bê tông cốt thép tăng thêm độ bền vững. Ưu điểm: Thi công nhanh gọn, khả năng chịu tải cực tốt cùng giá thành hợp lý.
Xem thêm: Công xôn (Dầm console) là gì?
Ngoài những loại móng phổ biến nêu trên. Còn rất nhiều loại móng được sử dụng. Qua bài viết này SBS HOUSE đã giới thiệu cho bạn hiểu được móng bè là gì và các loại móng phổ biến hiện nay. Bạn có thắc mắc vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.
Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng