Tường thu hồi là gì? Là một phần cấu tạo của phần mái, thuộc kết cấu chịu lực của mái nhà. Tường thu hồi là một  phương pháp sử dụng cho những công trình lợp mái.

1.Tường thu hồi là gì?

Tường thu hồi là loại kết cấu đơn giản, tinh tế, lợi dụng tường ngang chịu lực để xây thu hồi làm kết cấu chịu lực. Tường thu hồi được xây theo độ dốc của mái, tường thu hồi đầu biên xây 220mm,tường thu hồi giữa xây 105mm. Để tăng cường khả năng chịu lực cho tường thu hồi cần phải bổ trụ, khoảng 2000mm nên bổ một trụ và tại vị trí gác xà gồ. Trong tường thu hồi nên để thép chờ để liên kết với xà gồ. Khoảng cách giữa hai tường thu hồi không quá 4000mm, nếu lớn hơn nên dùng kết cấu vì kèo. Trong tường thu hồi  nên để thép chờ để liên kết với xà gồ. Khoảng cách giữa tường thu hồi không quá 4m, nếu lớn hơn nên dùng kết cấu vì kèo.
tường thu hồi

Là kết cấu chịu lực cho phần mái

Bảng giá thiết kế nhà mới nhất. Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

2.Tác dụng tường thu hồi là gì?

Cách đổ mái bằng, xây tường thu hồi sau đó gác vì kèo sắt hộp, lợp ngói. Đó là cách mà nhiều kiến trúc sư thường xuyên áp dụng trong nhiều công trình khác nhau. Vậy tác dụng của tường thu hồi là gì?
tường thu hồi là gì

Sử dụng phổ biến trong các công trình lợp mái

+ Đỡ vì kèo, đỡ hệ thống kết cấu chịu lực mái. + Là môt trong những thành phần cấu tạo trong kết cấu chịu lực của mái. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.
Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng