Chi phí để xây nhà 3 tầng theo phong cách hiện đại

Việc mà hầu hết mọi chủ đầu tư đều tìm hiểu trước tiên đó chính là chi phí để xây nhà. Chi phí là điều ảnh hướng nhiều nhất. Bởi lẻ nếu như không tính toán được trước số tiền mình có thể gồng gánh thì công trình có thể bị dừng khi đang xây dang dở. Đây là một điều không ai mong muốn xảy ra đúng không nào. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách để bạn có thể tự mình ước tính được chi phí xây nhà 3 tầng gần đúng thực tế nhất.

1. Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố

Trước khi tìm hiểu cách tính chi phí xây nhà 3 tầng thì mình cũng nhau tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Cùng theo dõi nha! Vì đây cũng là phần khá quan trọng trong việc sai số khi bạn tự ước tính chi phí xây nhà 3 tầng và các công trình khác.

nhà 3 tầng đẹpMẫu nhà 3 tầng đẹp, hiện đại

Vị trí xây dựng

Cùng một mẫu nhà, cùng một bản vẽ thiết kế nhà. Thế nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn. Cho dù cùng ở phố nhưng nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần đường lớn, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ, trong hẽm. Nền đất yếu cũng là một yếu tố khiến cho chi phí nâng lên khi phải dùng hệ móng khác để an toàn hơn cho ngôi nhà.

Như bạn đã thấy vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Để tính toán đúng hoặc gần đúng nhất gia chủ cần quan tâm đến vị trí khu đất của mình.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng tác động đến chi phí thi công nhà 3 tầng. Đúng rồi chi phí thiết kế, chi phí xây dựng được các đơn vị tính trên diện tích xây dựng. Với công thức chi phí = tổng diện tích X đơn giá thiết kế và thi công.

nhà 3 tâng đẹpNgôi nhà 3 tầng đẹp với mặt tiền đầy ấn tượng tại Đà Nẵng

Chi tiết thiết kế nội thất mẫu nhà 3 tầng 3 phòng ngủ.

Như vậy thì bạn có thể thấy, diện tích xây dựng càng nhiều thì chi phí xây dựng càng nhiều. Hiện nay thì công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE  với cách tính diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng sẽ càng giảm dần, đặc biệt trong với gói thiết kế và xây nhà trọn gói SBS HOUSE sẽ miễn phí tiền thiết kế. Điều này là một yếu tố cực kì có lợi cho gia chủ trong quá trình thực hiện thi công xây dựng ngôi nhà của mình.

Thời điểm xây dựng

Ở Việt Nam, thời tiết chia làm 2 mùa cơ bản là mùa nắng và mùa mưa. Mùa nắng là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện. Nhiều chủ đầu tư thi công xây dựng nhà trong cùng thời điểm dẫn đến giá nguyên vật tư tăng cao hơn so với mùa mưa.

Chất lượng vật liệu sử dụng cho công trình

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây dựng của bạn.

Tùy theo điều kiện kinh tế, quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

nhà ống 3 tầngMẫu nhà 3 tầng hiện đại

Thiết kế của công trình nhà 3 tầng

Một ngôi nhà 3 tầng phong cách tân cổ điểnsẽ có giá thiết kế và thi công cao hơn so với ngôi nhà 3 tầng có thiết kế hiện đại đơn giản. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

Bảng giá thiết kế nội thất nhà phố 3 tầng.

Chi phí nhân công thi công

Chi phí thi công là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến kế hoạch dự trù chi phí xây nhà 3 tầng. Bởi đây là giai đoạn tập hợp nhiều khâu, nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều kinh phí nhất để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà.

Chi phí thi công của từng đơn vị thi công sẽ khác nhau nhưng không chênh nhau nhiều. Bạn có thể tìm hiểu và sẽ được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng.

2. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng chính xác nhất

Tổng chi phí xây dựng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5).

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

  • Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3.
  • Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thái hoặc mái chéo, sẽ có cách tính diện tích riêng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công.

Đơn giá tính chi phí xây nhà 3 tầng (VNĐ/m2)

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết nội dung của bài viết và biết được các yếu tổ ảnh hưởng đến chi phí thi công. Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó đến mọi người.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng 

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...