Tum là gì trong thiết kế nhà ở?

Tum là gì trong thiết kế nhà ở? Thời gian gần đây thiết kế tum ở trên sàn mái được nhiều gia chủ lựa chọn và ưa chuộng. Vậy lý do gì mà tum lại được ưa chuộng đến thế. Nội dung bài viết này SBS HOUSE sẽ giới thiệu đến bạn thiết kế tum cho nhà phố một cách hài hòa nhất.

1.Tum là gì trong thiết kế nhà ở?

Tum là thuật ngữ để diễn tả phần che chắn cầu thang hay phần trên cùng của ngôi nhà. Là phần cao nhất của ngôi nhà. Tầng tum thường được thiết kế phòng ngủ hay phòng thờ kết hợp không gian trống trên mái để làm vườn cảnh và sân phơi. Tum có được tính là 1 tầng trong nhà hay không? Theo Công văn số 68/BXD-HĐXD ngày 18/5/2017 của Bộ Xây dựng quy định số tầng nhà công trình tại QCVN 03:2012/BXD “Tầng tum nếu có diện tích mái tum không vượt quá 30% diện tích sàn mái. Với chức năng chính sử dụng là tum thang, kỹ thuật thì sẽ không tính vào số tầng của công trình”.

Tầng tum là tầng cao nhất của ngôi nhà và được thiết kế phòng thờ hoặc phòng ngủ kết hợp không gian trống trên mái để làm vườn cảnh và sân phơi

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

2. Một số lý do nên chọn thiết kế tum

  • Cân bằng Phong Thủy cho những ngôi nhà 2 tầng. Số chẳn trong phong thủy với một số người sẽ là con số không tốt lắm.
  • Không những thế nhìn ở bên ngoài, ngôi nhà sẽ cân đối hơn rất nhiều. Với diện tích đất theo quy hoạch hiện nay đa số chiều dài ngôi nhà là 20m. Nếu như ngôi nhà 2 tầng thêm 1 tum nữa sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.
  • Với những ngôi nhà ống có diện tích không quá lớn, thì việc làm thêm một tum cũng giúp cho gia chủ gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà.
  • Với chi phí thấp để thêm cho ngôi nhà mình 1 phòng ngủ hay phòng thờ thì Tum là lựa chọn vô cùng hợp lí.
  • Một điểm cộng to lớn nữa cho mẫu nhà với thiết kế tum đó chính là tinh thẩm mỹ cao. Giúp cho ngôi nhà bạn trở nên bề thế hơn, hiện đại hơn khi tận dụng được không gian sàn mái.
Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

3. Bản vẽ 2 tầng 1 tum được ưu chuộng

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum được đánh giá với phong cách hiện đại. Đáp ứng tính thẩm mỹ kiến trúc nhà ở hiện nay. Bạn có thể tham khảo bản vẽ dưới đây.

tum là gìMặt cắt A-A nhà phố 2 tầng được thiết kế với 1 Tum

tum là gìMặt cắt B-B nhà phố 2 tầng thiết kế 1 Tum hiện đại

Căn hộ bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng master, 1 phòng cho ông bà và 1 phòng ngủ con. Ngoài ra còn có phòng sinh hoạt chung của gia đình và 1 phòng thờ. Tum được thiết kế làm phòng tập thể dục và không gian trống của phần mái có thể làm khu vườn cảnh phục vụ cho việc thư giản của gia chủ. Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về “Tum là gì trong thiết kế nhà” rồi. Mong rằng những kiến thức của SBS HOUSE sẽ giúp ích cho ý tưởng thiết kế ngôi nhà của bạn. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

 
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay Facebook Chat Zalo Chat Nhận báo giá