Chắc hẳn khi bạn tìm đọc bài viết này bạn chỉ mới nghe đến Cây Phát Tài Núi hoặc biết đến nhưng chưa hiểu rõ được ý nghĩa của cây mang lại.

Vậy thì Cây Phát Tài Núi là loại cây gì, nó có ý nghĩa như thế nào khi trồng và cách chăm sóc ra sao, hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu nha nha nha.

1.Cây Phát Tài Núi

Cây Phát Tài Núi còn có thể gọi với các cái tên khác nhau như Cây Phất Dụ Rồng, Cây Đại lộc, hay Cây Huyết Rồng. Chiều cao của cây đến 5m nhưng chắc chắn nhà bạn sẽ không dùng loại cao 5m đâu vì nhà nào mà chưa nó cho nổi nó. Bình thường thì Phát Tài Núi trồng trong nhà chỉ có chiều cao từ 1-2.5m. Khi chúng được trồng trong chậu hoặc trong nhà thì chúng sẽ bị hạn chế tăng trưởng chiều cao. Và đảm bảo rằng sẽ không có cảnh tượng sáng sớm bạn thức dậy và chợt thấy nóc nhà mình bị cây đâm xuyên lên.

Hình ảnh cây phát tài núi

Cây trồng ở ô thông tầng trong nhà

  • Lá của cây tập trung ở đỉnh cây hình dạng thon dài và nhọn phần gốc của lá dạng bè là ôm vào thân cây, lá dài từ 12-20cm rộng từ 5-8cm.
  • Hình dáng cây mọc thẳng trông rất uy nghiêm và hùng vĩ đặc biệt là tính chịu hạn của nó khiến cho nhiều người chọn làm cây trồng làm cảnh trong nhà.
Hình ảnh cây phát tài núi

Hình dáng của cây

2. Ý nghĩa

Với sức sống bền bỉ xanh tốt, tràn đầy sức sống nên cây được trồng trong nhà để có nguồn sinh khí tốt tràn trề. Như cái tên của cây nói lên tất cả ý nghĩa của nó là đem lại sự may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc. Và hơn nữa là may mắn trong thi cử, lá cây xum xuê mang lại một ý nghĩa lớn lao cho các gia đình về sự sinh sôi nảy nở tất cả phương diện.

Đối với người mệnh thổ thì đây là loại cây trồng rất thích hợp với phong thủy. Người mệnh thổ sở hữu cây phát tài núi thì tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và sự may mắn tràn ngập như sự xum xuê của lá cây.

Hình ảnh cây phát tài núi

Cây phát tài núi trồng ở ô thông tầng

3. Cách chăm sóc

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Cách chăm sóc cây

Để phát huy được ý nghĩa của cây thì điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc cho nó đươc sống tốt chứ không phải bỏ mặt nó dù là nó có sức sống đến nhường nào.

Cách chăm sóc cây rất dể nó không hề tốn thời gian cũng như công sức của bạn.

  • Bạn chỉ cần tưới nước 1- 2 lần/tuần.
  • Tránh cây tiếp xúc nhiều ánh nắng.
  • Thỉnh thoảng chúng ta nên cung cấp cho nó ít dinh dưỡng bằng cách bón phân. Hoặc phân vô cơ được hòa loãng với nước.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

THÔNG TIN LIÊN HÊ
0972.910.046 – 0934.812.669
www.https://sbshouse.vn