Cây cảnh thủy sinh có ý nghĩa gì ?

Giữa nhịp sống tấp nập và hối hả bên ngoài xã hội. Con người thường tìm cho mình những thú vui bình dị như trông cây cảnh thủy sinh. Đây dần trở thành thú vui đặc biệt. Nói đặc biệt là ở chổ tạo ra cảnh quan đẹp và không gian trong lành trong nhà. Dù không còn quá mới mẻ, nhưng không phải ai cũng biết được cây cảnh thủy sinh có ý nghĩa gì.

1. Cây thủy sinh là gì?

Cây trồng thuỷ sinh là các loài cây sống dưới nước (nước mặn hay ngọt), có khả năng sinh trưởng và phát triển bình thường trong môi trường này trong một khoảng thời gian dài. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Một số khác thích ứng với môi trường ngập nước với phần lá nổi lên trên (như sen, súng…)

cây cảnh thủy sinh là gìCây cảnh thủy sinh là loài cây sống ở dưới nước và có khả năng sinh trưởng tốt

2. Cây cảnh thủy sinh có ý nghĩa gì?

2.1. Thực vật cho bể cá cảnh

Với tác dụng loại bỏ các chất thải của sinh vật trong nước, thức ăn thừa cho bể, hồ. Đồng thời giúp bổ sung khoảng trống ở bề mặt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi phát triển, giống như là bộ lọc sinh học an toàn mà hiệu quả cho bể cá cảnh. Chúng vừa cung cấp đủ lượng oxy, vừa hấp thu lượng carbon dioxit (CO2) mà cá thải ra.

Tạo điều kiện cho đàn cá hoặc tôm tép, ốc cua có nơi trú ngụ, ẩn nấp tránh tình trạng tranh giành lãnh thổ, đuổi cắn nhau. Một số loài cá có thể tận dụng nơi đó để sinh sản mà không sợ trứng bị loài khác ăn mất.

Những loại cây cảnh thủy sinh thường được người chơi yêu thích như: Cỏ Ngưu Mao Chiên,  Cỏ Thìa, Súng Thủy sinh, Thủy Cúc, cây Trân Châu Nhật, Trân Châu Cuba, Rong Đuôi Chó, Hẹ thẳng, Rêu Java, Rau Má Hương, …

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

cây cảnh thủy sinhCây cảnh thủy sinh ở hồ cá cảnh đẹp

2.2. Phong thủy trong nhà

Ngoài các loại cây trồng thủy sinh sống dưới mặt nước dùng trong các hồ, bể. Chúng ta còn nhiều loại cây thủy sinh sống một phần trong nước có thể trồng trong chậu nhỏ để trang trí cho không gian trong nhà.

Với việc cây chỉ sống phần rễ dưới nước, bạn có thể dễ dàng di chuyển chậu cây đến nơi mong muốn. Những cây thủy sinh này có nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau và phù hợp với tùy từng người. Nhưng chúng đều có chung tác dụng về mặt phong thủy như: xua đuổi xui xẻo, mang lại tài lộc, tiền tài,may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc biệt hơn nữa, về mặt khoa học chúng có ý nghĩa vô cùng lớn lao trong việc lọc không khí giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ. Trong nhà trồng cây thủy sinh không khí sẽ trong lành, cảm giác con người cũng dễ chịu hơn.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !
  3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thủy sinh

  Những kỹ thuật mà chúng ta cần lưu ý khi chơi cây trồng thủy sinh. Cách chăm sóc sẽ khác nhau so với các loại cây:

  – Đầu tiên về việc chọn chậu trồng cây thủy sinh. Nên chọn những chậu, bể thủy tinh phù hợp với từng loại cây trồng. Thân của chậu phải đủ lớn để rể phát triển, không làm cho cây bị chết.

  – Cây nổi, ta chỉ cần tách những nhánh nhỏ hay phần phân cắt của cây và thả lên mặt nước.

  – Cây thân cứng mọc thẳng, hoặc bộ rễ phát triển thì ta có thể buộc gốc cây vào đá hay dùng sỏi, miếng xốp đè lên, bao quanh gốc cây để giữ cho cây khỏi bật rễ nổi lên trên mặt nước.

  – Có những loài có thể trồng trực tiếp trên đá và một số cây có hạt khác mọc được trên đá. Ta có thể gắn chúng lên trên hòn non bộ trong bể cá, hoặc có thể gắn trên một mảnh gỗ. Sau một thời gian, chúng sẽ phát triển trên đáy bể.

  – Nếu bạn chọn trồng cây thủy sinh trong bể cá bạn nên vệ sinh cho bể để đảm bảo nguồn nước.

  – Cũng giống như những loại cây khác, chúng ta nên cho cây nhận ánh nắng mặt trời tối thiểu 2 tiếng một ngày để cây có thể quan hợp tốt.

  Tóm lại, việc chăm sóc cây thủy sinh cũng không quá khó. Bạn chỉ cần có ít kiến thức về các loại cây đã có thể chơi loại cây này rồi. Nếu bạn có thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi tại đây để được hỗ trợ.

  >> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

  Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

  Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

  Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

  Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

  Rate this post

  Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Diện tích đất
  Ngân sách
  Lời nhắn
  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...