Sự khác biệt giữa gỗ MFC và MDF

Gỗ MFC và MDF là gì?

Cả hai loai gỗ công nghiệp MFC và MDF đều được ứng dụng nhiều trong việc gia công nội thất như giường, bàn ghế, tủ kệ tivi, tủ áo quần, cửa…Nhưng sự khác biệt giữa hai sản phẩm gỗ này là gì?

1. Gỗ MDF là gì?

Mẫu gỗ MDFMẫu gỗ MDF

Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ các loại gỗ thành bột rồi sau đó dùng keo, nhiệt độ và áp suất cao để ép lại thành dạng tấm với các kích thước khác nhau phù hợp cho việc gia công nội thất. Công đoạn cuối sẽ là phủ lớp Veneer, Melamine hoặc Laminate bên ngoài để tạo ra các vân gỗ tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ cho gỗ.

Mẫu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm tốtMẫu gỗ MDF lõi xanh chống ẩm tốt

2. Gỗ MFC là gì?

Mẫu gỗ MFCMẫu gỗ MFC

Ván MFC là viết tắt của “melamine faced chipboard”, phần lớn các dụng cụ văn phòng đều sản xuất từ vật liệu này. Gỗ MFC được sản xuất bằng các loại gỗ dăm nhỏ và sao đó liên kết với nhau bằng keo, nhiệt độ và áp suất cao để ép lại thành tấm rồi cũng giống như MFC phủ lớp Melamine bên ngoài để tạo tính thẩm mỹ và bảo về gỗ.

Gỗ MFCMẫu gỗ MFC với dăm lớn

3. So sánh giữa gỗ MFC và MDF

Gỗ MDF Gỗ MFC
Độ dày 5.5mm, 17mm. 18mm, 25mm
Độ cứng Có độ cứng thấp hơn, không nên chọn làm cánh tủ quá to và dài Có khả năng chịu lực tốt hơn vì có những dăm xếp lộn xộn với nhau nên dùng làm cánh tủ to và rộng. (MFC lõi xanh) Độ chịu lực cao hơn 740 đến 760 kg/m³.
Chống ẩm Chống ẩm kém dể bị bung khi gặp nước Chống ẩm kém dể bị bung khi gặp nước
Thời gian sử dụng 10 – 15 năm 10 – 15 năm
Thẩm mỹ Có tính thẩm mỹ cao hơn vì có thể được phủ nhiều loại lớp phủ khác nhau như Veneer, Melamine, Laminate Chỉ có thể phủ Melamine
Giá Cao hơn MFC Rẻ hơn MDF 10.000 – 20.000vnđ/ tấm (cùng kích thước)

Bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 loại gỗ MFC và MDF để có thể tự tay mình đi chọn gỗ cho nội thất nhà mình một cách phù hợp và tốt nhất.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay Facebook Chat Zalo Chat Nhận báo giá