Bê tông thương phẩm là gì? Giá bê tông thương phẩm 2023

Bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi – một trong những vật liệu quen thuộc ngày nay. Là vữa bê tông trộn sẵn sở hữu nhiều ưu điểm như chất lượng cao, tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy cùng SBS HOUSE tìm hiểu chi tiết về khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bê tông thương phẩm là gì?

Bê tông thương phẩm là một hỗn hợp bao gồm cát, đá, xi măng, nước và một số chất phụ gia được trộn đều ở các trạm trộn hoặc máy trộn bê tông chuyên dụng. Mỗi loại bê tông được trộn theo một tỷ lệ nhất định và bố trí khác nhau theo từng đặc tính của sản phẩm.

Bê tông thương phẩm được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng như: nhà cao tầng, công trình công cộng, dân dụng. Sản phẩm này sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như: tính thuận tiện, tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt hơn sản phẩm này có chất lượng cao hơn do đó chúng được chọn lựa nhiều trong các công trình lớn hiện nay.

>>Xem thêm:

bê tông thương phẩm là gìBê tông thương phẩm được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng

2. Phân loại bê tông thương phẩm

Bê tông thương phẩm được phân loại dựa vào mác bê tông. Trong xây dựng, bê tông chịu bởi nhiều tác động: lực nén, kéo, trượt, trong đó chịu nén là ưu thế lớn nhất của bê tông. Do đó, người ta thường lấy cường độ chịu nén là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng bê tông, hay còn gọi là mác bê tông.

 • Tiêu chuẩn phân loại 

Theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam, mẫu dùng để đo cường độ là mẫu bê tông hình lập phương 150mm × 150mm × 150mm, được bảo vệ thời gian 28 ngày theo điều kiện tiêu chuẩn quy định. Sau đó đưa vào máy nén để đo ứng suất nén phá hủy mẫu, qua đó xác định được cường độ chịu nén của bê tông.

 • Phân loại bê tông thương phẩm 

Mác bê tông được chia thành nhiều loại: 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600. Khi nói mác bê tông 200 là nói tới sức nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, đạt 200kg/cm². Còn cường độ chịu nén của bê tông mác 200 là 90kg/cm². Ngày nay công nghệ hiện đại người ta có thể chế tạo bê tông có cường độ lên đến 1000kg/cm².

bê tông tươiBê tông thương phẩm được phân loại dựa vào mác bê tông

>> Xem thêm: Nên chọn loại gạch nào xây nhà? Loại gạch xây nhà tốt nhất cho nhà bạn

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !
  3. Ưu và nhược điểm của bê tông thương phẩm

  Ưu điểm

  • Thời gian thi công nhanh

  Quy trình trộn bê tông thương phẩm tại những trạm lớn sau đó chuyển lên các xe trộn bê tông chuyên dụng. Điều này có thể thay thế cho các máy trộn bê tông mini ở công trường, mang lại nhiều lợi ích về chất lượng bê tông và tốc độ xây dựng.

  • Giảm tối đa rơi vãi vật liệu

  Trong mọi công trình xây dựng đều sẽ gặp phải tình trạng rơi vãi. Tuy nhiên  với bê tông thương phẩm, bê tông được đưa và bơm trực tiếp lên công trình thi công nên sẽ được giảm đi hao hụt đáng kể. Không còn mất nhiều thời gian dọn dẹp.

  • Chất lượng đồng đều

  Bê tông thương phẩm được trộn bởi công nghệ hiện đại, tiên tiến với cùng một tỷ lệ nhất định nên tạo ra khối bê tông đồng đều về chất lượng.

  • Dự toán được khối lượng sử dụng

  Không cần phải tự tay tính toán khối lượng cát, xi măng hay đá như khi đổ bê tông thủ công. Mà thay vào đó, việc dự toán bê tông thương phẩm sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần tính khối lượng bê tông dự trù, để không bị lãng phí nguyên vật liệu.

  • Thời gian đổ bê tông

  Cách trộn bê tông thủ công thường tốn nhiều thời gian, được đổ vào ban ngày. Nhưng với bê tông thương phẩm được vận chuyển bằng xe và có thể chọn xe bao nhiêu khối cho phù hợp. Ngoài ra, nó còn được đổ vào buổi tối ít người qua lại và không ảnh hưởng trong giao thông.

  • Giá thành hợp lý

   Hiện nay có rất nhiều trạm sản xuất bê tông thương phẩm giá rẻ và vì vậy nếu có nhu cầu chỉ cần tìm kiếm địa chỉ công ty và đặt số lượng, loại bê tông mác gì, thời gian… thì có thể tiến hành đổ bê tông.

  Nhược điểm

  • Khó kiểm soát về chất lượng, thành phần

  Người mua rất khó kiểm định hay giám sát quy trình sản xuất bê tông thương phẩm. Bởi vậy, nếu không phải là chủ thầu và thiếu kinh nghiệm thì khó có thể kiểm soát, kiểm tra bê tông đã đạt chất lượng hay chưa. Ngoài ra, nếu chọn đơn vị cung cấp không uy tín thì rất dễ mua phải sản phẩm không chất lượng như dễ vỡ, không đảm bảo tỷ lệ pha trộn tiêu chuẩn, dùng xi măng hết hạn hay bảo quản không tốt.

  • Bảo quản bê tông thương phẩm

  Vì bê tông thương phẩm được trộn sẵn và có thời gian vận chuyển đến công trình nên trong quá trình vận đó nếu không bảo quản đúng cách thì có thể làm chất lượng giảm xuống.

  bê tông thương phẩmBê tông thương phẩm giúp quá trình thi công nhanh tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách sẽ giảm chất lượng

  4. Giá bê tông thương phẩm tại Đà Nẵng 2023

  Giá của bê tông được chia theo mác như sau, cụ thể có giá bê tông Mac 100 tới giá bê tông mac 500. Dưới đây là bảng báo giá bê tông tươi 2023 mới nhất để bạn đọc tham khảo và có dự toán bê tông tươi, có lựa chọn phương án thi công đổ bê tông thích hợp, tiết kiệm và chọn công ty cung cấp bán bê tông tươi giá rẻ nhất.

  giá bê tông thương phẩmGiá bê tông thương phẩm tại Đà Nẵng 2023 (thông tin mang tính chất tham khảo)

  Lưu ý: Thông tin về giá cả trên đây mang tính chất tham khảo. SBS HOUSE là đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói – Không cung cấp vật liệu xây dựng. Ngoài ra, giá bê tông thương phẩm Đà Nẵng năm 2023 sẽ thay đổi liên tục, công ty sẽ điều chỉnh theo phụ lục hợp đồng nếu nguồn nguyên liệu thị trường chuyển biến giá. 

  Trên đây là những chia sẻ về vật liệu xây dựng bê tông thương phẩm là gì và ứng dụng, chia sẻ về những ưu nhược điểm, giá cũng như quy trình kiểm tra giúp bạn đọc có thể tính toán lựa chọn và sử dụng mang lại hiệu quả kinh tế, thời gian, chất lượng công trình tốt nhất.

  >> Xem thêm:

  Rate this post

  Liên hệ với chúng tôi

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Diện tích đất
  Ngân sách
  Lời nhắn
  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...