Duy trì sức khỏe bằng cách tự trồng rau trên sân thượng

Nhà phố với diện tích không muốn nói là chật hẹp thì cũng chẳng đủ để bạn có cho mình một khu vườn trồng rau phục vụ gia đình mình. Như bạn đã biết rau xanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và rau bán ngoài chợ hay siêu thị không thể tốt bằng rau bằng rau tự tay trồng. Dưới đây sẽ là những tip nhỏ giúp bạn có thể tận dụng không gian nhỏ trồng rau trên sân thượng của mình.

5 Tip trồng rau trên sân thượng

Với 5 cách tận dụng các vật liệu có sẵn và không dùng đến trong nhà. Bạn có thể tạo cho mình một vườn rau xanh mát vừa thôi cho ngôi nhà ống luồng gió trong lành vừa có rau sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

1. Trồng rau trên sân thượng bằng thùng nhựa, thùng xốp

Cách mà rất nhiều hộ gia đình sử dụng để trồng rau sạch cho gia đình mình. Không cần có một mảnh đất màu mỡ,  chỉ cần tận dụng những ô nhỏ trong những thùng nhựa, thùng xốp, vỏ lon, vỏ chai, chậu cũ,… là có thể đủ diện tích nuôi trồng những mầm rau xanh mướt. Bên cạnh đó, hạt giống và đất, phân bón có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng cây giống. Chỉ cần bỏ thêm một chút công sức chăm cây mỗi ngày, vườn cây rau sẽ mang lại những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

cach trong rau sachTrồng rau trên sân thượng nhà phố bằng thùng nhựa, thùng xốp

cách trồng rau sạch bằng thùng xốpTrồng rau trên sân thượng nhà phố bằng thùng nhựa, thùng xốp

2. Trồng rau trên sân thượng bằng ống nước

Tận dụng những ống nước kích thước vừa phải và cắt phần trên của thân tạo ra máng để chứa đất. Đây là phương pháp trồng cây ở nhà ống mà bạn đỡ tốn công phải tưới nước thường xuyên cho vườn rau của mình. Nước sẽ chảy khắp vườn rau của bạn theo đường ống nước giúp cây phát triển xanh tốt.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

cách trồng rau cải tại vườn nhàTrồng rau sạch cho gia đình đơn giản bằng ống nước

rau sạch tại nhàTrồng rau sạch cho gia đình đơn giản bằng ống nước

Lưu ý: Với phương pháp này bạn nên kiểm tra đường ống nước có bị rò rỉ không, nước lưu thông tốt không.

>> Xem thêm: Căn hộ màu hồng của cô bé họa sĩ trẻ.

3. Trồng rau trên sân thượng bằng chai nhựa

Những chai nước bạn đã qua sử dụng thay vì vứt bỏ thì hãy tận dụng để trồng rau vừa bổ sung rau cho gia đình vừa góp phần bảo vệ môi trường. Với cách này các chai nước được đặt trên khay hoặc trên lên tường giúp giải phóng diện tích sàn nhà. Ngoài ra, nếu bạn là người khéo tay, bạn có thể chế tạo những chai nước cũ vô hồn thành các tác phẩm nghệ thuật của vườn rau.

trồng rau sạch trên sân thượng nhà phốTrồng rau sạch bằng các vật liệu như vỏ chai nhựa

trồng rau trong nhà ốngTrồng rau sạch bằng các vật liệu như vỏ chai nhựa

Bảng báo giá thi công phần thô tốt nhất tại Đà Nẵng.

4. Trồng rau trên sân thượng bằng thùng phuy

Một chiếc thùng phuy to cao với diện tích miệng thùng nhỏ thì bạn không thể trồng được nhiều rau. Và phần dưới của thùng bị bỏ phí. Hãy thử cách này, khoét những lỗ 15-25cm đều xung quanh thân thùng. Cho đất vào đầy thùng và bạn có thể gieo hạt giống rau ở phần miệng thùng phuy cũng như phần thân mà vẫn tiết kiệm không gian. Thật đơn giản phải không !

trồng rau sân thượngTrồng rau sạch bằng thùng phuy

trồng rau sân thượngTrồng rau sạch cho gia đình bằng thùng phuy

Bảng báo giá thi công hoàn thiện nhà xây thô tốt nhất tại Đà Nẵng.

5. Trồng rau trên sân thượng bằng túi vải treo

Những phần vải dư thừa trong nhà cộng với một chút khéo tay của bạn. Sử dụng kim chỉ với vài kỹ thuật may đơn giản thế là những chiếc túi trồng rau được thành hình. Ưu điểm của việc trồng rau theo hướng thẳng đứng là tiết kiệm không gian, tiết kiệm nước.

trồng rau sạch trên sân thượng nhà phốTrồng rau sạch với túi vải treotrồng rau sạch trên sân thượng nhà phố bằng túi vải

trồng rau sạch trên sân thượng nhà phố bằng túi treo tiết kiệm diện tíchTrồng rau sạch với túi vải treo

Bên trên là 5 ý tưởng bạn có thể áp dụng để trồng rau sạch cho gia đình của mình. Khá đơn giản và hữu ích đúng không nào ! Nếu bạn có những ý tưởng hay ho thì đừng ngần ngại chia sẻ về Fanpage nhé !

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng 

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay Facebook Chat Zalo Chat Nhận báo giá