Người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung, việc thờ cúng tổ tiên, ông bà đã mất là phong tục không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Phòng thờ là nơi con cháu thể hiện sự tưởng nhớ, thành kính đến ông bà, tổ tiên. Để cho việc thờ cúng đúng với phong tục bạn có thể xem những lưu ý trong thiết kế phòng thờ dưới đây.

Các lưu ý trong thiết kế phòng thờ

Ngoài cái tâm trong thờ cúng ông bà, những người đã mất, việc chú ý trong thiết kế phòng thờ cũng khá quan trọng. Phong thủy và các phong tục thờ cúng thì không phải ai cũng biết hết.

bàn thờ phật

Hướng đặt bàn thờ

Lưu ý hướng bàn thờ

Có một nguyên tắc chung trong đặt bàn thờ là phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

bàn thờ phật đẹp

Mẫu bàn thờ phật

Hướng bàn thờ theo mệnh của chủ nhà:

– Người mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

– Người mệnh Kim và Thổ, bàn thờ gia tiên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Bảng tra cứu mệnh theo năm sinh.

hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm

Hướng bàn thờ tốt

Những điều cần đặc biệt lưu ý:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
  • Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Không đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh

Việc đặt bếp gần phòng thờ tạo ra nguồn hỏa khí rất nặng. Vận thế của gia đình cũng sẽ không được tốt, sức khỏe mọi người đi xuống.

Đối với nhà vệ sinh thiết kế gần phòng thờ sẽ phạm phải tội không tôn trọng tổ tiên, ông bà, người mất. Đem đến những điều không may trong gia đình. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không hề tốt, ô uế, nhiều vi khuẩn, vì thế không nên đặt gần nơi linh thiên.

Bảng tra cứu lỗ ban nhanh và chích xác.

Không để đồ đạc dưới bàn thờ

Với những không gian nhỏ thì mọi người thường đặt đồ đặt dưới bàn thờ để tiết kiệm không gian. Nhưng việc này là cực kì không tốt. Khiến cho tài khí bất ổn, khó giữ được của cải trong nhà. Bàn thờ là nơi linh thiên nên luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ, gọn gàn.

bàn thờ phật và gia tiên

Bàn thờ là nơi phải được dọn dẹp gọn gàn, sạch sẽ

Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang

Theo phong thủy thì việc thiết kế phòng thờ hay giường ngủ đặt dưới xà ngang là điều tối kỵ. Vì nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra khí áp lực, khiến cho các thành viên gia đình bị đau đầu, suy nhược thần kinh và nặng thì khiến vận thế gia đình bị ảnh hưởng.

Nhưng mẫu 3D bàn thờ SBS HOUSE thiết kế:

Mẫu phòng thờ, bàn thờ

Mẫu bàn thờ phật
mau-ban-tho
Hướng bàn thờ phật
Những lưu ý trong thiết kế phòng thờ
Mẫu bàn thờ hợp phong thủy
Hướng đặt bàn thờ
Thiết kế phòng thờ
3D phòng thờ
Mẫu bàn thờ phật mau-ban-tho Hướng bàn thờ phật Những lưu ý trong thiết kế phòng thờ Mẫu bàn thờ hợp phong thủy Hướng đặt bàn thờ Thiết kế phòng thờ 3D phòng thờ

Những mẫu bạn vừa xem là một trong số ít những mẫu thiết kế mà SBS HOUSE thực hiện thiết kế. Nếu bạn muốn có thêm nhiều mẫu thiết kế nhà để tham khảo thì liên hệ ngay cho chúng tôi.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng