Những món nội thất yêu quý nhà bạn bị vấy bẩn. Bạn loay hoay tìm cách để đánh bật những vết bẩn cứng đầu nhưng không thể. 9 mẹo tẩy vết bẩn trên bề mặt nội thất dưới đây sẽ giúp bạn một cách dễ dàng.

9 Mẹo tẩy vết bẩn trên bề mặt nội thất cực kì đơn giản

1.Vec-ni

Những món nội thất bằng gỗ của bạn qua thời gian đã mất đi độ bóng ban đầu. Bạn muốn đồ gỗ trong nhà sáng bóng lại như mới. Vecni là loại chất phổ biến dùng để tăng độ bóng sáng cho gỗ. Bạn có thể mua vecni từ các cửa hàng bán đồ mộc và tự tay mình làm bóng đồ nội thất bằng gỗ.

vecni đóng bóng bề mặt gỗ

Đánh bóng bề mặt gỗ bằng Vecni

2.Bia (beer)

Có lẽ bạn chưa biết một công dụng tuyệt vời của bia là đánh bay vết bẩn lâu ngày trên gỗ. Thấm bia vào chiếc khăn mềm và lau qua những chổ vết bẩn hiện hữu. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

bia giúp đánh bật vết bẩn trên gỗ

Vệ sinh vết bẩn trên bề mặt gỗ bằng bia

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

3.Nước muối

Muối là nguyên liệu mà không căn bếp nào có thể thiếu. Thế nhưng bạn đã biết công thức sau đây chưa:

10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước. Dùng cọ nhỏ quét đều hỗn hợp nước này lên mặt gỗ. Đợi dung dịch khô và rửa sạch qua bằng nước lã, bước cuối cùng dùng khăn lau khô.

muỗi + thuốc tẩy + nước lã

Làm sạch bóng nội thất gô như mới bằng muỗi + thuốc tẩy + nước lã

4.Kem đánh răng

Những đồ nội thất bằng gỗ màu trắng trong nhà sau nhiều năm sử dụng thường bị ố, nhìn rất mất thẩm mỹ. Dùng một ít kem đánh răng bôi lên bề mặt rồi dùng khăn mềm lau sạch. Vết ố sẽ từ từ mờ dần. Trở lại vẻ đẹp vốn có ban đầu.

kem đánh răng vệ sinh bề mặt gỗ

Kem đánh răng nguyên liệu đơn giản để tẩy vết ố trên gỗ

Lưu ý nhỏ: Bạn nên dùng khăn mềm và chà nhẹ nhàng để không bị xướt và trầy bề mặt gỗ.

5.Giấm

Là một nguyên liệu dễ dàng mua được ở bất kì đâu. Bạn dùng giấm và pha loãng ra để tạo thành chất tẩy rửa giá rẻ nhưng rất hiệu quả.

Pha giấm theo tỷ lệ đơn giản như sau: 1/4 giấm + 3/4 nước.

cách vệ sinh bề mặt gỗ

Hình ảnh mình họa dùng giấm tẩy vết bẩn

Dùng khăn mềm thấm giấm đã pha loãng để tẩy vết bẩn trên bề mặt nội thất gỗ. Sau khi giấm đã thấm vào gỗ, bạn lau sạch bề mặt gỗ lại bằng nước trà tươi đặc để tăng độ bóng loáng.

6.Dầu

Tình trạng thường gặp nhất trên đồ nội thất nhà bạn là những vết bẩn của ruồi. Nhưng bây giờ khi bạn biết cách đơn giản là trộn bột mì hoặc bột gạo với dầu ăn việc tẩy vết bẩn do ruồi gây ra thật đơn giản. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên bề mặt cần vệ sinh rồi lau sạch lại bằng nước lã.

Cách tẩy vết bẩn của ruồi để lại trên gỗ

Sử dụng dầu trộn với bột mì để tẩy sạch vết bẩn của ruồi

Còn nếu bạn muốn chùi sạch những vết trà, vết nước bám dai dẳng trên bề mặt gỗ. Trộn dầu ăn với sáp ong bằng cách hấp cách thủy cho sáp ong tan ra và trộn lại với mật ong. Dùng hỗn hợp này để sử lý vết bẩn hiệu quả thì khỏi phải bàn.

7.Sữa bò

1.Dùng một chiếc khăn thấm sữa lau qua đồ dùng gỗ muốn làm bóng. Chờ cho sữa khô hẵn rồi dùng khăn thấm nước lã để lau sạch. Bạn cần lau thật sạch bởi sữa bám trên đồ gỗ sẽ thu hút côn trùng đến.

2.Đun sôi sữa bò và cha bát sữa bò đã đun vào bên trong những tủ đồ mới. Chỉ sau 5 giờ mùi sơn mới sẽ biến mất.

cách làm mất mùi gỗ mới sơn nhanh

Sử dụng sữa bò để đánh bay mùi sơn gỗ mới

8.Nến

Dùng nến chà nhẹ qua những vết do que diêm hay tàn thuốc lá chưa tắt hẳn. Những vết cháy sẽ dần dần mờ đi.

cách tẩy những vết cháy trên gỗ do tàn thuốc và que diêm

Xóa những vết cháy trên gỗ

9.Bàn là

Những vệt nước rơi xuống bề mặt gỗ lâu ngày tạo ra những vết cáu cứng đầu. Đặt một tấm vải ướt lên bề mặt vết cấu rồi dùng bàn là, là cẩn thận vài lần lên khăn ướt. Vết cáu sẽ bốc hơi biến mất.

cách tẩy các vết cáu nước trên gỗ

Dùng bàn là (bàn ủi) để xóa các vết cáu của nước bám trên gỗ

Bạn thấy 9 mẹo tẩy vết bẩn trên bề mặt nội thất của SBS HOUSE sưu tầm có hữu dụng không. Hãy cho chúng tôi thấy thành quả của bạn nào. Hoặc nếu bạn có những mẹo hay dừng chần chừ comment phía bên dưới nhé !

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng