Mệnh HỎA hợp màu gì trong phòng ngủ

Bạn là một người thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, bạn đang không biết mình hợp với màu gì và nên thiết kế phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy. Tham ngay nội dung bài viết dưới đây tại SBS HOUSE. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết người mệnh hỏa hợp màu gì và kiêng kỵ với màu gì, và cần thiết kế phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy với người hành Hỏa.

1. Tìm hiểu về người mệnh hỏa

1.1. Người mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu

Trước khi đi vào tìm hiểu người mệnh hỏa hợp màu gì, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những năm sinh nào sau đây thuộc mệnh hỏa. Dưới đây là bảng tra cứu năm sinh của những người thuộc mệnh hỏa: 

Năm sinh  Nạp âm mệnh hỏa
Giáp Tuất: 1994  Sơn Đầu Hỏa 
Đinh Dậu: 1957 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần: 1986 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi: 1995  Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn: 1964 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão: 1987 Lư Trung Hỏa 
Mậu Ngọ: 1978  Thiên Thượng Hỏa 
Ất Tỵ: 1965 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Mùi: 1979  Thiên Thượng Hỏa

Năm sinh của người mệnh Kim

Năm sinh của người mệnh Mộc

Năm sinh của người mệnh Thổ

Năm sinh của người mệnh Thủy

1.2. Đặc điểm tính cách của người mệnh hỏa 

Hỏa là lửa, chính vì vậy trong tương quan ngũ hành người mệnh hỏa được xem là có tính khí nóng nảy, ương bướng.

Người mệnh hỏa có thể đưa ra quyết định rất nhanh, chính vì vậy mà đôi khi người mệnh hỏa khó có thể hòa đồng cùng mọi người và đồng nghiệp bởi tính tình hấp tấp, vội vàng của mình. 

Người mệnh hỏa là những người thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Không chỉ vậy, họ là những người có lối sống và suy nghĩ tích cực.

2. Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong quy luật tương sinh của ngũ hành, người mệnh hỏa sẽ hợp với những màu như xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím. Trong đó, màu xanh lá đặc trưng cho hành Mộc hành tương sinh của người mệnh hỏa (Mộc sinh Hỏa). 

Màu đỏ, tượng trưng cho lửa là màu tương hợp đối với người thuộc hành Hỏa. Màu đỏ biểu hiện cho quyền uy, thể hiện sự quyết tâm và ý chí cố gắng không ngừng nghỉ. 

Những màu hồng, cam, tím cũng thuộc trong những màu tương hợp với người mệnh hỏa. Những màu này mang đến sức sống mãnh liệt, tinh thần phấn khởi và tư duy sáng tạo, nâng cao hiệu quả trong công việc. 

Bảng màu hợp với người mệnh hỏa

Xem thêm:

Top 10 công ty xây dựng uy tín tại đà nẵng

Bảng giá xây nhà trọn gói tại đà nẵng

Bảng giá xây dựng phần thô đà nẵng  

Bảng giá thiết kế nội thất tại đà nẵng

3. Màu kiêng kỵ của người mệnh hỏa

Đầu tiên phải nhắc đến đó là màu xanh nước biển. Màu xanh nước biển tượng trưng cho mệnh thủy, tuy nhiên theo quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa chính vì vậy màu xanh nước biển là màu kiêng kỵ của người mệnh hỏa. Ngoài ra, màu đen cũng tượng trưng cho mệnh thủy nên khi sơn nhà, mua xe người mệnh hỏa nên tránh sử dụng 2 màu này. 

Các màu trắng, xám, ghi cũng là những màu khắc chế đối với người mệnh hỏa. Những màu này theo quan niệm sẽ làm kìm hãm sự phát triển, gây ức chế và rắc rối cho người mệnh Hỏa. 

Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

4. Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh hỏa

Trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần chú ý đến những chi tiết sau như: Hướng kê giường, màu sắc phòng ngủ và cách bố trí nội thất trong phòng. 

4.1. Hướng kê giường

Đối với người mệnh hỏa nên đặt hướng giường về phía Đông hoặc Đông Nam, hướng này sẽ thu hút tài lộc về cho căn phòng và cả ngôi nhà của bạn. Khi kê giường cho người thuộc mệnh hỏa không nên kê về hướng Bắc. Bởi vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, sẽ dập tắt lửa và là mối quan hệ tương khắc với người hành Hỏa. 

Nếu bạn không thể kê giường về hướng Đông hoặc Đông Nam thì có thể kê theo hướng Nam vì đây là hướng trạch mệnh của người hành Hỏa. 

4.2. Lựa chọn màu sắc 

Màu sắc dành cho người mệnh mệnh hỏa thương là màu hồng, tím, đỏ. Trong phòng ngủ người mệnh hỏa nên được sơn màu hồng hoặc tím, vừa nhẹ nhàng về màu sắc và vừa hợp mệnh. Trong phòng người mệnh hỏa nên bố trí thêm các màu sắc như xanh lá hoặc đỏ không quá đậm sẽ gây cảm giác nóng và khó chịu. Lưu ý, trong phòng ngủ người mệnh hỏa nên tránh các màu thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ. 

4.3. Bố trí nội thất 

Nội thất cần bố trí hợp lý, không đặt gương trước giường ngủ. Giường ngủ nên đặt ở giữa phòng, tránh đặt sát tường, đối diện cửa ra vào hoặc một bên cửa ra vào.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về phong thủy cho người mệnh hỏa. Theo dõi SBS HOUSE để cập nhật nhiều nhất những thông tin về thiết kế, xây dựng và phong thủy trong nhà ở bạn nhé!

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...