Mác xi măng là gì

Mác xi măng là gì? Là một khái niệm trong ngành xây dựng. Để hiểu hơn về mác xi măng bạn hãy cùng SBS HOUSE theo dõi bài viết này nhé!

1. Mác xi măng là gì?

mác xi măng là gìMác bê tông là gì

Là cường độ chịu nén của xi măng sau khi trộn hỗn hợp xi măng + cát + đất + nước theo tỷ lệ.

Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam (TCVN), mẫu thử nghiệm cường độ là mẫu bê tông khối có kích thước 200mm x 200mm × 200mm. Nó tuân theo các điều kiện quy định trong TCVN cũng như dưỡng hộ trong vòng 28 ngày sau khi gắn bê tông.

bê tông mác 300 là gìĐộ nén của Mác xi măng

Sau đó được đưa vào máy nén để đo áp lực nén của mẫu. Và theo đó độ bền nén của xi măng tạo thành mẫu bê tông sẽ được xác định trong các đơn vị MPa (N / mm²) hoặc daN / cm² (kg / cm².

Trong cấu trúc thi công xây dựng nhà ở, bê tông chịu nhiều ảnh hưởng: nén, uốn, kéo, trượt, trong đó nén là điểm mạnh nhất của bê tông.

Chính vì vậy để chuẩn đánh giá chất lượng của xi măng tạo thành bê tông người ta thường lấy sức nén để làm tiêu chuẩn.

Bảng giá thiết kế mới nhất.

2. Cách xách định mác xi măng trong thực tế

Để xác định được mác của bê tông thực tế, bạn cần lấy ít nhất một mẫu tại khu vực. Nó bao gồm ba mẫu bê tông đồng nhất (vị trí và phương pháp lấy mẫu).

Các giá trị trung bình của áp suất nén tại thời điểm phá hủy của cả ba mẫu được xác định là biết được mức độ chịu nén của mẫu xi măng tạo thành bê tông (28 ngày tuổi).

mác bê tông là gìXác định Mắc xi măng thực tế

Nếu như thời gian thực hiện nén mẫu không phải là 28 ngày sau khi thiết lập bê tông (thường là 3 hoặc 7 ngày sau) thì cấp phối bê tông sẽ được xác định gián tiếp qua đường cong tăng trưởng ở trên biểu đồ về bê tông tiêu chuẩn tương ứng. Và những kết quả ở mẫu tuổi 3 hoặc 7 ngày được xem là kết quả của các cuộc kiểm tra nhanh, không chính thức.

Kết quả của việc tham khảo và kiểm tra nén ở tuổi 28 ngày sẽ được coi kết quả tham khảo thực tế có được.

Cấu trúc bê tông tại chỗ được xem là đạt chuẩn thiết kế khi giá trị trung bình thực tế không nhỏ hơn nhãn thiết kế không đồng thời.

Có mẫu trong các nhóm mẫu có kết quả kiểm tra dưới 85% thiết kế.

Các mẫu phòng kháchphòng bếpphòng ngủ đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại.

3. Các loại mác xi măng

Xi măng được phân thành nhiều loại. Từ 100, 150, 200, 250, 300, 400, 500 và 600.

Khi nói đến mác xi măng 200 chính là bạn đang nói về suất nén của mẫu bê tông đúng với kích thước tiêu chuẩn. Mẫu bê tông được dưỡng hộ ở điều kiện tiêu chuẩn. Được nén ở 28 ngày tuổi, đạt 200 kg / cm².

Còn cường độ chịu nén đã được tính của mác xi măng 200 chỉ là 90 kG / cm². Số này được lấy để tính toán thiết kế cấu trúc của mẫu xi măng đã ninh kết thành bê tông theo trạng thái giới hạn thứ nhất.

Ngày nay áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại con người có thể sản xuất xi măng có cường độ chịu nén lên đến 1000 kg / cm².

Bên trên là bài viết về Mác xi măng là gì?  SBS HOUSE giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có những thắc mắc vui lòng LIÊN HỆ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay Facebook Chat Zalo Chat Nhận báo giá