Lợi ích của việc chạy 30 phút mỗi ngày

Chạy 30 phút mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe và tinh thần, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu hoặc có lịch trình bận rộn. Dưới đây là ba lợi ích quan trọng mà việc chạy 30 phút mỗi ngày có thể mang lại:

1. Tăng cường sức khỏe

Chạy 30 phút mỗi ngày là đủ để hỗ trợ sức khỏe tối ưu và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, và tăng huyết áp. Hoạt động này giúp cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường sức mạnh cơ bắp, và cải thiện khả năng hô hấp.

2. Hỗ trợ quá trình giảm cân

Chạy 30 phút mỗi ngày có thể giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể, đặc biệt là nếu kết hợp với một chế độ ăn lành mạnh.

Nhà xuất bản Y tế Harvard báo cáo rằng chạy trong 30 phút với tốc độ 8km/giờ (pace 8-9/km) có thể đốt cháy 240 calo đối với người nặng 62 kg, 288 calo đối với người nặng 76kg và 336 calo đối với người nặng 91 kg. Vì vậy, chạy 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 200-500 calo, tùy thuộc vào trọng lượng và thành phần cơ thể, tốc độ chạy của bạn.

3. Tạo nền tảng tập luyện thi đấu

Chạy 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn là một bước đầu quan trọng để chuẩn bị cho những người muốn tham gia các sự kiện thể thao như chạy 5km. Dù là để duy trì sức khỏe hoặc để đạt thành tích tốt hơn, việc chạy mỗi ngày tạo nền tảng cơ bản và cải thiện sức bền.

Hiện nay, các thành viên của SBS cũng rèn luyện cho mình thói quen đi bộ/chạy bộ mỗi ngày. Cùng lắng nghe một vài cảm nhận từ runner nhà SBS nhé.

Với mình chạy bộ hay đi bộ là phương pháp rèn luyện sức khỏe hiệu quả và phù hợp ở mọi độ tuổi khác nhau. Mình nghĩ rằng việc dành ra 30 phút trong một ngày để tham gia chạy bộ không quá khó. Lợi ích mà nó đem lại rất lớn, giúp chúng ta hoàn thiện bản thân về cả thế chất lẫn tinh thần.

Mình thường chạy bộ với các đồng nghiệp trong Phòng Thi công. Cuối tuần Phòng thường tổ chức long run và mình không ngần ngại tham gia. Khi chạy bộ cùng team, mình thấy rằng ngoài việc tạo ra thói quen thì nó giúp mình tăng khả năng kết nối, tương tác với các thành viên. Mình thường dành ra 30 phút – 1 tiếng mỗi ngày để chạy bộ. Từ lúc tham gia và duy trì bộ môn thể thao này, mình cảm nhận được sự thay đổi một cách rõ rệt, năng lượng và cơ thể mình phát triển tích cực hơn. Nó giúp mình giảm căng thẳng sau một ngày làm việc, tinh thần cũng trở nên phấn chấn hơn.

Qua đây mình muốn nhắn gửi đến mọi người rằng, để có một cơ thể dẻo dai, săn chắc hơn mọi người hãy cứ theo đuổi và duy trì nó. Ban đầu chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần kiên trì thì mọi người cũng sẽ nhận thấy sự thay đổi dần và có một niềm yêu thích với việc chạy bộ/đi bộ.

(Quang Phương – Kỹ sư giám sát công trình)

 

 

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...