Cách đặt hướng giường ngủ chuẩn phong thủy tốt cho sức khỏe

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong đó, việc đặt hướng giường ngủ là điều mà mọi gia chủ đều quan tâm để tài lộc hưng thịnh, đảm bảo sức khỏe và ngủ ngon giấc hơn. Vậy hướng giường ngủ đúng và chuẩn phong thủy như thế nào? Cùng SBS House tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng giường ngủ là hướng đầu hay là chân?

Theo các chuyên gia phong thủy, cách tính hướng giường ngủ được tính từ chân giường, cụ thể là phía chân của người ngủ.  Bởi khi chúng ta ngủ thì mũi chân sẽ hấp thụ thực khí trực tiếp từ chân giường đồng thời khi thức dậy chúng ta thường nhìn về phía chân giường. 

2. Cách kê giường ngủ đúng hướng theo ngũ hành

Để kê giường ngủ đúng hướng theo phong thủy ngũ hành, trước hết bạn cần xác định được bạn thuộc bản mệnh gì. Việc xác định này sẽ giúp bạn tránh được những điều không may mắn và đem lại nhiều tài lộc, sức khỏe tốt và ngủ ngon hơn. Sau khi bạn đã nắm được bản thân thuộc mệnh nào trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tiếp theo bạn sẽ chọn hướng giường ngủ phù hợp với bản mệnh và tốt nhất. 

cách kê giường ngủ đúng hướngCách kê giường ngủ đúng hướng theo ngũ hành (Nguồn: Sưu tầm)

2.1. Hướng giường ngủ mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thì vị trí đầu giường sẽ quay về hướng bản mệnh đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên hướng giường ngủ tốt khác là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Do đó khi chọn hướng giường này sẽ mang đến cho gia chủ nguồn sinh khí tốt.

2.2. Hướng giường ngủ cho mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc, vị trí kê đầu giường hợp lý và hợp phong thủy ngũ hành chính là hướng Đông và Đông Nam cũng như hướng tương sinh là hướng Bắc (nguyên nhân là thủy sinh mộc).

2.3. Hướng giường ngủ mệnh Thủy

Các hướng kê giường ngủ tốt dành cho người mệnh Thủy đó là hướng Bắc (hướng bản mệnh), Tây và Tây Bắc (hướng bản mệnh của Kim và vì kim sinh thủy). 

2.4. Hướng giường ngủ mệnh Hỏa

Hướng tốt khi kê giường ngủ của mệnh Hỏa là hướng Đông. Bên cạnh đó, hướng Nam và Đông Nam thuộc hành Mộc nên rất hợp với người mệnh Hỏa. Khi kê giường 3 hướng này sẽ giúp chủ nhân sức khỏe dồi dào và thuận lợi trong cuộc sống.

2.5. Hướng giường ngủ mệnh Thổ

Tương tự như các cung mệnh trên, hướng kê đầu giường tốt cho người mệnh Thổ là hướng Tây Nam và Đông Bắc (hướng bản mệnh) đồng thời hướng Nam thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ nên rất tốt. 

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !


  3. Cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy để tốt cho sức khỏe

  Theo phong thủy phòng ngủ thì việc đặt giường ngủ sai lệch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của gia chủ. Do đó, gia chủ cần lưu ý một số điều khi bố trí giường ngủ như sau:

  3.1. Nên quay giường ngủ lệch với cửa ra vào

  Giường ngủ là nơi riêng tư của mỗi người nên bạn cần đặt nó ở góc khuất tranh để người khác nhìn vào bởi điều này ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Bên cạnh đó, khi đặt giường đối diện cửa chính sẽ gây cản trở cho việc di chuyển.

  hướng giường ngủ với cửa ra vàoQuay giường ngủ lệch với cửa chính sẽ giúp đảm bảo không gian riêng tư và vận khí của gia chủ (Nguồn: Sưu tầm)

  3.2. Kiêng kỵ khi kê đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh

  Việc đặt đầu giường ngủ sát nhà vệ sinh được xem là điều tối kỵ nhất trong phong thủy phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, có mùi và ẩm ướt nhất nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí cho gia chủ.

  Kiêng kỵ đặt đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinhGia chủ không nên kê giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe (Nguồn: Sưu tầm)

  3.3. Không nên đặt giường ngủ đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào

  Đặt đầu giường đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ vẫn còn nhiều gia chủ mắc phải lỗi này. Việc đặt giường ngủ như thế sẽ gây cho bạn cảm giác bất an, sợ hãi và là ảnh hưởng đến sức khỏe. 

  Để khắc phục điều này, gia chủ có thể dùng tấm vải che lại hoặc đối với gương soi toàn thân thì nên xoay gương sau khi dùng xong.

  giường ngủ không nên đặt hướng nàoĐặt giường ngủ đối diện với gương hoặc gương chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ (Nguồn: Sưu tầm)

  3.4. Nên kê giường ngủ sát vào tường

  Kê giường ngủ sát vào tường sẽ tạo sự vững chắc, qua đó giúp gia chủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, việc kê giường sát tường sẽ giúp căn phòng tiết kiệm diện tích và rộng rãi. 

  đặt hướng giường ngủĐặt hướng giường ngủ áp sát vào tường giúp gia chủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn 

  3.5. Không nên đặt giường ngủ dưới chân cầu thang

  Để tiết kiệm không gian nên nhiều gia chủ tận dụng chân cầu làm giường để tiện nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc đặt giường ngủ dưới chân cầu thang sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác bị đè nén cũng như cản trở cát khí.

  Hướng giường ngủ phong thủyBố trí giường ngủ dưới chân cầu thang sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ (Nguồn: Sưu tầm)

  4. Cách xác định hướng giường ngủ theo tuổi tốt nhất

  Trong phong thủy, mỗi người sinh ra đều có 4 hướng âm khí (gồm có Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh) và 4 hướng dương khí (bao gồm Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí và Phục Vị) nó được gọi là 4 phương 8 hướng. Do đó, bên cạnh đặt giường ngủ theo quy luật ngũ hành thì chọn hướng hướng ngủ theo tuổi cũng được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là cách chọn hướng giường ngủ theo các tuổi giúp mang lại nhiều may mắn và sinh khí tốt cho gia chủ. 

  4.1. Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý

  Gia chủ thuộc tuổi Giáp Tý thì khi đặt hướng giường ngủ nên chọn các hương Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Tây Nam), Tây (Phục vị) để có nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe tốt. Đồng thời cần tránh các hướng xấu như hướng Đông (Tuyệt mạng), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục sát), những hướng này bạn nên tránh chọn khi làm phòng, hay cửa phòng. 

  4.2.  Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

  Những gia chủ tuổi Tân Mùi năm 1991 sẽ hợp với các hướng Đông (Sinh khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên niên) và Đông Nam (Lục sát). Tuổi Tân Mùi cũng sẽ khắc với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. 

  4.3. Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ

  Các hướng giường ngủ tốt dành cho tuổi Canh Ngọ như hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Đông. Cũng không ngoại lệ, người tuổi Canh Ngọ sẽ khắc với các hướng giường ngủ như hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc.

  4.4. Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

  Đối với những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ thì các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc là các hướng tốt khi đặt giường ngủ. Đồng thời sẽ tương khắc với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông. 

  4.5.  Hướng giường ngủ tuổi Đinh Mão

  Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 nên đặt giường ngủ theo các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam cũng như nên tránh các hướng xấu đó là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. 

  4.6. Hướng giường ngủ tuổi Bính Dần

  Nếu gia chủ mang tuổi Bính Dần thì hãy áp dụng ngay các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây để có nhiều vận khí tốt cũng như tránh hoặc thay đổi hướng giường ngủ xấu đó là Đông Nam, Đông, Nam và Bắc. 

  4.7. Hướng giường ngủ tuổi Mậu Ngọ

  Với những gia chủ sinh năm 1978 Mậu Ngọ thì hãy lựa chọn các hướng Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam để đặt giường ngủ nhằm đón nhận những điều tốt đẹp nhất. Các hướng xấu nên tránh và để làm phòng vệ sinh hoặc bỏ tủ áo quần như Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc

  Như vậy, việc đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy ngũ hành và tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm mang lại vận khí tốt và tránh những điều xui vẻ, kém may mắn đến với gia chủ và cả gia đình. 

  Hi vọng, thông qua bài viết mà SBS House chia sẻ đã phần nào giúp bạn nắm rõ được nên và không nên chọn hướng giường ngủ hợp với bản mệnh. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị thiết kế nhà ở nói chung và phong ngủ nói riêng cũng không kém phần quan trọng. SBS House là đơn vị thiết kế và xây dựng nhà chuyên nghiệp, uy tín nhất Đà Nẵng. Lựa chọn SBS House, khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm nhất về phong cách thiết kế đúng với mong muốn và hợp phong thủy của mỗi gia chủ. 

  >> Xem thêm:

  Rate this post


   Liên hệ với chúng tôi


    Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
    Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
    Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
    Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...
    Tại sao SBS có nhiều đơn giá thi công khác nhau?
    Mỗi đơn vị sẽ có mức định giá riêng. Vì nhiều đơn giá khác nhau nên cũng dẫn đến những...
    5 Tips thi công nền nhà chống nồm ẩm
    Nguyên nhân chính khiến nhà bị nồm là do hơi nước (độ ẩm) trong không khí cao gặp nền nhà...