Thiết kế hướng bếp đúng phong thủy theo TUỔI 1️⃣2️⃣ CON GIÁP

Bếp là không gian quan trọng về mặt lưu trữ, chế biến thực phẩm cũng như là phong thủy của ngôi nhà. Cách bố trí hướng bếp đúng phong thủy được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Trong bài viết này sẽ có tất cả câu trả lời cho thắc mắc của bạn về phong thủy nhà bếp, rõ hơn là hướng bếp.

1. Xác định hướng của bếp tính từ hướng nào

Xưa nay chúng ta vẫn thường hay nghe hướng bếp, nhưng chưa rõ bếp được tính từ hướng nào. Thì đối với

 • Bếp củi, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.
 • Bếp từ: là loạit bếp đặc biệt không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.
 • Bếp ga: là hướng từ núm vặn đến người nấu.

Trong khoa học phong thủy, các luồng khí được tạo ra do sự vận động của con người. Bếp được nạp khí nhờ hoạt động nấu ăn của người nấu. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Mẫu phòng bếp hiện đại đẹpHướng bếp đúng phong thủy

Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

Báo giá các dịch vụ của SBS HOUSE:

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !


  2. Hướng bếp đúng phong thủy theo năm tuổi

  Đối với một con giáp thì sẽ có 4 hướng bếp tốt và 4 hướng xấu. Dưới đây mình sẽ nêu rõ các hướng bếp tốt cho từng con giáp. Từ đó mà bạn có thể lựa chọn hướng phù hợp nhất với mình sao cho thuận tiện.

  Một số lưu ý khi chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát” tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Để xua đi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn “hoả môn” của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

  Tuổi Tý

  Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Canh Tý (1960) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

  Phong thủy hướng bếp, đặt kệ bếp tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là hướng tốt sau: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị).

  Hướng bếp phong thủy tuổi Tý

  Tuổi Sửu

  Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

  Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị).

  Hướng bếp phong thủyPhong thủy phòng bếp tuổi Sửu

  Tuổi Dần

  Phong thủy hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

  Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

  Tuổi Mão

  Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

  Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

  Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị).

  >> XEM THÊM:

  Mẫu tủ rượu đẹp cho phòng bếp.

  Note lại những điều nên và không nên trong thiết kế bếp.

  Tổng hợp 40+ mẫu nhà bếp đẹp hiện đại mê mẫn chị em.

  Tuổi Thìn

  Hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) và Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Phong thủy bếp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị).

  Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

  Hướng bếp phong thủy tuổi Thìn

  Tuổi Tỵ

  Hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

  Phong thủy bếp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

  Hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

  Tuổi Ngọ

  Phong thủy bếp tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

  Phong thủy bếp tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

  Phong thủy nhà bếp tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) là hướng tốt sau: Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

  Tuổi Mùi

  Hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Phong thủy nhà bếp Kỷ Mùi (1979) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

  Phong thủy bếp tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)..

  Tuổi Thân

  Hướng đặt bếp tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là hướng tốt sau:: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

  Phong thủy hướng bếp tuổi Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969) là hướng tốt sau:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

  Hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân (2004) là hướng tốt sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị).

  nhà phố 3 tầng đẹpHướng bếp phong thủy tuổi Thân

  Tuổi Dậu

  Phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị).

  Hướng đặt bếp tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

  Hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu (1981) là hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

  Tuổi Tuất

  Hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

  Hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946, 2006) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

  Phong thủy hướng bếp tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

  Tuổi Hợi

  Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Hợi (1983) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

  Hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

  Hướng bếp phong thủy tuổi Hợi

  3. Giải đáp thắc mắc hướng bếp đúng phong thủy

  Đa số các bạn khi xem xong các hướng bếp dành cho từng tuổi bên trên thì cũng không khỏi có những câu hỏi như: nhà hướng Nam, hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào, hướng bếp cùng hướng nhà được không…

  Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào

  Đọc đến đây rồi thì các bạn cũng đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc xem hướng bếp và đặt đúng hướng. Và phần trên mình đã nói rõ phần hướng bếp cho 12 con giáp. Bây giờ mình sẽ trả lời câu hỏi về nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

  Khi bạn sở hữu nhà hướng về Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam. Đây được xem là hướng tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy.

  mẫu bếp đẹpCách đặt hướng bếp đúng phong thủy giúp mang lại vượng khí cho gia chủ

  Nhưng bạn đừng quên lưu ý những hướng xấu như hướng Nam. Đây là hướng sẽ mang lại nhiều tai họa và những điều không may cho gia chủ.

  Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào

  Xây nhà hướng Nam luôn được các gia chủ chú ý rất nhiều về mặt phong thủy. Chính vì vậy, dân gian ta đã có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nhà hướng chính Nam đã rất tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu hướng đặt bếp trong nhà phù hợp.

  Nhà hướng Nam thì nên đặt bếp hướng Đông và Đông Nam sẽ rất tốt. Sẽ mang lại tài lộc, tiền tài dồi dào. Hướng tốt là vậy nhưng hướng mà nhà hướng Nam nên kị là hướng nào.

  Hướng Nam và hướng Bắc là hai hướng kỵ trong phong thủy hướng bếp và là hai hướng không tốt cho nhà hướng Nam. Bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó mà thăng tiến, tiền bạc dần mòn tiêu hao.

  Hướng bếp có nên cùng hướng nhà

  Các thầy về phong thủy đã nói đi nói lại rất nhiều lần rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà. Khi đặt hướng bếp cùng hướng nhà thì mọi công việc sẽ không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến.

  Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” là không nên. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn sắp sửa thi công các công trình lớn và quan trọng, bạn nên dành thời gian đến xem thầy phong thủy.

  Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết nội dung bài viết về hướng bếp đúng phong thủy cho 12 con giáp và cùng trả lời những câu hỏi thắc mắc của nhiều gia chủ hiện nay. Nếu bạn thấy nội dung bài này hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người nhé!

  Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

  Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

  Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

  Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

  Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng 

  Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1


   Liên hệ với chúng tôi


    Diện tích tính theo giọt nước là như thế nào?
    Diện tích giọt nước hay còn gọi là giọt ranh, có nghĩa ranh giới ở sàn mái và khi giọt...
    Có nên thiết kế bố trí phòng bếp trước nhà, phòng khách sau nhà trong nhà phố?
    Hiện nay, việc bố trí phòng bếp trước nhà và phòng khách sau nhà ở nước ngoài rất nhiều, đặc...
    Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
    Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
    Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
    Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...