Khi quỹ đất ngày càng cạn kiệt thì việc sở hữu đất hướng Nam và Đông Nam là khá khó khăn. Bạn đang lo lắng khi sở hữu khu đất hướng Tây phải chịu cái nóng gây gắt và khắc nghiệt. Và bạn đang lay hoay khổ sở tìm giải pháp tránh Nóng khi mùa hè đang đến gần. Đừng lo lắng SBS HOUSE sẽ chia sẻ cho các bạn những giải pháp chống nóng Rất Dể Dàng cho ngồi nhà của bạn.

Giải pháp

Mặt đứng cách nhiệt

Với mục đích không cho ánh nắng gây gắt của buổi chiều chiếu vào nhà. Giải pháp ở đây chúng ta nên chọn đó là thiết kế mặt đứng cách nhiệt giúp cho ảnh nắng chỉ vào một nữa hoặc không chiếu trực tiếp vào nhà những vẫn nhận được gió.

Thường thì chúng ta sẽ sử dụng các loại lam dày hoặc các loại vật liệu như Gạch Bông gió cho mặt đứng. Nó vừa giúp giảm tối đa ánh nắng của buổi chiều nhưng vẫn đảm bảo nhận được luồng gió trong lành cho ngôi nhà.

Giải pháp tránh nóng nhà phố Hướng Tây

Nhà phố với mẫu gạch bông gió

Nhà phố với mẫu gạch bông gió

 Ngôi nhà 2 tầng với màu xanh thiên nhiên mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt

– Sơn cách nhiệt: cách này được sử dụng rất phổ biến và trên thị trường có rất nhiều loại sơn cho chúng ta có thể lựa chọn như: Sơn chống nóng CADIN, KOVA, Donasa SunMaster…

– Xây tường 2 lớp: với giải pháp này ta sẽ được xây 2 lớp tường cách nhau khoảng 50-100mm. Lí do tạo khoảng cách giữa 2 bữa tường là để cho không khí đi vào giữa góp phầm giảm đi sự truyền nhiệt.

Xây tường 2 lớp để tránh nóng cho nhà phía Tây

Các thiết kế xây dựng chống nóng hiệu quả

– Xốp cách nhiệt UP XPS, EPS: là loại vật liệu cách nhiệt rất tốt, dùng chúng để lót hay ốp tường rất hiệu quả.

Sử dụng cây xanh

Cây xanh là cách tránh nắng được sử dụng từ rất lâu khi chưa xuất hiện các vật liệu cách nhiệt như hiện nay. Tuy vậy nó vẫn là giải pháp tối ưu nhất, không những mang lại hiệu quả chống nắng chống nóng cực kì tốt mà còn tăng độ thẩm mỹ cũng như khí O2 tốt cho ngôi nhà bạn.

Cây xanh trong nhà giúp giảm tránh nắng nóng

Thiết kế cây xanh giúp ngôi nhà phía Tây tránh được nắng nóng của buổi chiều

Ngôi 2 tầng mệnh Thủy được nhiều báo lớn chia sẻ.

Hệ thống cửa

Hệ thống cửa sổ được thiết kế hợp lý làm giảm đi đáng kể sức nóng của buổi chiều. Bạn cũng nên chọn những loại các loại cửa sổ có kính cách nhiệt với công nghệ mới trên thị trường.

Với những ngôi nhà nhiều kính thường chúng ta sẽ dán lên nó lớp film cách nhiệt. Dán film lên kính cũng rất dể dàng và nhanh chóng.

Fiml cách nhiệt cho cửa kính

FILM cách nhiệt cho cửa kính nhà hướng Tây

Ngoài ra bạn có thể dùng các loại màng tre, trúc che ngoài treo bên ngoài cửa. Việc này giúp giảm lượng bức xạ ánh sáng và nhiệt độ vào nhà bạn.

Ngôi nhà 2 tầng trong hẻm nhỏ với mặt tiền ngang.

Rèm tre che nắng cho nhà phố Hướng Tây

Rèm tre che nắng cho nhà phố Hướng Tây

Bài viết trên là kinh nghiệm tích góp của chúng tôi tìm ra các giải pháp tránh nắng nóng cho những ngôi nhà hướng Tây mong được quý bạn đọc đón nhận và theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ấn tượng của cty thiết kế và xây dựng số 1 Đà Nẵng – Quảng Nam.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ

Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

THÔNG TIN LIÊN HÊ
0972.910.046 – 0934.812.669
www.https://sbshouse.vn