Giá trị của những đường cong trong kiến trúc nhà phố tại SBS HOUSE

Nếu yêu mến và theo dõi SBS HOUSE, có lẽ bạn sẽ nhận ra nhiều công trình nhà phố của chúng tôi xuất hiện những đường cong bên cạnh những đường nét thẳng, vuông vức đặc trưng của phong cách hiện đại.
Với SBS HOUSE, những đường cong này chứa đựng một giá trị thẩm mỹ riêng, nó khiến ngôi nhà trở nên tinh tế, trang nhã, mềm mại hơn dù vẫn mang trong mình nét hiện đại, trẻ trung vốn có. Hơn thế nữa, khi kiến trúc sư vẽ những đường cong này, họ cũng gửi gắm vào đó ý muốn tạo nên một công trình hoàn toàn mới và độc bản cho từng gia chủ, công trình đó sẽ không giống hay lẫn lộn giữa bất kỳ ngôi nhà nào.
Trong thi công, những đường cong là một bài toán khó đòi hỏi đội ngũ kỹ sư và nhân công tại SBS HOUSE đặt nhiều sự chú tâm, cẩn trọng.
Để cho ra những đường cong “giống bản vẽ thiết kế” nhất có thể, đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ thực hiện những công đoạn sau:
  • Làm ván khuôn tự chế phải như mẫu: Ván khuôn định hình có rất nhiều loại, với các kích thước cố định cho cột, dầm… .Tuy nhiên, ván khuôn cho các đường cong thì chúng tôi phải tự chế, bởi mỗi đường cong không giống nhau. Thông thường, SBS HOUSE sẽ tạo ván khuôn bằng cách hàn khung sắt rồi uốn tấm be theo đường cong. Ván khuôn này phải đảm bảo hình dáng và độ cong chuẩn nên cũng cần sự tỉ mỉ, khéo léo.

  • Lắp dựng cốp pa đúng kỹ thuật: Để đổ bê tông những đường cong này, các giám sát phải khảo sát và tính toán trước số lượng chống cốp pha cần dùng, cách lắp dựng sao cho tối ưu và ổn định nhất, vì chỉ cần một xê dịch nhỏ trong quá trình đổ bê tông cũng tạo ra những đường cong không như ý muốn.

Ngoài ra, để có được những đường cong sắc sảo cũng đòi hỏi tay nghề cao của đội ngũ nhân công. Ở mỗi công trình, những đường cong sẽ khác nhau nên các anh phải luôn update và nâng cao tay nghề của mình để đưa ra phương án thi cong tối ưu.
Do đó, ngoài giá trị thẩm mỹ thì những đường cong này còn là cơ hội để đội ngũ thợ thầy, giám sát của 𝗦𝗕𝗦 𝗛𝗢𝗨𝗦𝗘 thể hiện sự tận tâm trong công việc và tinh thần không ngại khó để hướng đến một sản phẩm đẹp, chất lượng nhất cho khách hàng.
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...