Chuyện nghề – kỳ 5

Tôi có một niềm vui rất đơn giản, nhẹ nhàng đó là mỗi khi chạy ngang qua những ngôi nhà mình từng làm sẽ thấy lòng rộn lên sự phấn khởi, hân hoan. Trong nhiều công trình tôi đã làm, có một ngôi nhà ở khu ăn vặt dưới chân cầu Trần Thị Lý. Mỗi khi cùng bạn bè đến ăn vặt ở đó, tôi hay “khoe” đó là nhà mình làm và thỉnh thoảng còn ghé thăm anh chị chủ nhà vui tính. Với bản thân tôi, hạnh phúc là tạo được nhiều ngôi nhà cho khách hàng, giúp họ có một tổ ấm tiện nghi để sống và vun vén hạnh phúc gia đình. Và thành công là khi dù nhiều năm sau gặp lại, gia chủ vẫn quý mến và hài lòng vì ngôi nhà mình đã tạo ra.
Xuất phát điểm của tôi không phải ngành xây dựng dân dụng mà là xây dựng cầu đường. Nhưng kể từ năm cuối đại học, tôi đã chuyển hướng và theo đuổi nghề này cho đến hôm nay. Về chuyên môn và kỹ năng, tôi biết mình cần phải học hỏi, trau dồi thêm thì mới trở thành một kỹ sư, giám sát giỏi. Trong công việc này, điều làm tôi thấy thích nhất đó là mỗi người mà mình gặp gỡ, từ chủ đầu tư đến thợ thầy, cấp trên… đều mang lại những điều hay, đáng để học hỏi và bổ sung trong công việc lẫn cuộc sống. Được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người qua mỗi dự án cũng mang đến niềm vui mỗi ngày, giúp tôi thấy được là chính mình, thoải mái hơn.
Từ khi đi làm đến nay, tôi gặp khó khăn không ít trong công việc. Nhưng có một kỷ niệm đáng nhớ là 1 lần chạy tiến độ mùa mưa. Chỉ còn 1 ngày duy nhất để hoàn thành công trình và bàn giao cho khách hàng. Nhưng trời mưa to khiến một số hạng mục ở mặt tiền bị chậm. Lúc đó, tôi đã dùng nhiều biện pháp thi công để xử lý, cuối cùng vẫn hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao kịp thời cho khách. Khó khăn, trở ngại cũng là cơ hội để tôi “khai phá” tiềm năng bên trong con người mình nên tôi rất vui và nhớ mãi kỷ niệm đó.
Trong hơn 4 năm theo nghề, tôi nhận ra rằng để trở thành một người kỹ sư, giám sát chân chính thì cần có tư tưởng xem ngôi nhà của khách như ngôi nhà của chính mình. Khách hàng không hiểu chuyên sâu nên nhiều khi họ sẽ không nhận ra sai sót hoặc những chỗ thi công chưa thật sự chất lượng. Nên tôi luôn tự nhắc bản thân rằng phải luôn kiểm soát mọi thứ tốt nhất bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Chỗ nào bản thân thấy chưa vừa ý thì phải chỉnh sửa, hoàn thiện. Như vậy mới có sản phẩm tốt được.
SBS đã cho tôi một môi trường làm việc tốt để phát triển bản thân, rèn luyện nhiều kỹ năng hơn. Trong vài năm tới, mục tiêu của tôi vẫn sẽ là trở thành một người thi công giỏi, có nhiều phương pháp mới, tốt hơn để tạo nên nhiều công trình hoàn hảo cho khách hàng.
(Mr. Toàn – kỹ sư xây dựng)
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi


  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...