Chuyện nghề – Kỳ 2

Tôi đến với nghề xây dựng ban đầu là từ niềm yêu thích dành cho những công trình xây dựng, công trình kiến trúc độc đáo. Qua thời gian, niềm yêu thích đó chuyển dần sang niềm hạnh phúc khi được góp phần làm nên những công trình và nhìn nó ngày một hoàn thiện. Gần 7 năm theo nghề, tôi vẫn tin rằng lựa chọn trở thành kỹ sư xây dựng là một quyết định đúng đắn nhất của tôi.

Làm nghề xây dựng, tôi được phát huy hết những chuyên môn của mình. Hơn nữa, khi được làm điều mình thích và khiến khách hàng hài lòng, tôi càng thấy được là chính mình hơn. Ngoài ra, tôi may mắn khi có sự ủng hộ tinh thần từ gia đình. Công việc dù nhiều lúc khó khăn, áp lực nhưng nhờ những nền tảng đó và sự yêu thích của bản thân mà tôi luôn có động lực để vượt qua và đi tiếp.

Người ta luôn nói nghề xây dựng là một nghề rong ruổi, nay đây mai đó. Một kỷ niệm đặc biệt mà tôi nhớ mãi là có một lần theo một công trình ở vùng núi – nơi không có điện lẫn sóng điện thoại. Mỗi khi muốn gọi về nhà, tôi phải tìm một hòn đá cao để leo lên bắt sóng. Suốt một năm ròng rã làm việc ở vùng núi cao, thời tiết khắc nghiệt, nhưng vẫn tự dặn lòng là phải cố gắng. Đến khi công trình được hoàn thành và trở về nhà, tôi vẫn xem đó là một trải nghiệm đặc biệt khó quên.

Nghề nào cũng cần sự nỗ lực và cố gắng. Nhớ giai đoạn mới ra trường, tôi được giao quản lý 1 công trình nhà nước một mình, không có người hướng dẫn. Lúc đó, nhiều thứ tôi chưa biết và hoàn thiện, từ chuyên môn đến cách giao tiếp, cách làm việc, điều phối, quản lý con người. Tôi phải tự mình học, trau dồi trong vòng 3,4 tháng thì mọi thứ mới gọi là tạm ổn. Đó cũng là giai đoạn tôi có nhiều bài học về nghề cho bản thân và nhận ra rằng mình phải luôn trong trạng thái sẵn sàng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi cho rằng một người kỹ sư chân chính, điều quan trọng nhất cần có là sự trung thực và tận tâm với công trình. Và tôi cũng đang từng ngày nâng cấp bản thân, hoàn thiện chuyên môn, tay nghề để cùng “đồng đội” xây nên nhiều công trình kiến trúc độc đáo hơn.

(Mr.Vũ – Kỹ sư trưởng)

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...