Cẩm nang chăm sóc thân cây gỗ trong nhà phố

Trồng cây thân gỗ trong nhà góp phần đem lại mảng xanh cực chất, vừa giúp tạo đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ. Thế nhưng, để cây thân gỗ trồng được trong nhà, vẫn giữ được sức sống tươi khỏe thì bạn cần có cách chăm sóc cây hợp lý. SBS HOUSE xin chia sẻ những lưu ý quan trọng như sau:

1. Cung cấp đủ lượng nước cho cây

Nước là một nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật, và cây cũng vậy. Tuy nhiên, với loại cây thân gỗ được trồng trong nhà, bạn cần chú ý tưới vừa đủ theo nhu cầu của cây.
Cây thân gỗ khi ở trong không gian kín sẽ thoát ít hơi nước hơn so với trồng ngoài trời. Bạn không cần phải cung cấp nước thường xuyên cho chúng, và khi tưới cũng không cần quá đẫm. Để đảm bảo, bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách quan sát, dùng que ghim hoặc ấn nhẹ tay lên bề mặt để cảm nhận. Thiếu nước cây sẽ bị khô, héo; nhưng thừa nước thì cây sẽ bị thối rữa. Tùy vào đặc điểm của cây để chúng ta chăm cây tốt hơn.

2. Đáp ứng lượng ánh sáng cần thiết để cây phát triển

Cây thân gỗ là loài ưa sáng, có đủ ánh sáng mới sống lâu dài và phát triển, do đó bạn cần đáp ứng đủ lượng ánh sáng cho cây.
Khi trồng cây trong nhà, bạn nên trồng chúng ở vị trí có nhiều sáng, có khoảng trống lớn để ánh mặt trời dễ dàng xuyên qua như thông tầng hay giếng trời. Đối với tất cả công trình nhà phố của SBS HOUSE, khi bố trí cây thân gỗ, đội ngũ KTS sẽ thiết kế tiểu cảnh kết hợp giếng trời. Nhờ đáp ứng được điều kiện ánh sáng mà cây có thể quang hợp, lọc không khí và tạo nên một cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp trong nhà.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp ánh sáng cho cây bằng ánh sáng đèn. Tuy nhiên như vậy sẽ tốn kém, và ánh sáng trời vẫn là sự lựa chọn hợp lý với cây xanh.

3. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà

Để cây phát triển khỏe mạnh thì việc bổ sung dinh dưỡng cho cây là điều cần thiết.
Trung bình tầm 4-5 tháng bạn nên bón phân cho cây một lần. Bạn có thể sử dụng phân bón hóa học, phân bón vô cơ hoặc hữu cơ. Tuy nhiên SBS HOUSE khuyên bạn nên chọn phân hữu cơ, vì phân bón hóa học nếu không có liều lượng bón hợp lý sẽ khiến đất trồng bị chai hoặc gây nóng cho cây dẫn đến cây chết. Bên cạnh đó, phân bón hóa học cũng ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn. Phân hữu cơ sẽ thân thiện và an toàn hơn.

4. Thường xuyên cắt tỉa cây cảnh

Với đặc điểm là loài cây có các tán lá sum suê, nhánh cây rộng lớn và nhiều lá thì để giữ thẩm mỹ cho tiểu cảnh, nhằm mang đến không gian gọn gàng, sạch – đẹp; bạn nên tỉa lá và cành thừa cho cây.

5. Bảo vệ cây khỏi những mối đe dọa 

Sâu bệnh, nấm rệp là một trong những nguy hiểm ảnh hưởng đến hệ thực vật nói chung và cây thân gỗ nói riêng. Tuy được trồng trong nhà nhưng cây vẫn dễ dàng gặp nguy hại. Vì vậy, bạn cần chú ý để có những biện pháp bảo vệ cây như sử dụng thuốc phun theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
Ngoài ra gia đình cũng nên tránh để trẻ nhỏ nghịch phá cây. Việc này có thể sẽ khiến cây bị tổn thương và mất sức sống. Đồng thời, trong thân, lá, rễ hay hoa của một số cây thường có phần chất độc gây bỏng rát hoặc ngộ độc nếu chạm phải. Bạn nên tránh để con trẻ chạm vào cây.
Với các công trình nhà phố do 𝐒𝐁𝐒 𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄 thiết kế – thi công, chúng tôi luôn chọn lựa các loạigiống cây dễ chăm sóc, có độ “bền bỉ” cao để gia chủ có thể không cần dành quá nhiều thời gian để ý mà cây vẫn phát triển tốt. Hy vọng với thông tin chúng tôi cung cấp sẽ góp phần nâng cao chất lượng không gian xanh trong mỗi gia đình Việt.
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...