Vận dụng nguyên tắc “20 ngăn tủ” của Warren Buffett để tối đa hiệu quả công việc

Có bao giờ bạn tự hỏi, mình đang chạy theo điều gì? Tại sao chất lượng công việc cứ mãi “dậm chân tại chỗ” trong khi bận rộn đến mức không có thời gian để thở?  Nguyên do là vì chúng ta muốn quá nhiều, nhưng làm lại chẳng được bao nhiêu. 

Khi Warren giảng dạy tại các trường kinh doanh, ông nói: “Tôi có thể cải thiện phúc lợi tài chính cuối cùng của bạn bằng cách đưa cho bạn một chiếc thẻ có thể mở được 20 ngăn tủ – tượng trưng cho tất cả các mục tiêu mà bạn “có thể” muốn thực hiện trong cuộc đời. Khi dùng thẻ để mở một ngăn tủ, bạn sẽ không thể có thêm cơ hội khác”.

Câu nói trên của ông có ý rằng, chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ để quyết định sẽ làm gì và buộc phải tập trung vào những điều mình thực sự nghĩ tới. Vì chỉ khi thực sự dồn hết sức lực thì chúng ta mới có thể thực hiện điều đó tốt hơn nhiều lần, vượt xa giới hạn của bản thân. 

Nhưng làm sao đạt được nó? Hãy thử nguyên tắc của vị tỷ phú Warren Buffett xem sao nhé!

#Chú ý đến việc tập trung có chọn lọc 

Tỷ lệ thành công của bạn phụ thuộc vào khả năng tập trung tâm trí và năng lượng cho một nhiệm vụ nhất định. Nếu muốn nắm vững một kỹ năng thực sự thì chúng ta phải học cách lựa chọn điều gì quan trọng và xứng đáng để đầu tư thời gian. Nói một cách khác, hãy dành một ngăn tủ để thực hiện nó.

#Ngưng phức tạp mọi thứ

Chúng ta hay gặp tình trạng mất kiên nhẫn, bị thu hút bởi những ý tưởng mới, con đường mới, thách thức mới…. để rồi không nghiên cứu cẩn thận cũng như không tập trung toàn bộ tâm trí vào mục tiêu. Chúng ta cứ mãi “phức tạp hóa” mọi thứ và cứ như thế dễ bỏ cuộc khi đang ở rất gần mục tiêu. Vì vậy, đơn giản hóa mọi thứ và tập trung là chìa khóa để chúng ta thoải mái tinh thần hơn mỗi ngày.

 

#Nỗ lực hết mình và tập trung tuyệt đối

Nếu bạn xem cuộc sống của mình như một chiếc tủ 20 ngăn, mỗi ngăn là một khoảng thời gian làm việc tập trung trong 2 năm, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng lợi ích bạn có được bằng cách tập trung tuyệt đối vào một nhiệm vụ quan trọng. Càng tập trung, bạn càng có thể đạt được nhiều mục tiêu như mình mong muốn.

Mỗi chúng ta đều nắm giữ một chiếc “thẻ cuộc sống” và chiếc thẻ ấy đều có giá trị như nhau. Nếu chúng ta mãi cân nhắc và chạy theo những việc làm ấy một cách không chọn lọc, không tập trung thì chiếc thẻ sẽ không mở được nhiều ngăn tủ như mình mong muốn. Hãy suy nghĩ cẩn thận, đưa ra quyết định và tập trung toàn bộ năng lượng để tối đa hóa hiệu quả công việc, SBS-er nhé!

 

Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
   Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
   Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
   Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...
   Tại sao SBS có nhiều đơn giá thi công khác nhau?
   Mỗi đơn vị sẽ có mức định giá riêng. Vì nhiều đơn giá khác nhau nên cũng dẫn đến những...
   5 Tips thi công nền nhà chống nồm ẩm
   Nguyên nhân chính khiến nhà bị nồm là do hơi nước (độ ẩm) trong không khí cao gặp nền nhà...