Tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào để thu hút tài lộc?

Tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào và cần lưu ý những gì để mang lại cuộc sống bình an, sức khỏe và thịnh vượng? Phong thủy được xem là một phạm trù quan trọng và được chú ý trong mỗi dịp đặc biệt. Trong đó, tiêu biểu là làm nhà. Xem hướng hợp tuổi là một yếu tố để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy và mang lại cát lợi. Nếu bạn đang phân vân về việc liệu sinh năm 1988 hợp hướng nào, thì đừng bỏ qua bài viết bên dưới của SBS HOUSE nhé. 

1. Một số thông tin bạn nên biết trước khi xem tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào

Bên cạnh khía cạnh phong thủy tâm linh, hướng nhà còn liên quan ở góc độ khoa học. Và điều đặc biệt là mỗi gia chủ ứng với cầm tinh và mệnh khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau. Bạn cần nắm một số thông tin cơ bản về niên mệnh của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về hướng hợp tuổi Mậu Thìn:

 1. Năm sinh dương lịch: 1988
 2. Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 3. Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 4. Thiên can: Mậu
 5. Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (gỗ rừng lớn)

Những người sinh tuổi Rồng này thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long. Con rồng của sự ôn hòa và trong sạch. Tuổi cầm tinh con Rồng thường mang nhiều may mắn. Đây là tuổi nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống, nhưng cuộc đời cũng lắm phong sương. Do đó, phong thủy tuổi Mậu Thìn cần được xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng trong những sự kiện trọng đại. 

xây nhà hợp phong thủyXây nhà hợp phong thủy, hướng nhà hợp tuổi gia chủ

2. Tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào nhất?

Xem hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng. Bởi vì hướng nhà là vị trí đón các luồng khí tốt, đón nhận tinh hoa của đất trời. Một số thông tin bên dưới là cần thiết dành cho gia chủ. Nó sẽ giải đáp câu hỏi tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào?

2.1 Hướng tốt cho tuổi Mậu Thìn

 • Hướng Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho, thường chỉ ý nghĩa về con cái. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ, phú quý giàu sang. 
 • Hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): là hướng về sức mạnh tinh thần. Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi trong học hành, sự nghiệp. 
 • Hướng Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, thăng quan phát tài. 
 • Hướng Đông Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. 
xây nhà hợp hướng tuổiLựa chọn hướng nhà hợp tuổi và cung mệnh gia chủ giúp mang đến cát lợi

2.2 Hướng xấu tuổi Mậu Thìn cần lưu ý

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ – hay gặp họa): Có thể mất nguồn thu nhập, công việc không như ý và thường xuyên mâu thuẫn trong gia đình. 
 • Hướng Đông Bắc: (Lục sát – nhà có sát khí): Thường quan hệ tình cảm bị xáo trộn. Có các kiện tụng hay tai nạn. 
 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh – chết chóc): Dễ gặp phá sản, bệnh tật, chết người. 
 •  Hướng Tây Nam (Họa hại – tai ương): Cuộc sống sẽ gặp những điều không may mắn, lắm thị phi và thất bại.

3. Bố trí và thiết kế kiến trúc nhà theo hướng hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Khi quan tâm đến vấn đề tuổi 1988 hợp hướng nào, bên cạnh hướng nhà, gia chủ cũng cần biết thêm về dương trạch và âm phần. Hướng của các khu vực chức năng khác trong ngôi nhà cũng cần được quan tâm. Bên dưới là một số thông tin cơ bản cần chú ý: 

3.1  Hướng cửa chính

Hướng của cửa thường được xác định dựa trên Ngũ hành và phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 nên thiết kế cổng theo hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông 

3.2 Hướng phòng khách

Gia chủ tuổi 1988 nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên). Một lưu ý trong thiết kế phòng khách là bàn ghế không nên quay ngược hướng với cửa. Dù là cửa chính hay cửa sổ. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người tuổi Rồng trong việc làm ăn.

mẫu nhà đẹp 3 tầngPhòng khách nên đặt đúng hướng để đón nhận nhiều tài lộc và phúc khí

3.3 Hướng phòng bếp

Gia chủ nên đặt bếp Hướng Đông Nam (Diên niên hoặc hướng Bắc (Thiên Y). Hướng tốt này sẽ giúp gia đình thêm gắn kết và mang lại sức khỏe dồi dào. Gia chủ cũng cần tránh xây dựng phòng bếp tại các hướng như Tây Nam (Hoạ hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh) đã được đề cập ở trên.

phòng bếp hiện đạiMẫu phòng bếp được SBS HOUSE thiết kế hợp phong thủy với gia chủ

3.3 Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn thuộc một trong bốn hướng tốt: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ nên đặt tại phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái. Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi (đây không chỉ là lưu ý đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mà còn cho tất cả các gia chủ tuổi khác). 

Phòng ngủ hiện đạiPhòng ngủ được thiết kế theo phong thủy hợp với chủ nhân

3.4 Hướng bàn thờ

Việc thiết kế bàn thờ hợp hướng không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ cũng nên chọn hướng bàn thờ theo hướng tốt mà SBS HOUSE đã đề cập ở phía trên như: Hướng Nam (Sinh khí) Hướng Bắc (Thiên Y), Hướng Đông Nam (Diên Niên) và hướng Đông (Phục vị). Gia chủ cần tránh những hướng xấu, đặc biệt là hướng Tây nhé. 

phòng thờ hiện đạiPhòng thờ hiện đại được bố trí theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia đình

Với những thông tin về tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào, hy vọng bạn đọc  có thể lựa chọn cách bố trí và thiết kế không gian sinh hoạt hợp phong thuỷ, đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Bài viết chỉ mang tính tham khảo. Bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu về phong thủy, mang tính kinh nghiệm dân gian. 

 

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...