Tinh thần hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ

Tinh thần hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau là một trong những điều mà các thành viên luôn đề cao trong quá trình làm việc. Những quan điểm trái chiều xuất hiện trong quá trình cộng tác là điều khó tránh khỏi, nhưng với tinh thần này, những bất đồng đều có thể được giải quyết để tất cả cùng nhìn về mục tiêu chung.

Cùng lắng nghe góc nhìn của Thúy Vy – Phòng Kinh doanh về tinh thần hợp tác trong công việc hằng ngày nhé.

Khi làm việc với nhau, mọi người có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, và không tránh khỏi những xung đột, cãi vã. Nhưng chỉ cần mọi người cùng hướng đến mục tiêu chung, tìm ra được giải pháp và đi với nhau được lâu hơn, hợp tác với nhau tốt hơn.

Đối với bộ phận sale của mình, mọi người sẽ cùng nhau trao đổi, góp ý để tạo nên một kịch bản sale ngày một cải tiến hơn, không bị lỗi thời, bắt kịp tâm lý của khách hàng và ngày một phối hợp ăn ý hơn. Bên cạnh đó, mỗi khi gặp những khách hàng khó tính, các chị trong bộ phận thường hỗ trợ mình tư vấn khách, tìm các thông tin để phản hồi khách kịp thời. Đặc biệt, một phòng ban muốn phát triển cần phải có sự liên kết chặt chẽ với các phòng ban khác. Điển hình với phòng sale phối hợp rất nhiều với phòng Marketing về vấn đề nhu cầu khách hàng. Qua đó, mọi người cùng nhau hỗ trợ tìm hiểu thông tin khách hàng, phân tích xem nhu cầu khách hàng như thế nào và góp ý để có thể lên bài viết đúng insight hơn cũng như sẽ nắm rõ lượng khách đến với chúng ta như thế nào.

Với mình, điểm mấu chốt của sự hợp tác, tinh thần hỗ trợ lẫn nhau xuất phát từ bản thân mỗi người về sự tự nguyện hỗ trợ, bỏ qua cái tôi, sự ích kỷ và lợi ích cá nhân để cùng nhau làm việc. Mọi người làm việc cùng nhau phải có sự thấu hiểu, sự cảm thông và tôn trọng lẫn nhau.

Trước đó mình từng là một người khá là nóng tính nhưng làm việc nhiều môi trường khác nhau, bản thân mình cảm nhận được sự tinh thần hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ trong công việc rất quan trọng. Vì khi đó chúng ta sẽ học được nhiều thứ như quản lý công việc, quản lý thời gian, quản lý cảm xúc của bản thân. Mình hiểu hơn về mọi người xung quanh, từ đó tìm được cách làm việc phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất.

(Ms. Thúy Vy – Phòng Kinh doanh)

Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
   Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
   Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
   Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...
   Nhà vệ sinh bố trí ở mặt tiền có phạm phong thủy không
   Việc bố trí nhà vệ sinh ở mặt tiền có tốt không là câu hỏi được nhiều gia chủ gửi...
   Tình trạng nước mưa trên tầng thượng chảy xuống
   Nước mưa chảy vào trong nhà có 2 trường hợp thường gặp nhất đó là chảy từ vị trí ban...