Thước lỗ ban là gì? Xem thước lỗ ban chuẩn

Thước lỗ ban là gì? Không phải ai cũng biết được cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất. Dưới đây sẽ là cách giúp bạn xem kích thước lỗ bạn hợp với từng người và không cần phải nhờ tới “thợ thầy”.

1. Thước lỗ ban là gì?

Người Việt ta xưa nay vẫn luôn coi trọng truyền thống và phong tục theo phong thủy. Việc xem kích thước lỗ ban là điều mà hầu như ai ai xây nhà, sửa nhà cũng đều phải xem qua. Thước lỗ ban được dùng để đo đạc trong xây dựng nhà cửa (Dương trạch), mộ phần (Âm trạch). Trên mặt của thước lỗ ban sẽ được ghi những đơn vị đo lường địa lý thông thường và các cung tương ứng, giúp nhận biết khoản cách tốt, xấu. Từ đó, chúng ta có thể chọn được kích thước hơp lý.

Thước lỗ ban là loại thước được sử dụng trong xây dựng nhà cửa và mộ phần (Nguồn: Sưu tầm)

>> Xem thêm:

Top 10 công ty xây dựng uy tín tại đà nẵng

Bảng giá xây nhà trọn gói tại đà nẵng

Bảng giá xây dựng phần thô đà nẵng  

Bảng giá thiết kế nội thất tại đà nẵng

2. Cách xem thước lỗ ban chuẩn

Các loại thước lỗ ban:

Trên thực tế thì người ta dùng 3 loại thước lỗ ban phổ biến và tùy vào từng loại công trình xây dựng.

Thước lỗ ban 38,8cm

Thước có chu kì 38,8cm, được chi thành 10 cung mỗi cung dài 3,88cm thứ tự được sắp xếp từ trái qua phải, cứ hết chu kì 38,8cm sẽ lặp lại.

Loại thước này dùng riêng để đo nội thất (Âm trạch): kích thước lỗ ban giường ngủ, tủ, bàn thờ…

Các lưu ý trong thiết kế phòng thờ theo phong thủy

Thước lỗ ban 42,9cm

Các loại thước lỗ banCác loại thước lỗ ban bạn nên biết để sử dụng đúng mục đích

Có chiều dài chu kì là 42,9cm, thước được chia làm 8 cung, mỗi cung 5,3625cm thứ tự được sắp xếp từ trái qua phải, cứ hết cung sẽ lặp lại chu kì mới.

Thước dùng để do các khối đặc (Dương trạch) chi tiết trong nhà, đồ đặc nội thất như:Kích thước lỗ ban các bậc, kệ bếp…

Mẫu phòng bếp hiện đại, sang trọng

Thước lỗ ban 52,2cm

Chiều dài chu kì của loại thước này là 52,2cm, cũng giống thước 42,9cm được chia làm 8 cung mỗi cung 6,525cm thứ tự sắp xếp từ trái qua phải, hết 8 cung hay hết 52,2cm sẽ lặp lại.

Dùng để đo khối rỗng (thông thủy – đo bên trong ra 2 phía) như: kích thước lỗ ban cửa sổ, cửa đi, cửa cổng, cửa chính, cổng nhà, cổng ngõ, không gian thông thủy của các loại tầng nhà.

Cách xem thước

Thước lỗ ban chuẩnCách xem thước lỗ ban chuẩn

Bảng tra cứu lỗ ban nhanh và chích xác

– Lựa chọn loại thước: vì các loại thước đều phải dựa vào mục đích sử dụng của gia đình. Nên khi sử dựng thước lỗ ban thì bạn cần lưu ý về mục đích sử dụng và lựa chọn 1 trong 3 loại thước trên để có thể chuẩn phong thủy nhất nhé.

– Lựa chọn kích thước: kích thước khi thiết kế phải đảm bảo cả 2 yếu tố. Thứ nhất là phải phù hợp với không gian sử dụng của gia đình. Thứ 2 là kích thước phải thuộc các cung tốt (màu đỏ) để có thể tối ưu hóa cho phong thủy gia đình.

– Lưu lại kích thước và số cung: đảm bảo chúng ta không bị quên và có thể so sánh các kích thước tốt với nhau, lựa chọn phong thủy phù hợp theo tuổi hoặc vấn đề gì đó mà gia đình mong muốn.

Xem thêm các mẫu nhà đẹp của SBS HOUSE tại đây

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Gọi ngay Facebook Chat Zalo Chat Nhận báo giá