Tập thể dục tại nhà mang đến lợi ích gì cho chúng ta?

Ngày nay, xu hướng tập thể dục tại nhà ngày càng phổ biến và phát triển ở các gia đình hiện đại. Nhiều gia chủ còn mong muốn có một phòng tập tại gia với đầy đủ thiết bị tiện nghi. Cùng SBS HOUSE tìm hiểu những lợi ích mà việc tập thể dục tại nhà mang lại nhé! 

1. Tiết kiệm thời gian di chuyển

Khi tập thể dục tại nhà, chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển từ nhà đến phòng tập hay công viên. Đặc biệt với người bận rộn, vướng bận gia đình, con cái thì 15 – 20 phút di chuyển này cũng cực kỳ ý nghĩa. 

Tập thể dục tại nhàPhòng tập với dụng cụ tập đầy đủ tại nhà

2. Không bị tác động bởi thời tiết

Sở hữu một phòng tập tại nhà, bạn còn có một lợi ích to lớn là không bị tác động bởi thời tiết. Dù mưa hay nắng, dù mùa hè hay mùa đông, chúng ta cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nhờ đó, việc tập luyện sẽ thường xuyên hơn, không bị gián đoạn bởi ngoại cảnh. 

Phòng tập tại nhàPhòng tập có cửa lùa hướng ra ban công thông thoáng

3. Có không gian tập luyện riêng tư, thoải mái 

Với nhiều người, việc tập luyện ở những phòng tập đông đúc cũng là một trở ngại. Ngại mùi mồ hôi hay việc sử dụng dụng cụ chung… Ngoài ra, những năm gần đây, dịch bệnh và các bệnh lây qua đường hô hấp xuất hiện nhiều, nên việc sở hữu phòng tập riêng sẽ giải quyết được những vấn đề đó. 

Phòng tập tại nhàPhòng tập tại nhà kết hợp phòng làm việc tiện ích

Bên cạnh đó, tập thể dục tại nhà cũng giúp ta thoải mái, tự do, chủ động giờ giấc vì không phải chờ đợi dụng cụ hay không gian. 

Phòng tập tại nhàTận dụng sảnh tầng bố trí phòng tập gym, tối ưu diện tích

4. Tiết kiệm tiền bạc

Khi tập thể dục tại nhà, chúng ta đã tiết kiệm được khoản phí hàng tháng cho các phòng tập và khoản phí đi lại (xăng xe). 

Phòng tập tại nhàPhòng tập đơn giản sáng thoáng

5. Tạo động lực, vận động cả gia đình cùng tập thể dục

Việc chúng ta tập thể dục tại nhà sẽ có tác động tích cực tới gia đình. Vợ chồng có thể rủ nhau cùng tập thể dục mỗi ngày, cùng nâng cao sức khỏe, và trở thành “năng lượng” củng cố tinh thần, động lực cho nhau. 

Phòng tập tại nhàPhòng gym với dụng cụ cơ bản đáp ứng nhu cầu luyện tập của gia đình

Hơn thế nữa, một gia đình có thói quen và truyền thống thể thao sẽ tạo môi trường tốt cho các con. Trẻ con thường ghi nhớ và bắt chước thói quen của người lớn, đặc biệt là ba mẹ. Vì vậy, có thể nói đây là một lợi ích hơn cả mong đợi khi chúng ta tập thể dục tại nhà. Với ưu điểm không tốn thời gian di chuyển, không tiếp xúc đông người; nhà sẽ là “phòng tập” an toàn nhất để cả gia đình cùng rèn luyện sức khỏe. 

Phòng tập tại nhàPhòng gym riêng tư trong nhà

Nhiều gia đình khi chọn SBS HOUSE để thiết kế tổ ấm, thường mong muốn trong nhà có thêm công năng đặc biệt là phòng gym, phòng yoga,… để thuận tiện cho việc rèn luyện thể dục, thể thao mỗi ngày. Với các vật dụng cơ bản, phòng tập tại nhà cũng sẽ không thua kém các cơ sở tập bên ngoài. SBS nhận ra rằng đây đang là xu hướng mới được rất nhiều gia chủ tiếp cận, đặc biệt là sau thời gian bùng dịch COVID.  

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1


  Liên hệ với chúng tôi


   Cùng một kích thước lô đất, công năng, số tầng và chi phí dự kiến. Vì sao có đơn vị tư vấn thi công trọn gói được và có đơn vị báo không đủ?
   Để giúp bạn hình dung câu hỏi trên, SBS HOUSE đưa ra một ví dụ như sau: Bạn có lô...
   Nếu tận dụng không gian dưới cầu thang thì có thể làm những không gian/ phòng gì để tối ưu không gian đó?
   Tận dụng không gian cầu thang là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng và trang trí...
   Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
   Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
   Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
   Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...