Nhiều người  trong chúng ta đã nghe thuật ngữ tầng trệt, nhưng vẫn chưa hiểu tầng trệt là gì. Vì thế bài viết này của Công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE Đà Nẵng sẽ giải thích chi tiết cho bạn.

Tầng trệt là gì?

Có nhiều cách định nghĩa tầng trệt là gì, thế nhưng để hiểu rõ nhất bạn có thể hiểu tầng trệt là tầng đầu tiên trong ngồi nhà hoặc công trình. Tầng kế tiếp theo chính là tầng thứ 2,3,4… Với một số nhà hoặc công trình có thêm tầng ở dưới tầng trệt là tầng hầm (kí hiệu B). Nếu có nhiều tầng hầm sẽ được kí hiệu B1, B2… theo hướng tầng trệt đi xuống.
Thiết kế tầng trệt đẹp

Tầng trệt là gì?

  Thông thường ở Miền Bắc gọi tầng trệt là tầng 1, lầu 1 là tầng 2. Còn ở trong Nam thì gọi tầng 1 là lầu 1. Tầng kế trên ở tầng trệt là tầng 1. Còn tầng đầu tiên và sau đó chính là tầng 2, 3… Tầng đầu tiên được xem là tầng ở ngay phía trên tầng trệt.

1.Phân biệt cách gọi “ Lầu” và “ Tầng”

Trong thi công xây dựng có lẽ bạn đã nghe tới Lầu  Tầng. Vậy tầng và lầu khác nhau ở điểm nào? Khi nào thì dùng các định nghĩa này mới chính xác. Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem phân tích cụ thể như sau: Backlink redirect.
  • Đối với những công trình cao tầng thì khi nói tới tầng trệt là tầng 1, còn lại là tầng 2,3,4,5….
  • Còn khi bạn nói lầu thì: trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu 4, lầu 5,…
  • Vậy khi nếu bạn gọi là Tầng thì tầng 1 là trệt, nếu gọi là Lầu thì lầu 1 là tầng 2.
    Mặt cắt tầng lửng nhà phố

    Phân biệt tầng trêt và tầng lửng

2.Phân biệt tầng trệt và tầng lửng

Khác với tầng trệt, tầng lửng còn được gọi là gác lửng, gác xép. Hay đơn giản là tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà. Tuy nhiên tầng lửng và tầng trệt được thiết kế với mục đích sử dụng phổ biến. Khi diện tích sử dụng bị giới hạn, không được rộng thì thiết kế tầng trệt làm nơi để xe. Còn tầng lửng dùng để làm kho là hoàn toàn hợp lý và được dùng rất phổ biến.
Bảng giá thiết kế mới nhất SBS HOUSE.
Song song đó tầng lửng hay còn gọi là tầng trệt có thể tận dụng các phòng chức năng như: bếp ăn, phòng ngủ, hay phòng đọc sách hoặc không gian thư giãn của gia đình. Tùy vào đó để để bố trí không gian phòng và các vật dụng nhà cho phù hợp với không gian ngôi nhà.
tầng trệt nhà phố

Tầng trệt nhà phố

Với những gì mà SBS HOUSE chia sẻ ở trên thì bạn có thể hiểu được tầng trệt là gì? Phân biệt giữa tầng trệt và tầng lửng. Mong rằng với kiến thức chia sẻ trên ít nhiều đã giúp bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về những khái niệm này trong xây dựng nhà ở.

Xem thêm:

1.Đâu Phải Ai Cũng Biết cửa nhựa ABS là gì? 2.Vật liệu phủ trên gỗ công nghiệp. 3.Giải phái chống nắng nóng cho nhà hướng Tây 4.Gạch bông gió cho ngôi nhà thêm nổi bậc. 5.Đã xây nhà thì phải có “Giếng trời”.
THÔNG TIN LIÊN HÊ