Q’s House – Tổ ấm 2 tầng cùng gia chủ bình yên đi qua nắng mưa Quảng Trị 

Thông tin công trình
Q’s House – Tổ ấm 2 tầng cùng gia chủ bình yên đi qua nắng mưa Quảng Trị 
Vị trí công trình
Quảng Trị
Số tầng
02 tầng
Diện tích đất
11x20m
Diện tích xây dựng
310m2
Chi phí xây dựng

An cư tại quê hương Quảng Trị, nơi nắng lắm mưa nhiều, anh Q đến với SBS HOUSE mong muốn tạo dựng cho mình một không gian sống cân bằng. Ngôi nhà của anh cần hài hòa trong việc giải quyết tốt vấn đề khí hậu. Đồng thời cũng cần đủ tiện nghi về công năng, thông thoáng và có kết nối với thiên nhiên. Cùng xem lời giải mà đội ngũ SBS HOUSE đã thực hiện cho gia chủ này ở Q’s House nhé!

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất !










    1. Công trình 2 tầng hiện đại và hài hòa với thời tiết địa phương 

    Q’s House được khắc họa bằng phong cách hiện đại, tối giản ở ngoại thất. Công trình ứng dụng mái ngói giúp giảm nóng và thấm hiệu quả, thích hợp với khí hậu nắng lắm mưa nhiều của địa phương, tăng tính bền vững cho ngôi nhà. Với ưu thế 2 mặt tiền, giao thông thuận lợi được tiếp cận từ 2 hướng: 1 hướng cho ô tô, xe máy vào gara ở mặt hông, 1 lối cho đi bộ ở mặt tiền.

    Màu sắc chủ đạo của công trình là trắng, xám, nâu gỗ. Sự hài hòa của màu sắc và vật liệu mang lại vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng cho Q’s House. Ngay từ bên ngoài, phong cách hiện đại, tối giản đã được thể hiện rõ ràng, giúp người ta dễ dàng cảm nhận được định hướng phong cách trong tổng thể. 

    Phong cách hiện đại, tối giản đã định hình nên Q’s House. Ứng dụng hệ mái ngói giúp ngôi nhà giảm nóng và thấm hiệu quả phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

    Tone màu trắng, xám, nâu được ứng dụng chủ cho ngôi nhà làm nổi bật lên vẻ đẹp hiện đại, tối giản của toàn bộ công trình

    2. Những khoảng xanh thư giãn, gắn kết con người với thiên nhiên

    Q’s House được ứng dụng thiết kế mở với hệ cửa lớn giúp mở rộng view nhìn và tăng sự thông thoáng cho không gian trong nhà. Công trình có sự kết nối gần gũi với thiên nhiên và cảnh quan xung quanh. Với không gian tầng 1 mở ra khu vực sân vườn, kết nối với khoảng xanh, hồ nước. Sân thượng và ban công rộng rãi, mang lại sự tiện dụng và thông thoáng cho toàn bộ công trình. Q’s House hình thành một không gian gắn kết với thiên nhiên, tràn đầy thư giãn thoải mái cho tất cả thành viên. 

    Sân vườn với cảnh quan hồ cá, cây xanh mang thiên nhiên hòa cùng nhịp sống con người

    Với lối thiết kế mở, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa không gian trong nhà và bên ngoài. Đồng thời, sân vườn cũng là nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên.

    Khoảng sân thượng rộng rãi và thoáng đãng, cùng nhiều cây xanh là nơi để gia chủ tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh vật.

    3. Ngôi nhà tiện nghi cho gia đình hạt nhân gồm 4 người 

    Q’s House được bố trí 3 phòng ngủ, phù hợp cho nhu cầu của một gia đình hạt nhân gồm 4 người: 2 vợ chồng và 2 con. Phòng ngủ master ở tầng 1 cho bố mẹ với phòng thay đồ, WC khép kín, về lâu dài cũng tiện cho việc đi lại của bố mẹ khi có tuổi. 2 phòng ngủ còn lại cho các con được đặt tại tầng 2, thuận tiện cho việc học tập và nghỉ ngơi của trẻ. 

    Phòng ngủ master rộng rãi được bố trí tại tầng 1. Thiết kế mở mang đến cho vợ chồng gia chủ không gian riêng tư và thoải mái.

    Phòng ngủ cho con được thiết kế thoáng đãng với các khung cửa lớn. Mang đến nguồn ánh sáng và gió tự nhiên dồi dào.

    Phòng ngủ gọn gàng với thiết kế các kệ tủ ngăn nắp, giúp lưu trữ đồ dùng tiện lợi. Khu vực học tập cũng được chú trọng và đặt cạnh cửa sổ. Đảm bảo con trẻ có không gian học tập lý tưởng nhất.

    Công năng chi tiết trong 2 tầng của Q’s House được bố trí như sau: 

    • Tầng 1: Phòng khách; phòng bếp – ăn; phòng thay đồ; 01 phòng ngủ; 02 WC.
    • Tầng 2: Phòng thờ; phòng kho; 02 phòng ngủ; 01 WC; phòng giặt phơi. 
    Mặt bằng công năng ở 2 tầng của Q’s House

    4. Nội thất tối giản tạo sự sang trọng theo cách riêng 

    Hướng đến sự tối giản, nội thất được bố trí không cầu kỳ chi tiết, giúp không gian luôn gọn gàng và rộng rãi. Tone màu trắng, xám, nâu gỗ tiếp tục chủ đạo trong nội thất. Màu gỗ trầm ấm cúng, sang trọng và đẳng cấp. Cân bằng với màu xám và kem, giúp không gian thoáng đãng và hài hòa. Ở các phòng ngủ con, điểm nhấn tập trung vào các loại giấy dán tường với hình ảnh thiên nhiên, loài vật sống động, thúc đẩy sự sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ. 

    Nội thất được bố trí theo hướng tối giản, không cầu kỳ chi tiết, giúp không gian luôn gọn gàng và rộng rãi.

    Nội thất gỗ nổi bật trong không gian với sự sang trọng và ấm cúng.

    Sử dụng màu xám và kem kết hợp với tone màu nâu gỗ mang lại cảm giác hài hòa và cân đối, giúp không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi và không bị tối.

    Q’s House cho gia chủ cảm giác tĩnh tại để tận hưởng nhịp sống chậm rãi trong không gian hiện đại, sáng thoáng và gần gũi thiên nhiên. 

    Liên hệ SBS HOUSE để nhận tư vấn thiết kế – thi công trọn gói nhanh chóng nhất!

    —-

    Q’s House

    CĐT: Mr. Q

    Đ/c: Quảng Trị

    Diện tích đất: 11x20m

    Diện tích xây dựng: 310m2

    Số tầng: 2 tầng 

    Thiết kế: SBS HOUSE

    Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 2










      Liên hệ với chúng tôi










        Nếu tận dụng không gian dưới cầu thang thì có thể làm những không gian/ phòng gì để tối ưu không gian đó?
        Tận dụng không gian cầu thang là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng và trang trí...
        Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
        Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
        Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
        Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...
        Nhà vệ sinh bố trí ở mặt tiền có phạm phong thủy không
        Việc bố trí nhà vệ sinh ở mặt tiền có tốt không là câu hỏi được nhiều gia chủ gửi...