Một ngày ở công trường

Dấu hiệu của mùa hè tại miền Trung là những đợt nắng gay gắt thay cho tiết trời mát mẻ hay những trận mưa phùn hồi sau Tết. Nên ở các công trường của 𝗦𝗕𝗦 𝗛𝗢𝗨𝗦𝗘, đội thợ thường bắt đầu công việc từ khá sớm, vào khoảng 7 giờ sáng để tranh thủ sự mát mẻ đầu ngày mà làm việc hiệu suất hơn.
Ghé thăm 1 công trình nhà phố đang được thi công tại Hòa Xuân, chúng tôi cảm nhận được không khí hối hả, hăng say của mọi người. Hôm nay, ở công trình nhà T’s House này sẽ thực hiện công đoạn tô (trát) tường. Vừa đến công trường, các anh thợ phụ bắt tay vào việc ngay. Vài người kéo dây nước để tưới ẩm gạch, công đoạn này tuy đơn giản nhưng cũng khá quan trọng và không thể bỏ qua vì nếu gạch không đủ độ ẩm, sẽ hút nước từ vữa dễ dẫn đến tình trạng nứt tường.
Thông thường, trước khi bắt đầu giai đoạn tô (trát) tường thì cát đã được sàng trước cho sạch và mịn. Các anh, các bác thợ phụ chỉ cần trộn vữa sẵn sàng theo đúng cấp phối (cát, xi măng, nước) để các anh thợ chính bắt tay vào tô ngay.
Ở SBS HOUSE, chúng tôi áp dụng những quy trình rõ ràng cho việc thi công. Chẳng hạn như việc tô (trát) tường sẽ thực hiện sau khi ghém tường, đi hệ thống ME điện chôn đế toàn bộ ngôi nhà, lưới cáo được đóng vào các vị trí cần thiết như vị trí đục đi ống điện, vị trí tiếp giáp, rồi mới tô lớp ngoài.
Tô (trát) tường sẽ tiến hành cả trong và ngoài nhà, hôm nay, đội thợ tiến hành tô trong để tránh được cái nắng trực tiếp của mặt trời. Dù vậy, đến gần trưa thì ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi. Nhưng đôi tay vẫn thoăn thoắt không ngừng nghỉ. Theo bàn tay của họ là từng xô vữa được trộn đều, từng mảng tường được “khoác” lớp áo mới láng mịn, hứa hẹn ngày hoàn thiện cũng gần kề hơn.
Với những mảng tường đã được tô xong và đủ cường độ, các anh thợ phụ sẽ tiếp tục tưới nước để cấp ẩm cho tường. Cứ vậy, không ai bảo ai nhưng mọi người đều biết việc mình cần phải làm. Không gian rộn ràng âm thanh của tiếng xẻng, tiếng xe rùa kẽo kịt và những chiếc bay đang hoạt động hết công suất trên tay các bác thợ. Thỉnh thoảng vang lên những tiếng gọi nhau í ới, hoặc giọng hỏi thăm ân cần của anh giám sát…
Ở công trường không có máy lạnh hay những tiện nghi để làm việc nhưng không vì thế mà những người thợ bớt đi sự tận tâm và chu đáo. Bởi ai cũng hiểu rằng, thứ mình làm nên không chỉ là một ngôi nhà, mà còn là tổ ấm cho gia chủ.
Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...