Một ngày ở công trường

Dấu hiệu của mùa hè tại miền Trung là những đợt nắng gay gắt thay cho tiết trời mát mẻ hay những trận mưa phùn hồi sau Tết. Nên ở các công trường của 𝗦𝗕𝗦 𝗛𝗢𝗨𝗦𝗘, đội thợ thường bắt đầu công việc từ khá sớm, vào khoảng 7 giờ sáng để tranh thủ sự mát mẻ đầu ngày mà làm việc hiệu suất hơn.
Ghé thăm 1 công trình nhà phố đang được thi công tại Hòa Xuân, chúng tôi cảm nhận được không khí hối hả, hăng say của mọi người. Hôm nay, ở công trình nhà T’s House này sẽ thực hiện công đoạn tô (trát) tường. Vừa đến công trường, các anh thợ phụ bắt tay vào việc ngay. Vài người kéo dây nước để tưới ẩm gạch, công đoạn này tuy đơn giản nhưng cũng khá quan trọng và không thể bỏ qua vì nếu gạch không đủ độ ẩm, sẽ hút nước từ vữa dễ dẫn đến tình trạng nứt tường.
Thông thường, trước khi bắt đầu giai đoạn tô (trát) tường thì cát đã được sàng trước cho sạch và mịn. Các anh, các bác thợ phụ chỉ cần trộn vữa sẵn sàng theo đúng cấp phối (cát, xi măng, nước) để các anh thợ chính bắt tay vào tô ngay.
Ở SBS HOUSE, chúng tôi áp dụng những quy trình rõ ràng cho việc thi công. Chẳng hạn như việc tô (trát) tường sẽ thực hiện sau khi ghém tường, đi hệ thống ME điện chôn đế toàn bộ ngôi nhà, lưới cáo được đóng vào các vị trí cần thiết như vị trí đục đi ống điện, vị trí tiếp giáp, rồi mới tô lớp ngoài.
Tô (trát) tường sẽ tiến hành cả trong và ngoài nhà, hôm nay, đội thợ tiến hành tô trong để tránh được cái nắng trực tiếp của mặt trời. Dù vậy, đến gần trưa thì ai nấy đều nhễ nhại mồ hôi. Nhưng đôi tay vẫn thoăn thoắt không ngừng nghỉ. Theo bàn tay của họ là từng xô vữa được trộn đều, từng mảng tường được “khoác” lớp áo mới láng mịn, hứa hẹn ngày hoàn thiện cũng gần kề hơn.
Với những mảng tường đã được tô xong và đủ cường độ, các anh thợ phụ sẽ tiếp tục tưới nước để cấp ẩm cho tường. Cứ vậy, không ai bảo ai nhưng mọi người đều biết việc mình cần phải làm. Không gian rộn ràng âm thanh của tiếng xẻng, tiếng xe rùa kẽo kịt và những chiếc bay đang hoạt động hết công suất trên tay các bác thợ. Thỉnh thoảng vang lên những tiếng gọi nhau í ới, hoặc giọng hỏi thăm ân cần của anh giám sát…
Ở công trường không có máy lạnh hay những tiện nghi để làm việc nhưng không vì thế mà những người thợ bớt đi sự tận tâm và chu đáo. Bởi ai cũng hiểu rằng, thứ mình làm nên không chỉ là một ngôi nhà, mà còn là tổ ấm cho gia chủ.
Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Cùng một kích thước lô đất, công năng, số tầng và chi phí dự kiến. Vì sao có đơn vị tư vấn thi công trọn gói được và có đơn vị báo không đủ?
   Để giúp bạn hình dung câu hỏi trên, SBS HOUSE đưa ra một ví dụ như sau: Bạn có lô...
   Nếu tận dụng không gian dưới cầu thang thì có thể làm những không gian/ phòng gì để tối ưu không gian đó?
   Tận dụng không gian cầu thang là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng và trang trí...
   Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
   Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
   Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
   Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...