Mình chưa từng nghĩ sẽ chạy bộ cho đến khi mình đến với SBS

Trước giải chạy DNIM (Marathon quốc tế Đà Nẵng) lần này mình đã có cơ hội tham gia ở 2 mùa giải Huế và Quy Nhơn với cự ly HM – 21km. Quyết định đăng ký tham gia FM lần này thật sự là một thử thách đối với mình. Trước giải 4 tháng, Mr. Líp có bảo mình rằng: “Giải DNIM ni đăng ký 42km đi, chạy được đó, còn 4 tháng tập vô tư”. Lúc đó thật sự mình cũng hơi phân vân, một phần vừa muốn thử sức một phần vẫn lo sợ sẽ không hoàn thành được vì quá trình tập luyện cũng không phải dễ dàng. Một lí do nữa là vì FM là cự ly mà chỉ có chưa đến 0.03% dân số VN làm được ở thời điểm hiện tại. Có một số anh, chị, bạn bè cũng đã từng tham gia chạy từ 1-2 năm trở lên mới thử sức cự ly này, họ bảo rằng mình còn quá sớm để làm việc này. Tuy nhiên, khi đã xác định đăng ký và có mục tiêu thì bản thân sẽ tự thôi thúc để tập luyện. Bên cạnh đó, đồng nghiệp trong công ty luôn chia sẻ cho mình cách tập luyện cũng như phục hồi sau mỗi bài tập longrun. Anh Líp còn đặc biệt nhắc nhở mình về các mốc long run theo tuần. Và thật may mắn, mình đã hoàn thành được cự ly ngoài mong đợi.
Thanh Thảo với những bước chạy cuối để về đích cuộc đua Manulife Danang International Marathon 2023

Mình là một người cực kỳ dễ bị tác động tâm lý, trước giải chạy tầm 3 – 5 ngày, mình đã bắt đầu cảm thấy lo lắng, cứ vòng luẩn quẩn chưa chạy đủ, chưa đủ sức để hoàn thành cự ly 42km này. Một người bạn của mình đã nói rằng: “Mình phải có lòng tin vào bản thân thì mới có thể làm được, thành quả sẽ đến qua từng buổi tập mà mình cố gắng và lúc mệt mỏi nhất là lúc gần chạm được tới đích rồi”. Dù vậy, bước vào giải thì mình vẫn mang tâm trạng lo lắng. Và chỉ dám mong rằng có thể hoàn thành cự ly trong thời gian quy định và hạn chế tối đa những chấn thương.
Mặc dù chưa chạm vạch đích nhưng mình đã nuôi ý chí chiến thắng. Bởi suốt quá trình tham gia race, mình chưa từng nghĩ đến việc sẽ bỏ cuộc. Mình đã có lòng tin vào bản thân và vẫn luôn lắng nghe, quan sát cơ thể của mình.
Runner Thanh Thảo với ý chí và quyết tâm chinh phục cự ly 42km

Kể về quá trình tham gia của mình, thì đoạn đầu race mình chỉ chạy vừa sức bởi bản thân cũng không đặt một mục tiêu gì về thời gian hoàn thành. Khi đến đoạn đường Nguyễn Tất Thành mình bị thu hút bởi những quả bóng của các pacer 5:00, từ đó mình bắt đầu theo đuổi pacer về đích với tham vọng sub 5. Ở KM36 sau khi qua cầu Thuận Phước, chân mình có dấu hiệu bị đau và lúc đó mình nghĩ rằng chắc có lẽ phải đi bộ về đích thật, càng nhìn càng thấy các pacer xa dần xa dần. Tuy vậy, mình vẫn cố gắng chạy chậm, đều và dần dần thu hẹp khoảng cách. 5km cuối thật sự là một sự thử thách về ý chí, đôi chân thì muốn dừng lại nhưng trong đầu thì vẫn luôn tự nhủ sắp đến đích rồi, một chút nữa thôi. Cũng may là bạn pacer vẫn giúp đỡ hướng dẫn cách thở và động viên để mình tiếp tục hoàn thành đường chạy.
DNIM 2023 chính là một bước ngoặt để chứng minh cho Thanh Thảo rằng không ai biết được giới hạn của bản thân

Mình thích thể thao và đặc biệt là võ thuật. Nhưng chưa từng nghĩ sẽ chạy bộ cho đến khi mình đến với SBS. Từ những ngày đầu chỉ đi bộ 3km là phải nghỉ mấy hôm vì quá mệt. Tuy nhiên qua từng ngày, mọi thứ của bộ môn này dần trở nên ổn hơn. DNIM lần này với mình là một bước ngoặt để chứng minh cho chính bản thân mình rằng không ai biết được giới hạn của bản thân nếu chưa thử một lần. Hoàn thành DNIM một cách trọn vẹn vượt mong đợi, vinh dự hơn mình là bạn nữ đầu tiên của SBS hoàn thành cự ly FM. Đây thật sự là một niềm tự hào đối với bản thân và là một cột mốc khó có thể quên trong cuộc đời mình.
Chân dung cô gái đầu tiên của SBS hoàn thành cự ly FM – 42km

Vì vậy, nếu một ai đó nói rằng “Tôi không thể chạy bộ” ngoại trừ những người có bệnh lý thật sự không thể bắt đầu bộ môn này thì mình mong muốn họ sẽ trả lời rằng: “Bạn có biết về những ích lợi của việc chạy bộ? Bạn đã thử chạy bộ chưa? Bạn đã cố gắng chạy chưa? Bạn lựa chọn sẽ già đi với một cơ thể đầy mệt mỏi và bệnh tật, hay chọn sẽ già đi với một cơ thể khỏe mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần?”
(Mrs. Thanh Thảo – KTS Binh bố công năng và Ngoại thất)
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...