10 Mẹo Vệ Sinh Nhà Cửa Đón Tết Giáp Thìn 2024 Nhanh Sạch

Mùa Tết là thời điểm quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Để chuẩn bị cho một cái Tết hoàn hảo, việc vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa là rất quan trọng. Tuy nhiên, với những công việc chuẩn bị khác như mua sắm, nấu nướng và trang trí, thời gian để dọn dẹp nhà cửa cũng trở nên hạn chế. Vì vậy, hôm nay SBS HOUSE sẽ hướng dẫn bạn 10 mẹo vệ sinh dọn nhà đón Tết siêu nhanh và sạch tinh tươm để bạn có thể tự tin chào đón năm mới.

1. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Trước khi bắt đầu vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa, hãy xem xét loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong nhà. Đây là cơ hội để bạn làm sạch và tái tổ chức lại không gian sống của mình. Hãy tìm những vật dụng đã hết hạn sử dụng hoặc không còn cần thiết và loại bỏ chúng. Điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh và dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn và không gian sống của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn.

2. Mẹo đánh bóng sàn nhà nhanh

Sử dụng giấm

Để làm sạch và đánh bóng sàn nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể sử dụng giấm. Trước tiên, hãy lau sàn bằng một lớp vải để loại bỏ bụi và vết bẩn. Sau đó, pha một ít giấm với nước trong tỉ lệ 1:1 và dùng một miếng vải sạch lau đều khắp sàn nhà. Giấm có tính axit tự nhiên giúp làm sạch và đánh bóng sàn nhà một cách hiệu quả.

vệ sinh nhà cửa đón tếtGiấm có chưa tính axit không chỉ giúp làm sạch các lớp bụi bẩn cứng đầu mà còn giúp diệt khuẩn và khử đi mùi hôi rất tốt.

Sử dụng máy hút bụi

Nếu bạn có một máy hút bụi, việc làm sạch sàn nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy chọn chế độ hút bụi và di chuyển máy qua lại trên sàn nhà để loại bỏ bụi và vết bẩn. Nếu sàn nhà của bạn là gỗ, hãy nhớ tắt chế độ hút bụi và chuyển sang chế độ lau nhẹ để không làm trầy xước bề mặt sàn.

vệ sinh nhà cửa đón tếtSử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn và vật dụng rơi vãi trên sàn nhà hiệu quả.

3. Mẹo làm sạch các vết ố cứng đầu trên tường

Sử dụng bột baking soda và giấm

Các vết ố cứng đầu trên tường thường làm cho căn phòng trông không được sạch sẽ và gây khó chịu. Để loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng bột baking soda và giấm. Trộn hai nguyên liệu này với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên các vết ố. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

vệ sinh nhà cửa đón tếtHỗn hợp bột banking soda và giấm là khắc tinh của những vết ố cứng đầu trên tường, sử dụng hỗn hợp này giúp bạn loại bỏ được những vết ố bẩn để lại trên bức tường nhà.

Sử dụng kem đánh răng

Nếu bạn không có bột baking soda, bạn có thể thay thế bằng kem đánh răng. Hãy chọn loại kem đánh răng không có hạt tẩy trắng để tránh làm trầy xước bề mặt tường. Thoa kem đánh răng lên các vết ố và dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

4. Vệ sinh làm sạch và đánh bóng đồ nội thất gỗ

Sử dụng dầu gội đầu

Để làm sạch và đánh bóng đồ nội thất gỗ, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu. Đầu tiên, hãy pha một ít dầu gội đầu với nước trong tỉ lệ 1:1 và dùng một miếng vải sạch lau đều khắp bề mặt đồ nội thất gỗ. Sau đó, dùng một miếng vải khác lau lại để loại bỏ dầu và làm sạch sâu hơn. Cuối cùng, dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng và làm cho đồ nội thất gỗ trở nên sáng bóng.

vệ sinh nội thất đón tếtBên cạnh việc vế inh thì việc đánh bóng đồ gỗ cũng hết sức quan trọng, nó giúp cho đồ gỗ bạn trở nên bóng mượt và thẩm mỹ hơn

Sử dụng bột trà xanh

Nếu bạn không có dầu gội đầu, bạn có thể thay thế bằng bột trà xanh. Hãy trộn bột trà xanh với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc và dùng miếng vải sạch lau đều khắp bề mặt đồ nội thất gỗ. Sau đó, dùng một miếng vải sạch khác để lau lại và đánh bóng.

5. Vệ sinh làm sạch cửa kính

Sử dụng giấm và nước

Để làm sạch cửa kính một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng giấm và nước. Trộn hai nguyên liệu này với nhau trong tỉ lệ 1:1 và dùng một miếng vải sạch lau đều khắp bề mặt cửa kính. Sau đó, dùng một miếng vải khác để lau lại và làm sạch sâu hơn. Cuối cùng, dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng và làm cho cửa kính trở nên sáng bóng.

vệ sinh nhà cửa đón tếtĐối với những ngôi nhà sử dụng cửa kính thì việc vệ sinh kính là hết sức cần thiết, sử dụng hỗn hợp giấm và nước giúp làm sạch và sáng đối với cửa kính.

Sử dụng bột baking soda

Nếu cửa kính của bạn có các vết ố cứng đầu, bạn có thể sử dụng bột baking soda để loại bỏ chúng. Hãy trộn bột baking soda với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên các vết ố. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

6. Vệ sinh làm sạch sofa bằng vải

Sử dụng bột baking soda và nước

Để làm sạch và làm mới sofa bằng vải, bạn có thể sử dụng bột baking soda và nước. Trộn hai nguyên liệu này với nhau trong tỉ lệ 1:1 và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên bề mặt sofa. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch. Baking soda có tính kiềm tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch sâu.

vệ sinh nhà cửa đón tếtNhững vết bẩn trên sofa vải trong lúc sinh hoạt đều có thể làm sạch nhờ vào banking soda và nước

Sử dụng rượu tẩy vết bẩn

Nếu sofa của bạn có các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng rượu tẩy vết bẩn để loại bỏ chúng. Hãy nhớ kiểm tra trước trên một khu vực nhỏ trên sofa để đảm bảo không gây hư hại cho vải. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

7. Vệ sinh và khử mùi tủ lạnh

Sử dụng bột soda và giấm

Để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng bột soda và giấm. Đầu tiên, hãy lau sạch tủ lạnh bằng một miếng vải ẩm để loại bỏ bụi và vết bẩn. Sau đó, pha một ít bột soda với nước trong tỉ lệ 1:1 và dùng một miếng vải sạch lau đều khắp bề mặt tủ lạnh. Cuối cùng, dùng một miếng vải sạch khác để lau lại và đánh bóng.

vệ sinh nhà cửa đón tếtTủ lạnh trong thời gian dài sử dụng sẽ bị bám mùi thức ăn nặng, vậy nên trước khi bước sang năm mới bạn cần vệ sinh diệt khuẩn và khử mùi tủ lạnh

Sử dụng bã cà phê

Nếu bạn không có bột soda, bạn có thể sử dụng bã cà phê để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh. Hãy đặt một vài muỗng bã cà phê vào một tô nhỏ và đặt trong tủ lạnh. Bã cà phê có tính hút ẩm tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi và làm cho tủ lạnh trở nên thơm mát hơn.

8. Làm sạch rèm lưới cửa

Sử dụng bột baking soda và nước

Để làm sạch và làm mới rèm lưới cửa, bạn có thể sử dụng bột baking soda và nước. Trộn hai nguyên liệu này với nhau trong tỉ lệ 1:1 và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên bề mặt rèm lưới cửa. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch. Baking soda có tính kiềm tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch sâu.

vệ sinh nhà cửa đón tếtLàm sạch bụi bẩn rèm cửa bằng máy hút bụi trước khi vệ sinh

Sử dụng bột trà xanh

Nếu rèm lưới cửa của bạn có các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bột trà xanh để loại bỏ chúng. Hãy trộn bột trà xanh với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên các vết bẩn. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

9. Vệ sinh làm sạch nhà vệ sinh

Sử dụng giấm và nước

Để làm sạch và làm mới nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng giấm và nước. Trộn hai nguyên liệu này với nhau trong tỉ lệ 1:1 và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên bề mặt nhà vệ sinh. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch. Giấm có tính axit tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch sâu.

Sử dụng muối và chanh

Nếu bạn không có giấm, bạn có thể sử dụng muối và chanh để làm sạch nhà vệ sinh. Hãy trộn một ít muối với nước và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên bề mặt nhà vệ sinh. Sau đó, cắt một quả chanh làm đôi và dùng nửa quả còn lại để chà sạch các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, dùng một miếng vải sạch lau lại và rửa lại bằng nước sạch.

10. Làm sạch chăn ga gối nệm

Sử dụng bột baking soda và nước

Để làm sạch và làm mới chăn ga gối nệm, bạn có thể sử dụng bột baking soda và nước. Trộn hai nguyên liệu này với nhau trong tỉ lệ 1:1 và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên bề mặt chăn ga gối nệm. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch. Baking soda có tính kiềm tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch sâu.

vệ sinh nhà cửa đón tết Làm sạch chăn ga để có một giấc ngủ ngon trong những ngày đầu năm mới

Sử dụng bã cà phê

Nếu chăn ga gối nệm của bạn có các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng bã cà phê để loại bỏ chúng. Hãy trộn bột bã cà phê với nước để tạo thành một hỗn hợp đặc và dùng bàn chải đánh răng cũ để thoa lên các vết bẩn. Sau đó, dùng một miếng vải sạch lau sạch và rửa lại bằng nước sạch.

Với những mẹo vệ sinh và làm sạch nhà cửa nhanh và hiệu quả trên mà SBS HOUSE đã chia sẻ, bạn có thể giữ cho không gian sống của mình luôn sạch sẽ và gọn gàng mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức. Hãy thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa để tạo ra một môi trường sống thoải mái và khỏe mạnh cho bạn và gia đình.

Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Diện tích tính theo giọt nước là như thế nào?
   Diện tích giọt nước hay còn gọi là giọt ranh, có nghĩa ranh giới ở sàn mái và khi giọt...
   Có nên thiết kế bố trí phòng bếp trước nhà, phòng khách sau nhà trong nhà phố?
   Hiện nay, việc bố trí phòng bếp trước nhà và phòng khách sau nhà ở nước ngoài rất nhiều, đặc...
   Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
   Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
   Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
   Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...