Hướng Đông Bắc thuộc mệnh gì? Hợp với người tuổi nào?

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc chọn hướng nhà và tuổi mệnh phù hợp. Một trong số đó chính là câu hỏi hướng đông bắc thuộc mệnh gì? Hướng Đông Bắc, trong ngôn ngữ của phong thủy, là một trong tám hướng chính quan trọng khi xem xét về mệnh và tác động của môi trường đối với cuộc sống của con người. Cùng SBS HOUSE giải đáp thắc mắc hướng Đông Bắc mệnh gì và có ý nghĩa đặc biệt như thế nào trong việc định hướng không gian sống nhé.

SBS HOUSE thiết kế thi công trọn gói nhà phố, biệt thự, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư,… uy tín tại miền Trung (Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi) và miền Nam (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai). Đối với các tỉnh thành SBS HOUSE chưa có dịch vụ thi công, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và hỗ trợ thi công từ xa, đảm bảo công trình hoàn thiện và giống bản vẽ nhất có thể. 

1. Hướng Đông Bắc thuộc mệnh gì?

Hướng Đông Bắc thuộc mệnh gì? Được cho là thuộc mệnh Thổ, đây là hướng có sự liên kết và được tạo nên bởi mệnh Thuỷ và mệnh Mộc trong phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc nó có sự kết hợp của năng lượng của Thuỷ và Mộc. Thuỷ thường tượng trưng cho sự dẻo dai, linh hoạt và khả năng thích nghi, trong khi Mộc đại diện cho sự phát triển và sự tăng trưởng. Do đó, hướng Đông Bắc có thể mang lại sự cân bằng giữa sự linh hoạt và sự phát triển trong cuộc sống.

2. Hướng Đông Bắc hợp với những người tuổi nào?

Hướng Đông Bắc được cho là hợp với người tuổi Tân Sửu (sinh năm 1985), Nhâm Ngọ (sinh năm 1990), Quý Mão (sinh năm 2003), và các tuổi khác có yếu tố mệnh liên quan đến Thổ, Thuỷ và Mộc. Đối với những người này, việc định hướng ngôi nhà hoặc nơi làm việc theo hướng Đông Bắc có thể giúp tạo ra môi trường hài hòa và thúc đẩy sự phát triển cá nhân, nghề nghiệp và tình cảm.

hướng đông bắc hợp với người tuổi thuộc mệnh thổ, thủyHướng đông bắc hợp với người tuổi Sửu và các tuổi thuộc mệnh thủy, thổ

3. Xây nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Xây nhà hướng Đông Bắc có thể có nhiều lợi ích tùy thuộc vào yếu tố mệnh của gia chủ và các yếu tố khác trong phong thủy. Hướng Đông Bắc là dòng chảy liên kết giữa mệnh Thuỷ và Thổ trong phong thủy. Điều này có nghĩa rằng nó có sự kết hợp của năng lượng của cả mệnh Thuỷ và Thổ. Đối với những người có yếu tố mệnh tương hợp, xây nhà hướng Đông Bắc có thể tạo ra môi trường hài hòa và thúc đẩy sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Tuy nhiên, xây nhà hướng Đông Bắc có thể không phù hợp với nhiều gia chủ có mệnh tạo xung khắc, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa lý, thiết kế ngôi nhà. Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì những khuyết điểm này có phương án hóa giải.

xây nhà hướng đông bắcTheo phong thủy, xây nhà hướng đông bắc hợp với mệnh gia chủ giúp mang lại tài lộc, may mắn

Để lại thông tin, kiến trúc sư SBS HOUSE sẽ tư vấn thiết kế, thi công nhà cho bạn nhanh nhất !


  4. Lưu ý khi xây nhà hướng Đông Bắc bạn nên biết

  • Quyết định xây nhà hướng Đông Bắc nên dựa trên yếu tố mệnh của bạn. Nếu yếu tố mệnh không liên quan đến Thuỷ và Mộc, việc xây nhà theo hướng này có thể không phải lựa chọn tốt. Nếu không phù hợp, bạn có thể cần điều chỉnh bằng cách sử dụng màu sắc, vật trang trí hoặc yếu tố phong thủy khác để cân bằng năng lượng.
  • Đảm bảo rằng địa hình của khu đất bạn chọn phù hợp với hướng Đông Bắc. Điều này có thể liên quan đến độ dốc, hình dạng của đất đai và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà.
  • Khi bố trí nội thất trong nhà, hãy xem xét việc đặt các đồ vật và nội thất theo cách tạo ra sự cân bằng và hài hòa. Sử dụng màu sắc, vật trang trí và thiết kế phù hợp để tạo ra môi trường hòa hợp với hướng Đông Bắc.
  • Hướng Đông Bắc thường được liên kết với ánh sáng sáng sủa vào buổi sáng. Hãy thiết kế cửa sổ và kích thước phù hợp để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách tốt nhất. 
  hướng đông bắc thuộc mệnh gì, Xây nhà hướng đông bắcXây nhà hướng đông bắc cần lưu ý cách bố trí công năng

  *** Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

  Như vậy, câu hỏi hướng Đông Bắc thuộc mệnh gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. SBS HOUSE thiết kế thi công trọn gói tại miền Trung và miền Nam (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai). Với các tỉnh SBS chưa có dịch vụ thi công và cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thi công từ xa cho quý gia chủ.

  >> Xem thêm:

  Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải khi có nhà hướng Bắc

  Nhà hướng Đông Nam trong phong thủy và những lưu ý bạn nên biết

  Rate this post

  Liên hệ với chúng tôi


   Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
   Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
   Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
   Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
   Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
   Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
   Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
   Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...