Hành trình chạy bền 42km và tấm gương của người lãnh đạo

Là một doanh nghiệp trẻ, SBS không chỉ xây dựng doanh nghiệp vững mạnh từ những yếu tố như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn chú trọng xây dựng con người. Trên lộ trình đào tạo, rèn luyện đội ngũ vững vàng từ thân – tâm – trí đó, chạy bộ là một trong những hoạt động được công ty khuyến khích các thành viên tham gia. Xuất phát từ mong muốn toàn thể đội ngũ nhân viên đều có một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và thoải mái, Ban lãnh đạo công ty đã phát động phong trào chạy bộ rèn luyện sức khỏe. Và chính Ban lãnh đạo là những người tiên phong thực hiện để làm gương. Theo chia sẻ từ các “Sếp”, việc chạy bộ không đơn giản là một môn thể thao mà còn có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ngoài việc giúp rèn luyện thể lực, nó còn giúp tôi luyện ý chí, sự kiên cường. Người thực hành chạy bộ là người tập được tính kỷ luật, sự kiên trì và giữ vững cam kết với bản thân.
Sau hơn một năm phát động phong trào, đến nay công ty đã có hơn một nửa thành viên hăng hái tham gia và nghiêm túc như những runners thực thụ. Lộ trình của mỗi người là khác nhau, có thành viên đặt mục tiêu 5km, cũng có thành viên bền bỉ với đường chạy 10km. Đặc biệt hơn, SBS tự hào khi lần đầu tiên chạm mốc full marathon với cự ly 42km. Đây là thành thích của anh Líp – một trong những người truyền cảm hứng và tấm gương sáng cho toàn thể nhân viên. 42km là đường chạy mà anh Líp đã chinh phục được trong giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn. Được biết đây là giải chạy thứ 3 mà anh tham gia với tư cách là một vận động viên phong trào.
Khi được hỏi về cơ duyên đến với môn chạy bộ, anh Líp chia sẻ rằng động cơ đầu tiên là để hòa nhập với cộng đồng SBS và cũng là để cổ vũ phong trào, tạo tinh thần cho các bạn. Ban đầu, anh chỉ chạy từ 1 – 2km mỗi ngày và vẫn duy trì các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội,… Nhưng khi dịch COVID bùng phát mạnh mẽ, anh cũng ý thức hơn về sức khỏe và dành thời gian nhiều cho việc chạy hơn. Đó là lúc anh nâng cự ly lên từ 3 – 5km và chăm chỉ chạy mỗi ngày. Sau một thời gian nghiêm túc thực hành chạy bộ, anh Líp chia sẻ rằng mình đã nhận ra khá nhiều thay đổi từ thể chất đến tinh thần. Điều tâm đắc nhất mà anh “giác ngộ” được đó là nhận ra chạy bộ giống như một môn “Thiền động”. Khi chạy, tâm trí hoàn toàn thả lỏng, chỉ tập trung vào việc hít – thở trong khi chân vẫn đều bước. Điều này giúp cơ thể được cân bằng, giải tỏa nhiều stress trong công việc lẫn cuộc sống. Những suy nghĩ tiêu cực hay sự nóng giận cũng được đẩy ra ngoài. Và sau một buổi chạy thì cơ thể như được tái tạo lại hoàn toàn, tràn ngập năng lượng mới, tích cực và phấn khởi hơn. Chính những lợi ích to lớn này khiến anh luôn mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa tinh thần tập luyện đến với mọi người.
Để đến với giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn lần này là một hành trình dài chuẩn bị và nỗ lực luyện tập trước đó. Anh Líp nói rằng thật ra ban đầu, khi bắt đầu chạy bộ, anh chưa bao giờ nghĩ đến ngày hôm nay. Lúc đó, anh nghĩ mình chỉ có thể chạy tối đa là 10km. Nhưng sau khi chạy đều đặn một thời gian và nhận thấy những thay đổi tích cực, anh cảm nhận rằng mình hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Từ đó, anh nâng dần mục tiêu lên thành 10km, 21km, 30km và lần này là 42km. 42km không chỉ là con số thể hiện cự ly, nó còn là con số của 8 tháng luyện tập nghiêm túc và quyết tâm không bỏ cuộc. Trong thời gian đó, ý chí bị tác động khá nhiều trước thời tiết, những lần ốm đau, sự bận rộn, hay cả chấn thương do luyện tập. Nhưng rồi, khát vọng thay đổi và chinh phục điều mình chưa từng làm đã chiến thắng, giúp anh mạnh mẽ vượt qua. Cảm giác bật dậy, xỏ giày và lao ra đường giữa nhiệt độ 16 – 17 độ hay những cơn mưa buốt giá, nặng hạt chính là cảm giác chiến thắng bản thân, kiên định với lời cam kết.
Như cảm xúc vỡ òa khi hoàn thành đường chạy 42,6km với thời gian là 4h18p lần này. Cảm giác của anh lúc đó là một niềm hạnh phúc vô bờ khó diễn tả thành lời. Chỉ biết rằng mình đã chiến thắng bản thân, hoàn thành lời hứa với chính bản thân mình. Mình đã làm được! – anh Líp chia sẻ. Nói về việc lan tỏa văn hóa chạy bộ đến cộng đồng SBS, anh Líp cho rằng đây là một việc làm cần thiết. Chính bản thân anh đã nhận được những lợi ích quá to lớn từ việc chạy bộ nên anh ước mong toàn thể đội ngũ công ty cũng sẽ tập luyện để nhận được điều đó.
Chạy bộ là một hành trình bền bỉ, để tìm kiếm và trở thành phiên bản tốt hơn chính mình ngày hôm qua. Qua những tấm gương sáng của những người lãnh đạo, hy vọng rằng các thành viên SBS sẽ dần dần dịch chuyển “từ văn phòng ra đường chạy” để luôn được đồng hành cùng nhau trong nhiều hoạt động ngoài công việc hơn. ♥️
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 2


  Liên hệ với chúng tôi


   Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
   Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
   Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
   Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...
   Nhà vệ sinh bố trí ở mặt tiền có phạm phong thủy không
   Việc bố trí nhà vệ sinh ở mặt tiền có tốt không là câu hỏi được nhiều gia chủ gửi...
   Tình trạng nước mưa trên tầng thượng chảy xuống
   Nước mưa chảy vào trong nhà có 2 trường hợp thường gặp nhất đó là chảy từ vị trí ban...