Gặp gỡ bóng hồng SBS lần đầu tiên tham dự VnExpress Marathon

Mình có cơ hội đăng ký và tham gia 2 giải chạy bộ. Lần đầu tiên là vào tháng 3 vừa qua, khi công ty tổ chức. Còn gần đây nhất, mình đã đăng ký chạy Half marathon – cự ly 21km tại VM Huế 2023. Trước đây, bản thân chưa tham gia bất kỳ một giải chạy nào bài bản và chuyên nghiệp, đến với VM Huế mình mong muốn thử thách bản thân, thoát khỏi vùng an toàn mà trước giờ mình luôn ẩn nấp. Mình quan niệm, chọn một lựa chọn an toàn rất dễ nhưng dám thử thách bản thân thì mới biết được mình có thể làm những gì.  Không có gì là giới hạn vô cực chỉ là chúng ta có dám bắt đầu hay không.

Thanh Thảo – SBS Runner lần đầu tham dự giải chạy quy mô với hơn 10.000 chân chạy

VM Huế 2023 với mình mà nói là một trải nghiệm đáng nhớ bởi lần đầu tham gia một giải chạy quy mô hơn 10.000 chân chạy như vậy. Thật sự ban đầu đăng ký 21km mình cũng hoang mang, lúc quyết định đăng ký bản thân mới chỉ chạy được 6km thì đã thấy mệt. Vì vậy, đến với giải mình thật sự mong chờ và hồi hộp.

Để chuẩn bị cho giải chạy lớn như thế này mình đã luyện tập, tham khảo theo các bài tập của các đồng nghiệp và hỏi những anh chị có kinh nghiệm về bộ môn này những cách để giãn cơ, khởi động, phục hồi sau chạy. Tham gia VM Huế 2023 mình không đặt mục tiêu nhiều về thành tích nhưng kiên quyết phải về được đến đích và không bỏ cuộc, phải chiến thắng được bản thân. Trong lúc tham gia giải chạy mình cảm nhận được bầu không khí vô cùng sôi động, kèm theo đó là lời cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên. Suốt tuyến đường chạy những lời khích lệ luôn văng vẳng bên tai, rất nhiều người đứng đón dọc 2 bên đường để đập tay cổ vũ, đồng thời không ngừng hô vang: “Cố lên anh, cố lên chị”, giúp mình quên đi sự mệt mỏi.

Một trải nghiệm thú ví của Thanh Thảo tại VM Huế 2023 dưới tiết trời đổ mưa

Mình ít rủ bạn bè tập chung, chủ yếu là tập một mình và tập theo ý chí, nhiều khi mệt quá cũng không có ai động viên để chạy tiếp. Nhưng tham gia giải chạy VM Huế lần này, thật sự cảm giác xung quanh ai cũng chạy, ai cũng đang tiến lên phía trước và sự sôi nổi đó đã tạo cho mình động lực không bỏ cuộc. Nhiều khi mệt quá nghỉ chân đi bộ, mình cũng được các anh chị động viên để hoàn thành đường chạy. 

Giải marathon vừa rồi diễn ra với thời tiết mưa, đó là một trải nghiệm thú vị với mình vì đâu dễ gì chạy dưới mưa như vậy. Ngoài ra, trời mưa khiến thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu và cũng không ảnh hưởng đến quá trình tham gia của mình. Trong lúc chạy chỉ còn cách vạch đích 2km, chân đã tê cứng hết thì có 1 chú từng tham gia giải chạy của công ty trước đó, thấy mình chú động viên: “Cố lên con ơi”, rồi 2 chú cháu chạy cứ thế chạy về đích. 

Tinh thần lạc quan của Thanh Thảo trong chặng cuối về đích

Sau giải vừa rồi, mình dự định sẽ có kế hoạch tập luyện để tham gia các giải tiếp theo và chinh phục cự ly cao hơn. Qua đây, bản thân cũng muốn nhắn nhủ tới mọi người rằng: “Mọi việc đều có thể làm được nếu mình có một tinh thần sẵn sàng tập luyện, sẵn sàng thử thách và một  ý chí không bỏ cuộc, không sợ hãi”.

(Nguyễn Thị Thanh Thảo – KTS Binh bố công năng và ngoại thất)

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 3

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...