Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về vấn đề đơn vị nhà thầu thi công không giống với bản vẽ. Bởi sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế, SBS HOUSE sẽ bàn giao hồ sơ bản vẽ chi tiết được chú thích từng vị trí, màu sắc, tên vật liệu,… Đặc biệt, SBS HOUSE luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình thi công đến khi hoàn thiện ngôi nhà. 

1. Bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế chi tiết

Trong hồ sơ bản vẽ thiết kế của SBS HOUSE sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn rất kỹ từng chi tiết. Cụ thể:

  • Phần kết cấu bao gồm móng, dầm, cột, sàn, cầu thang,.. sẽ có hướng dẫn chi tiết về vị trí, kích thước, khối lượng đã được thống kê đầy đủ. Qua đó giúp nhà thầu cũng như gia chủ nắm bắt được khối lượng sắt thép, chủng loại sắt thép bê tông sử dụng trong thi công. Đây là cơ sở quan trọng để báo giá và thương lượng giá thi công với nhà thầu xây dựng. 
  • Phần kiến trúc: Tương tự như phần kết cấu, SBS HOUSE sẽ cung cấp bản vẽ chi tiết bố trí vật dụng trong nhà, diện tích ốp lát gạch cũng như khối vật tư hoàn thiện các tầng,… 
  • Phần M&E gồm kỹ thuật thi công hệ thống điện, hệ thống nước và trang thiết bị công trình. Ở phần này gồm các bản vẽ chi tiết về toàn bộ đèn chiếu sáng đèn trang trí, vị trí lắp đặt thiết bị,… 
  • Phần trang trí nội ngoại thất:  Gồm thông tin chi tiết về vật liệu trang trí như màu sắc như mã sơn, mã gạch, tên loại đá gạch ốp tường, lát nền, vị trí thi công,… 

Qua bộ hồ sơ bản vẽ kỹ thuật thi công, chỉ cần nhà thầu đọc và thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế thì chủ đầu tư không phải lo lắng về vấn đề thi công không giống thiết kế. Đồng thời bản vẽ còn là thước đo để bên thi công và chủ nhà nghiệm thu công trình sau thi công, đánh giá chất lượng công trình. 

2. Tư vấn nhà thầu tìm và chọn vật liệu đúng thiết kế

Trong trường hợp địa phương không có chủng loại vật liệu giống bản vẽ và nhà thầu hay chủ nhà khó khăn trong việc tìm lựa chọn vật liệu. SBS HOUSE sẽ tư vấn và trao đổi với đơn vị thi công lựa chọn và thay thế vật liệu phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà. 

3. Hướng dẫn phương pháp thi công đúng kỹ thuật

Nhằm công trình đảm bảo chất lượng, khi thi công SBS HOUSE sẽ gửi hình ảnh thực tế (nếu có) từ đó chủ nhà có thể hình dung và đội nhà thầu thực hiện thi công chính xác nhất. 

Như vậy, vấn đề chủ đầu tư lo lắng thi công không giống thiết kế sẽ không còn là điều trở ngại khi SBS HOUSE luôn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thi công. Bên cạnh đó, hiện tại trên 80% công trình của SBS HOUSE là làm ngoại tỉnh và chủ nhà thi công dựa trên tư vấn của SBS. Mời bạn xem thêm những phản hồi của khách hàng ở xa tự thi công gửi về cho SBS HOUSE!

 

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Địa chỉ email
Số điện thoại
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...