Chuyện nghề kỳ 9

Kiến trúc sư – danh xưng này đối vs tôi là một sự tự hào. Ngày bé, tôi là một đứa trẻ nhút nhát, ít nói, không có nhiều bạn bè, niềm vui duy nhất là tự mình vẽ ra những bức tranh nghệch ngoạc nhưng chứa đựng sự tưởng tượng phong phú trong con người tôi. Có lẽ vì thế ước mơ trở thành cô kiến trúc sư của tôi nay đã thành hiện thực. Tôi chọn nghề đến nay đã được 4 năm, một khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài để tôi được sống với đam mê.

Những năm theo nghề, điều làm tôi có động lực và hạnh phúc nhất chính là cái “đẹp” tôi tạo ra được khách hàng công nhận. Trong từng ấy thời gian, tiếp xúc với nhiều khách hàng, mỗi khách hàng họ sẽ có mỗi “gu” thẩm mỹ khác nhau. Nên không phải những gì tôi thấy đẹp họ cũng thấy đẹp, thực tế cái “đẹp” đối với họ luôn đi kèm với sự tiện ích mà công năng mang lại và công việc của tôi là phải dung hoà được cả hai. Thiết kế nhà cho khách, tôi luôn đặt hết 100% công lực cũng như tâm huyết để hoàn thành, với mong muốn sẽ mang lại một tổ ấm đúng nghĩa cho khách hàng.

 

Kỷ niệm vui nhất đối với tôi là những sản phẩm tôi thiết kế được mọi người biết đến trên những mặt báo của các tờ báo lớn, tôi vô cùng tự hào và biết ơn vì điều đó. Nó tạo cho tôi động lực mạnh mẽ để phát triển bản thân, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Nói vậy nhưng không có nghĩa là công việc lúc nào cũng suôn sẻ được như ý muốn, giai đoạn khó khăn nhất với tôi có lẽ là thuở mới vào nghề, một đứa sinh viên mới ra trường phải tập làm quen với môi trường làm việc đầy áp lực và trách nhiệm. Thực tế nó quá khác so với những gì tôi tưởng tượng. May mắn là tôi có các anh chị đồng nghiệp đi trước hỗ trợ và giúp đỡ để tôi có được ngày hôm nay.

Tôi nghĩ con đường tôi đang đi là sự lựa chọn đúng đắn. Trở thành kiến trúc sư – tôi mới thực sự được sống với đam mê của chính mình, được thể hiện “con người” qua từng sản phẩm thiết kế. Kiến trúc sư thành công chân chính theo định nghĩa của tôi là người thực sự có “tâm” với nghề, luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, nghiên cứu, chỉn chu đến từng chi tiết để sản phẩm được hoàn thiện tốt nhất, không ngừng trau dồi, học hỏi, update bản thân từng ngày.

Tôi mong mình không dừng lại ở đây mà sẽ tiến xa hơn nữa trong nghề, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Đồng hành với SBS vì tôi tin đây là môi trường tốt nhất để ước mơ của tôi thành hiện thực.

(Ms. Khanh – Kiến trúc sư)

Đánh giá: 4.8/5. Số lượt vote: 35

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...