Chuyện nghề – kỳ 8

“Cảm ơn nghề xây dựng cùng những năm tháng xong pha của tuổi trẻ đã rèn nên tính độc lập, tự chủ và kiên trì của tôi ngày hôm nay”

Buổi sáng Chủ nhật, ngồi nhâm nhi ly café ấm trong tiết trời se lạnh, ngắm đường phố tấp nập, tôi chợt nhìn lại con đường sự nghiệp của bản thân. Tính đến nay, tôi đã gắn bó với nghề xây dựng được gần 7 năm rồi. Ngày đó, tôi chọn trở thành kỹ sư xây dựng vì luôn bị thu hút bởi những ngôi nhà đẹp, mỗi khi nhìn những tòa nhà cao tầng, tôi luôn ước mong mình sẽ góp một phần kiến tạo nên nó.

Tôi nghĩ rằng ngành nghề nào cũng có những giai đoạn phát triển huy hoàng và những giai đoạn nhiều thăng trầm, thách thức – ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. 7 năm theo nghề, tôi từng chứng kiến và cũng trải qua những giai đoạn ấy, có thất bại và cũng có thành công. Những trải nghiệm ấy cho tôi nhiều bài học quý giá, nhiều cảm xúc khó quên, nhưng trên cả vẫn là sự hạnh phúc khi bao công trình có một phần nhỏ dấu ấn của mình. Dù chưa biết tương lai ra sao nhưng hiện tại, tình yêu dành cho nghề trong tôi rất lớn và tin rằng mình sẽ gắn bó, tận tâm trong từng sản phẩm.

Trong 7 năm theo nghề thì hết 6 năm tôi làm giám sát các tòa nhà cao tầng và chỉ mới chuyển hướng sang nhà phố gần 1 năm nay. “Mối tình đầu” của tôi trong nghề là một tòa nhà cao 50 tầng tại khu Vinhome Central Park. Phải nói tôi rất vui và hào hứng khi được nhận nhiệm vụ này nhưng đó cũng là một thách thức với sinh viên mới ra trường như tôi lúc đó. Mỗi ngày, tôi đối diện với “núi” công việc nên rất áp lực và căng thẳng. Hằng ngày phải leo bộ mấy chục vòng cầu thang, có những ngày tăng ca trực bê tông xuyên đêm hay những ngày làm suốt 24/24 để kịp tiến độ. Tôi luôn tự dặn mình phải học thật nhanh, nỗ lực hết sức để hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Khi tòa nhà hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư, tôi hạnh phúc và tự hào vì những ngày chịu khó, sát cánh bên anh em đồng nghiệp, cố gắng làm việc không ngừng nghỉ. Để rồi đã ghi dấu một phần nhỏ bé của mình vào dự án. Cảm ơn những tháng ngày xông pha của tuổi trẻ đã rèn nên tính độc lập, tự chủ và kiên trì của tôi ngày hôm nay.

Đợt dịch COVID, tôi xem được những hình ảnh, video ở Facebook và Youtube của SBS. Tôi thích phong cách thiết kế hiện đại, thoáng mát và tinh tế trong mỗi căn nhà, đặc biệt mỗi nhà đều mang đậm dấu ấn riêng của gia chủ. Và tôi bén duyên với SBS từ đó.

SBS mang lại cho tôi cảm nhận về một môi trường trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp và đúng với phương châm “Ở SBS, mọi người sẽ không những được làm việc mà còn được học tập, rèn luyện để ngoài việc tạo ra giá trị cho khách hàng, chúng ta cũng không ngừng tạo ra giá trị cho bản thân”.

Với cá nhân tôi, dù ở môi trường nào thì trau dồi học hỏi là điều cần thiết. Khi làm nhà phố, tôi tự nhắc mình phải trang bị kiến thức về nhà phố để giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Hằng này, tôi luôn cố gắng giám sát, để ý những chi tiết dù nhỏ nhất để không có lỗi sai. Và có thể đưa ra gợi ý thực tế phù hợp với gia chủ khi họ muốn thay đổi vài điểm so với bản vẽ thiết kế. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và có trách nhiệm cũng là điều tôi và SBS đặt lên hàng đầu.

Cảm ơn những người sếp, đồng nghiệp và những đội thợ mà tôi được làm việc cùng vì nhờ họ, tôi được “lớn lên” trong nghề cũng như trong cuộc sống.

(Mr. Ân – giám sát công trình)

Rate this post


  Liên hệ với chúng tôi


   Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói
   Để chọn một đơn vị thiết kế sẽ quyết định dễ dàng hơn so với việc quyết định chọn đơn...
   Các thiết kế của SBS đều có giếng trời, liệu mùa hè có bị nắng không?
   Thực tế, không phải công trình nào ở SBS đều có ô giếng trời. Thông thường, những công trình nhà...
   Tại sao SBS có nhiều đơn giá thi công khác nhau?
   Mỗi đơn vị sẽ có mức định giá riêng. Vì nhiều đơn giá khác nhau nên cũng dẫn đến những...
   5 Tips thi công nền nhà chống nồm ẩm
   Nguyên nhân chính khiến nhà bị nồm là do hơi nước (độ ẩm) trong không khí cao gặp nền nhà...