Chuyện nghề – Kỳ 7

“Tổ ấm chỉ thực sự là tổ ấm khi kết nối được các thành viên trong gia đình”
Tôi vào nghề đến nay đã được 4 năm và về làm tại SBS khoảng 2 năm. Chọn nghề Kiến trúc sư vì từ nhỏ, tôi đã luôn yêu thích và bị hấp dẫn bởi những hình ảnh đẹp. Tôi hay nói vui rằng làm họa sĩ thì nghèo còn làm kiến trúc sư có thể “giàu” hơn. Nhưng lớn lên, tôi nghĩ rằng, nghề KTS thiết thực và “có ích” hơn.
Trong 4 năm tuổi nghề của mình, tiếp xúc với nhiều khách hàng và nhiều mong muốn khác nhau. Nhưng tôi nhận ra một điểm chung rằng tất cả mọi người đều muốn có một tổ ấm thật sự chứ không đơn giản chỉ là một ngôi nhà. Và ngôi nhà chỉ là tổ ấm khi nó kết nối được các thành viên trong gia đình. Nó mang lại cho chúng ta sự bình yên, nhẹ nhàng, muốn trở về sau những mệt nhọc bên ngoài xã hội.
Khi thiết kế nhà cho khách, tôi luôn đặt sự đầu tư như đang thiết kế nhà cho chính mình. Mỗi khu vực, công năng không chỉ đạt vấn đề về thẩm mỹ, tính ứng dụng mà còn phải thật sự hài hòa. Tôi luôn trau dồi, update bản thân mỗi ngày để luôn tạo ra một không gian sống hài hòa và phù hợp nhất với mỗi khách hàng của tôi.
Là người kiến trúc sư, có lẽ niềm vui lớn nhất cũng chỉ là việc được khách hàng chốt phương án “phát một” ngay lần đầu gửi. Những niềm vui đó tích lũy từng ngày thành kỷ niệm và động lực để tôi cố gắng hơn nữa trong công việc này.
Là người đã có gia đình, tôi đã gặp không ít khó khăn, có những lúc tưởng như phải gác lại đam mê của mình. Đặc biệt là khoảng thời gian tôi có con nhỏ. Là mẹ bỉm sữa, áp lực mỗi ngày không chỉ là nhu cầu của khách hàng, ý tưởng thiết kế mà còn phải chạy đua với thời gian, phân bổ thời gian, công việc sao cho hợp lý nhất để vừa hoàn thành công việc vừa chăm lo được cho gia đình. Tôi cũng may mắn vì có gia đình luôn động viên và hỗ trợ rất nhiều để được quay trở lại với nghề, với đam mê. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc mà tôi vô cùng tự hào.
Có lẽ tinh thần tự giác và trách nhiệm và yếu tố cần thiết cho mọi công việc, nhưng tôi nghĩ trong nghề kiến trúc sư, 2 yếu tố đó là cực kỳ quan trọng. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ bị phụ thuộc vào cảm hứng và khó trở thành người KTS giỏi. Ngoài ra, để trở thành một KTS tiềm năng, tôi nghĩ mình phải luôn cập nhật các xu hướng mới trong kiến trúc và thi công, sáng tạo trong mọi sản phẩm mình làm.
Hiện tại tôi đang nỗ lực để từng bước làm tốt vai trò chuyên môn và hỗ trợ đồng nghiệp, công ty khi cần. Ở SBS, chúng tôi được quan tâm và hỗ trợ để phát triển, nâng cao hiệu suất và năng lực. Môi trường làm việc thoải mái, tích cực cũng giúp tôi làm việc hiệu quả hơn. Tôi biết mình có nhiều cơ hội nếu xứng đáng, nên mục tiêu trong tương lai gần của tôi là có thể trở thành một KTS vững chuyên môn, kinh nghiệm và thăng tiến hơn trong công việc.
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 15


  Liên hệ với chúng tôi


   Cùng một kích thước lô đất, công năng, số tầng và chi phí dự kiến. Vì sao có đơn vị tư vấn thi công trọn gói được và có đơn vị báo không đủ?
   Để giúp bạn hình dung câu hỏi trên, SBS HOUSE đưa ra một ví dụ như sau: Bạn có lô...
   Nếu tận dụng không gian dưới cầu thang thì có thể làm những không gian/ phòng gì để tối ưu không gian đó?
   Tận dụng không gian cầu thang là giải pháp tối ưu giúp tăng diện tích sử dụng và trang trí...
   Cách giảm chi phí phát sinh hậu kỳ trong quá trình thi công
   Phát sinh chi phí hậu kỳ trong quá trình thi công là vấn đề mà nhiều chủ nhà quan ngại...
   Nên chọn thi công trọn gói hay đội thi công riêng lẻ để tiết kiệm chi phí?
   Xây dựng nên một tổ ấm tiện nghi, hiện đại và bền vững là niềm mong ước của nhiều gia...