Chuyện nghề – Kỳ 6

“Cứ qua mỗi công trình, tôi lại càng ngày yêu thích và đam mê với công việc này hơn”

Làm xây dựng dân dụng được 3 năm rưỡi nhưng xuất phát điểm của tôi là kỹ sư xây dựng cầu đường. Tôi học ngành này theo mong muốn của gia đình, và cũng đã theo nó được khoảng 3 năm. Nhưng dần dần tôi nhận thấy mình hợp với mảng dân dụng hơn. Thời điểm tôi về Đà Nẵng và bắt đầu với xây dựng dân dụng thì mảng dân dụng cũng khá phát triển, tôi bén duyên với SBS từ đó.

Đối với tôi, SBS là môi trường đầu tiên ở Đà Nẵng cho tôi những trải nghiệm về mảng dân dụng. Trong hơn 3 năm gắn bó, có rất nhiều kỷ niệm vui buồn trong nghề. Nhưng có một điều đáng nhớ, đó là khi được giao phụ trách giám sát công trình tòa nhà GFDI (7 tầng). Đây là một trong những công trình trọng điểm của SBS vào năm 2022 và cũng là công trình lớn. Nên việc được công ty tin tưởng giao phó và công nhận năng lực chính là niềm tự hào lớn nhất của bản thân.

Là một người kỹ sư, giám sát, có lẽ hạnh phúc không có gì xa xôi ngoài việc nhìn lại thành quả của mình qua từng sản phẩm. Chính tay mình tạo nên những công trình chất lượng và khiến chủ đầu tư hài lòng. Cứ qua mỗi công trình, tôi lại càng ngày yêu thích và đam mê với công việc này hơn.

Song song với những kết quả đạt được thì vẫn luôn tồn tại những khó khăn, trở ngại đối với bản thân tôi. Đặc biệt là giai đoạn mới về làm tại SBS. Lúc đó, công ty mới thành lập nên vị trí giám sát chỉ có một mình tôi, làm việc dưới sự dìu dắt của anh Líp. Do mới chuyển từ mảng cầu đường qua nên tôi cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công việc. Giai đoạn đó, công trình của SBS rải rác khắp Đà Nẵng nên tôi phải chạy nhiều chỗ cùng lúc, tôi đã không kiểm soát hết công việc và để xảy ra vài sai sót trong quá trình thi công. Những sai sót đó cũng là bài học kinh nghiệm cho bản thân tôi, để luôn nhắc nhở mình không phạm vào nữa.

Thật sự có nhiều lúc bản thân tôi cảm thấy chán nản, mệt mỏi, quá tải trong công việc vì nhiều lý do khác nhau, thậm chí có lúc không muốn tiếp tục nữa. Nhưng sau khi bình tĩnh nhìn nhận lại mọi thứ thì tôi cảm thấy khó có thể tìm được môi trường nào như SBS.Ở đây, tôi được học hỏi được rất nhiều thứ, cũng như bản thân có thể đem lại những giá trị, những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng và được mọi người công nhận. Từ đó tôi lại có thêm động lực để cố gắng hơn. SBS cũng thúc đẩy tôi trong việc trau dồi khả năng chuyên môn, rèn luyện tư duy và sức khỏe…Đó là điều rất đáng trân trọng ở SBS. Hơn nữa, tôi vẫn muốn tiếp tục theo đuổi nghề này.
Tôi nghĩ rằng, để tiếp tục theo đuổi và phát triển với nghề, tôi cần có một cái tâm chân chính. Tôi luôn tâm niệm rằng chỉ khi đặt cái tâm của mình vào từng sản phẩm, coi sản phẩm là đứa con tinh thần của mình thì mới đem lại sự chất lượng và giá trị lớn.

SBS là môi trường tốt để tôi rèn luyện, thực hiện được những mục tiêu nghề nghiệp của mình.

(Mr. Tùng – Giám sát công trình) 

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...