Chuyện nghề – Kỳ 4

“Tôi quan niệm rằng, một kiến trúc sư chân chính thì cần có cái tâm lớn với nghề. Khi mình đặt tâm huyết hết mình vào nó, nó sẽ mang lại những giá trị to lớn hơn những gì mình có thể hình dung được”.
Nói về tuổi nghề thì tôi không phải là một người có tuổi nghề lớn, chỉ khoảng 3 năm kể từ khi ra trường. Lý do ban đầu khiến tôi chọn nghề kiến trúc sư cũng khá đơn giản, vì tôi có chút đam mê với vẽ vời, học tốt những môn thiên về xã hội (Toán, Văn, Vẽ); và tôi cho rằng nghề kiến trúc thì sẽ nhanh giàu ☺)). Nhưng 3 năm theo nghề khiến tôi dần nhận ra nhiều thứ, nhất là nhận ra niềm đam mê thật sự của mình với công việc này. Đến thời điểm này, tôi có thể tự tin và khẳng định rằng mình sẽ theo đuổi và gắn bó lâu dài với nghề kiến trúc sư.
3 năm không phải quá dài nhưng đủ để tôi được sống với hết mình, nhận được nhiều niềm vui từ nó trong mỗi ngày làm việc. Vui nhất có lẽ là những lần được chốt thiết kế “phát một” thay vì trả lại hay chỉnh sửa nhiều. Đó dần dần cũng trở thành mục tiêu của tôi: thấu hiểu khách hàng để mang đến sản phẩm đúng với nhu cầu của họ.
Đối với tôi, có một cái nghề, một công việc để nuôi sống bản thân và thỏa mãn đam mê của mình, được gia đình tin tưởng, được đồng nghiệp và khách hàng ghi nhận, chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Ở SBS, tôi luôn được ghi nhận về những cố gắng, nỗ lực qua mỗi sản phẩm mình làm ra, tôi rất lấy làm biết ơn về điều đó.
Tuy nhiên, nhiều lúc cũng có những khó khăn không tránh khỏi. Giai đoạn khó khăn nhất đối với tôi là khi một loạt các anh em đồng nghiệp thân thiết đều nghỉ việc và có hướng đi riêng. Lúc đó, tôi suy nghĩ rất nhiều về bản thân mình, hoang mang tự hỏi mình có đang đi đúng hướng? Tôi mất một thời gian để tìm câu trả lời cho chính mình, và bây giờ, tôi chọn ở đây và tin tưởng vào những giá trị của SBS để gắn bó với công ty.
Mục tiêu của tôi trong khoảng 5 năm tới là vẫn sẽ cố gắng làm tốt nhất công việc ở vị trí hiện tại. Chín chắn, trưởng thành hơn, tạo ra nhiều giá trị cho bản thân và cho cả SBS. Nếu có điều gì đó để phải nghi ngờ, thì đó là nghi ngờ bản thân mình đã không đủ cố gắng và kiên trì với mục tiêu. Tôi mong mình sẽ cùng gắn bó và phát triển, “lớn lên” với SBS.
(Mr. Vinh – Kiến trúc sư)
Rate this post

Liên hệ với chúng tôi


  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...