7 Điều bạn cần biết “Hôm nay” để trở thành chuyên gia thiết kế nội thất nhà

Bạn đang là kiến trúc sư mới ra trường, sinh viên hoặc là người có ý định theo ngành thiết kế nội thất nhà. Dù bạn là ai đi chăng nữa thì bạn cần hiểu rõ gu thẩm mỹ trong nội thất vẫn là chưa đủ với một nhà thiết kế nội thất thành công. Dưới đây là 8 điều mà bạn không muốn bỏ lỡ trên con đường sự nghiệp của mình.

7 Điều giúp bạn trở thành chuyên gia thiết kế nội thất nhà trong tương lai

1. Người trang trí nội thất có giống nhà thiết kế nội thất

Có lẻ bạn không quan tâm lắm về người trang trí nội thất và nhà thiết kế nội thất. Tưởng chừng 2 tên gọi này là một nhưng thực tế câu trả lời là “không”. Sự khác nhau ở đây là nền tảng kiến thức.

thiết kế nội thất phòng ngủMàu sơn giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên vui tươi, lãng mạn

Người trang trí nội thất là người có thể dùng sở thích, ngẫu hứng của mình với bố trí màu sắc để bắt đầu công việc. Nhà thiết kế nội thất lại được định hướng rõ ràng. Được đào tạo bài bản và được công nhận từ tín chỉ, bằng cấp phù hợp.

Giá thiết kế nhà tốt nhất dành cho bạn.

2. Năng khiếu về thiết kế

Bạn có một tư duy sáng tạo, am hiểu về màu sắc, bố trí không gian. Tại sao bạn không phát triển theo nghề thiết kế nội thất để chứng tỏ năng lực của mình. Tuy nhiên năng khiếu không thì chưa đủ. Bạn cần phải học tập về lịch sử thiết kế, tính toàn vẹn cấu trúc của các tòa nhà, lý thuyết xây dựng, công thái học, khái niệm không gian, đạo đức, tâm lý học, bản vẽ hỗ trợ máy tính (CAD) và rất nhiều lý thuyết khác.

>> Xem thêm:

Top 10 công ty xây dựng uy tín tại đà nẵng

Bảng giá xây nhà trọn gói tại đà nẵng

Bảng giá xây dựng phần thô đà nẵng  

Bảng giá thiết kế nội thất tại đà nẵng

Một trong những tiêu chí để trở thành kiến trúc sư thiết kế nội thất thành công đó chính là đam mê và năng khiếu. Khi bạn làm những gì mình đam mê, bạn sẽ thật sự cống hiến hết năng lực của mình mà không cảm thấy mệt mỏi.

Tư duy và năng khiếu thiết kế

3. Trách nhiệm

Một người thiết kế nội thất muốn thành công trước tiền cần phải có trong mình 2 từ “trách nhiệm”. Đem những kiến thức của mình áp dụng vào công việc. Cho ra những sản phẩm đẹp và tốt nhất đến tay khách hàng.

Tư vấn cho khách hàng một cách tâm huyết, dù biết rằng yêu cầu của khách hàng là trên hết. Nhưng trên phương diện của một chuyên gia bạn cũng nên tư vấn hướng đi khác cho khách hàng.

Trách nhiệm trong công việc

Những mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp tối giản dành cho người thích đơn giản.

4. Giao tiếp tốt

Việc sản phẩm do bạn tạo ra bị khách hàng tỏ ra không hài lòng là điều bình thường trong nghề. Tuy nhiên, bạn có biết nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt hơn điều này sẽ ít lặp lại. Giải thích cho khách hàng về thiết kế, lí giải về những kỹ thuật. Phản biện lại khi cần thiết để bảo vệ tác phẩm của bạn không bị phá hỏng bởi một người không hiểu biết sâu về thiết kế nội thất.

kỹ năng giao tiếpKỹ năng giao tiếp không thể thiếu trên con đường thành công của bạn

Nhờ việc khéo léo trong giao tiếp bạn có thể giữ mối quan hệ tốt với khách hàng cũng như sản phẩm của mình.

5. Hồ sơ năng lực (Portfolio)

Bạn có thể tỏ ra am hiểu nhiều trong lĩnh vực nội thất, thế nhưng nếu bạn không có một portfolio nổi bật để giới thiệu các thiết kế và dự án của mình tới mọi người thì khả năng thành công của bạn sẽ rất ít.

Công ty thiết kế và thi công nhà đẹp đà nẵngHồ sơ năng lực

Nếu bạn vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể bạn sẽ phải thiết kế miễn phí hoặc với giá thành thấp. Đây có lẽ là cách tốt nhất để bắt đầu tạo nên cho bạn một portfolio tốt, đồng thời cũng là một cách hay để bạn tự mình tìm hiểu các đơn vị cung ứng và phát triển mối quan hệ cho các dự án trong tương lai.

Tất cả mọi người bắt đầu từ đáy. Nếu bạn nỗ lực, có kinh nghiệm và biết giới thiệu bản thân mình một cách đúng đắn, bạn có thể trở thành một người thành công trong mọi lĩnh vực.

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại.

6. Tỉ lệ cạnh tranh cao

Nếu bạn chưa biết, đây là một ngành với tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Nhưng mình đã nhắc ở phần trên, việc bạn có một portfotio tốt sẽ giúp bạn chiếm một phần ưu thế. Ưu thế từ khi nộp hồ sơ xin việc, đến khi gặp khách hàng của riêng bạn.

Thiết kế nội thất phòng kháchTỷ lệ cạnh tranh cực cao của ngành thiết kế nội thất

Một yếu tố cực kì quan trọng để giúp bạn có thể ngoi lên được trong ngành khi tỉ lệ cạnh tranh cao là bạn phải biết trao dồi kiến thức liên tục. Cập nhật cho mình những xu hướng thiết kế mới mẻ, phù hợp với đối tượng khách hàng.

7. Am hiểu luật xây dựng

Đây chính là điều khiến những nhà thiết kế nội thất khác với người trang trí nội thất, đó là hiểu biết về nguyên lý xây dựng và luật pháp địa phương.

Có một số kiến thức chắc chắn sẽ nhàm chán. Nhưng chúng thực sự cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống ống nước, điện và kết cấu là điều bắt buộc. Hiểu biết những điều này mang lại cho bạn lợi thế trong thị trường mà những người trang trí nội thất đơn giản không thể có được.

Nội thất phòng khách hiện đạiAm hiểu nguyên lý xây dựng và các luật

Với những lưu ý trên SBS HOUSE hi vọng bạn sẽ có thể áp dụng vào công việc của mình để trở thành nhà thiết kế nội thất thành công.

Xem thêm các mẫu nhà đẹp của SBS HOUSE tại đây

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi


  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...