Gặp gỡ người “truyền lửa” chạy bộ đặc biệt nhất

Bạn có còn nhớ giải chạy SBS Running mùa 3 vừa rồi không ? Là giải chạy được cho là quy mô và mang lại nhiều kỷ niệm nhất cho cộng đồng SBS đấy! Sau giải chạy SBS có cơ hội được trò chuyện với một vận động viên khá đặc biệt. Và bước chạy của nhân vật này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều anh chị em trong cộng đồng run nói chung và cộng đồng SBS nói riêng, để mọi người càng hăng say hơn trong việc tập luyện. Hãy cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ rất thú vị, chân thật của chú Võ Văn Xi nhé!

Chú Văn Xi với những bước chạy trong hành trình chinh phục 21km

Chú Văn Xi tham gia chạy bộ từ năm 1984, tập luyện marathon đến nay cũng đã được 39 năm. Chạy bộ đã là một phần trong cuộc sống của chú. Chú cũng là khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng chạy bộ Hòa Khánh Runners, âm thầm  đóng góp vào việc kết nối, xây dựng và phát triển các CLB chạy với nhiều người cùng tham gia hơn. 

Xuất thân không phải vận động viên chuyên nghiệp mà là một công nhân nhà máy có niềm yêu thích với thể thao. Sau khi phục viên từ chiến trường Campuchia, về chuyển ngành làm công nhân tại nhà máy dệt 29/3 Đà Nẵng. Từ  đó trong suốt quá trình làm việc tại đây, chú đã tham gia giải chạy trong đoàn hội thao của nhà máy. Từ đó đến nay, chú vẫn luôn duy trì niềm đam mê với bộ môn chạy của mình và góp mặt ở hầu hết các giải chạy trong nước. 

Hình ảnh chú Xi khởi động trước khi tiếng còi xuất phát bắt đầu. Năng lượng tràn đầy, tinh thần và nụ cười rạng rỡ trên gương mặt chú

Tham gia chạy marathon đến nay đã được 39 năm. Trên hành trình đó chú vẫn miệt mài tập luyện để ghi được những thành tích mới

Theo chú Xi chia sẻ, hồi xưa chú thường chạy và chinh phục cự ly 42km, nhưng mấy năm gần đây chú chạy 21km thôi. Và mục tiêu của chú trong thời gian tới cũng vẫn chạy 21km nhưng cải thiện về mặt thời gian. Chạy bộ, vận động ngoài trời và thói quen tập luyện đều đặn đem lại rất nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Từ khi tham gia chạy bộ sức khỏe của chú ổn định hơn rất nhiều, ít bị đau ốm lặt vặt, còn tinh thần luôn lạc quan yêu đời để cùng cộng đồng run đạt nhiều thành tích mới. Chú cũng thường tham gia nhiều giải chạy để lan tỏa tính kết nối. Tham gia giải chạy vừa rồi của SBS HOUSE, mùa giải có ý nghĩa rất lớn với chú vừa giao lưu vừa rèn luyện sức khỏe. 

Tham gia giải chạy vừa rồi của SBS HOUSE, mùa giải có ý nghĩa rất lớn với chú Xi, vừa giao lưu vừa rèn luyện sức khỏe

Biết đến SBS Running qua Facebook, cộng đồng anh em ở CLB Hòa Khánh runners và Mr.Líp (BTC giải đấu). Đây là lần đầu tiên chú Xi tham gia giải chạy của SBS. Theo chú chia sẻ: “Năm ngoái nếu không vì điều kiện thời tiết không cho phép, nếu không chú cũng đã tham gia”. Vừa rồi giải chạy diễn ra khá tốt và thuận lợi, BTC khá chu đáo trong các khâu. Tuy nhiên, nếu có điều kiện nên cơ cấu giải thưởng theo lứa tuổi và phần thưởng phong phú để hấp dẫn thu hút nhiều vận động viên hơn. BTC cũng có thể thu  phí phù hợp để cân đối trong việc tổ chức ở những mùa giải sau. Cũng cảm ơn SBS đã cho chú cơ hội để đồng hành và có thêm những người bạn cùng đam mê và lan tỏa niềm cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, hướng đến mục tiêu chạy dài hơn và cùng lan tỏa thông điệp chạy bộ rất có lợi cho sức khỏe đến với cộng đồng.

Hình ảnh chú Văn Xi trong giải chạy SBS Running mùa 3

Chú cũng tham gia giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 vào ngày 16/4. Cự ly chú tham gia là 21km với thời gian là 2 giờ 10 phút. So với giải chạy của SBS Running mùa 3 thì chú cải thiện được 6 phút. Đó là một trong những cải thiện đáng mừng và chú sẽ cố gắng tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất. Giải chạy tại Huế vừa rồi gặp phải những đợt mưa, khi được hỏi về điều kiện thời tiết trong quá trình tham gia cuộc thi chú lạc quan chia sẻ: “Mưa đối với chú tốt hơn nắng. Như vậy chú mới có PR mới, mưa nhẹ không nắng thì đỡ mất sức hơn”. (PR – Personal Record: Kỷ lục cá nhân)

Trước khi tham gia các giải đấu, chú đều dành khá nhiều thời gian của mình cho việc tập luyện theo một kế hoạch nghiêm khắc. Để có thể chinh phục những cự ly 42km, 21km như vậy chú tập vạch ra cho mình kế hoạch tập luyện và duy trì nó thường xuyên. Cứ một tuần chú sẽ tập ít nhất hai lần và một lần là 10 km. Chủ nhật chú sẽ tham gia chạy dài cùng CLB DNR. Xen kẽ vào đó chú sẽ tập luyện thêm môn đạp xe và bơi. Sự đa dạng tập luyện này, giúp chú có được thể trạng cơ thể và tinh thần mạnh mẽ hơn trong thi đấu. Và cứ thế, chú cứ chạy, chạy và chạy trong sự yêu thích và tận hưởng mọi thứ diễn ra xung quanh. Chú về đích với niềm vui, hạnh phúc và tự hào rằng bản thân đã cố gắng hết sức để có được kết quả này trong ngày thi đấu. 

Đối với BTC SBS HOUSE những giải đấu không đơn thuần là một đường đua. Những giải thưởng không đơn thuần là cái giá trị trước mắt. Với chúng tôi, truyền cảm hứng để cộng đồng chạy bộ ngày càng lớn hơn luôn là điều tuyệt vời. Và nếu sáng sớm nào đó, chúng ta có bắt gặp một ai đó đang chạy, tai đeo headphone, tay cầm điện thoại thì hãy vỗ tay cổ vũ. Đó chính là một thành viên của cộng đồng chạy đường dài nào đó, đang miệt mài chạy, chạy, chạy để lan tỏa tinh thần chạy bộ đến với mọi người.

Nụ cười năng lượng của chú khi hoàn thành xuất sắc cự ly 21km

Trên mỗi bước chạy chúng ta sẽ tìm thấy được phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày, sự bình yên trong tâm hồn, sự mạnh mẽ và gan dạ trong tâm trí để vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, là sự kết nối giữa những con người có cùng chung sở thích, đam mê, học hỏi và tương trợ lẫn nhau.

Cảm ơn chú Xi đã có những chia sẻ thiết thực và chúc chú có thật nhiều sức khỏe để tham gia nhiều giải đấu hơn nữa, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa. Trong tương lai, mong rằng sẽ gặp lại chú – người truyền cảm hứng đặc biệt đến với cộng đồng run vào mùa giải SBS Running lần thứ 4.

Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 3

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...