“Biophilic design” trong các công trình của SBS HOUSE

“Biophilic design” có nguồn gốc từ thuật ngữ “biophilia”. Trong tiếng Hy Lạp cổ đại, từ này có nghĩa là “tình yêu của những sinh vật sống” (philia = tình yêu của / thiên hướng). Phát triển với ý này, chúng ta tạm hiểu “thiết kế Biophilic” là thiết kế xanh.
Không gian thoáng xanhBiophilic design trong các công trình của SBS HOUSE

1. Nguyên tắc của Biophilic design

Nguyên tắc chính của biophilia là kết nối con người với thiên nhiên nhằm cải thiện chất lượng sống. Chiến lược của các kiến trúc sư là đưa đặc điểm của thế giới tự nhiên như nước, cây xanh, ánh sáng, hay gỗ và đá,… vào không gian xây dựng nhằm tạo nên môi trường sống lành mạnh. “Biophilic design” vô cùng quen thuộc và luôn hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ra dưới các hình thức như: Tiểu cảnh đô thị, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh trong nhà,… Việc mô phỏng lại hình thái của thiên nhiên và tạo nên các cảnh quan tươi mát đã mang đến cho chúng ta những không gian sống trong lành và đầy thư giãn.
Không gian thoáng xanhHệ thống cây xanh bao quanh ngoại thất căn nhà

Không gian thoáng xanhTiểu cảnh sân sau với giếng trời và cây xanh thoáng mát đầy sinh động

Không gian thoáng xanhTiểu cảnh hồ cá được bố trí dọc hông phòng khách

2. SBS HOUSE áp dụng Biophilic design vào thiết kế 

Nếu bạn theo dõi các công trình kiến trúc của SBS HOUSE từ trước tới nay, bạn sẽ thấy dù là kiểu nhà nào, có diện tích rộng hay hẹp thì chúng tôi đều ưu tiên bố trí các khoảng không thiên nhiên.
Không gian thoáng xanhĐặt cây thân gỗ dưới giếng trời có tác dụng như một màng lọc xanh giúp loại bỏ những tạp nhiễm và bụi bặm, trả lại không gian trong lành cho gia đình

Không gian thoáng xanhTiểu cảnh trên tường độc đáo

SBS HOUSE từng nổi tiếng với công trình Trung’s House được báo chí quan tâm. Căn nhà sở hữu nhiều không gian sáng, thoáng, ngập tràn thiên nhiên thông qua thiết kế giếng trời kết hợp tiểu cảnh cây gỗ, tạo nên môi trường an lạc cho cả gia đình.
Không gian thoáng xanhPhòng khách nhà Trung’s House

Không gian thoáng xanhGiữa nhà là khoảng giếng trời kết hợp tiểu cảnh bắt mắt

Ngay từ những bước đi đầu tiên của SBS HOUSE, sản phẩm mang tính “Biophilic design” kết hợp cùng phong cách kiến trúc hiện đại đã luôn là kim chỉ nam để đội ngũ kiến trúc sư phát triển các thiết kế của mình trong tương lai. Khách hàng chọn chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công cũng bởi lý do đó: Đơn giản, thông thoáng và nhiều ánh sáng.
Không gian thoáng xanhCây xanh đón nhận ánh nắng từ giếng trời chiếu xuống sẽ trở nên “bừng sáng”, khỏe mạnh và đầy sức sống. Thực hiện tốt vai trò là lá phổi xanh trong không gian sống của gia đình

Nhắc tới SBS HOUSE, là nhắc tới không gian sống ngập tràn thiên nhiên.
Nếu bạn yêu thích và mong muốn có một tổ ấm thoáng xanh và trong lành. Hãy liên hệ SBS HOUSE để được tư vấn chi tiết nhé!
Đánh giá: 5/5. Số lượt vote: 1

Liên hệ với chúng tôi


  Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
  Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
  Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
  Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
  Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
  Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
  Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
  Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...