Thiết kế nhà lệch tầng hay không lệch tầng đẹp hơn?

Xu hướng thiết kế nhà lệch tầng giúp ngôi nhà trở nên độc đáo và tạo điểm nhấn không gian. Kiến trúc lệch tầng phù hợp với nhà có lô đất như 5x15m, 4x18m hay 5x20m giúp không gian thoáng hơn và tận dụng tối đa diện tích. 

Mẫu nhà thiết kế lệch tầng đẹp, phá cách

1. Những ưu điểm và hạn chế khi thiết kế nhà lệch tầng

Một số ưu điểm khi thiết kế nhà lệch tầng đó là: 

  • Sàn lệch giúp nhà thông thoáng và tăng tính kết nối không gian do các sàn được bố trí so le trước và sau 
  • Việc chia đôi sàn và chia đôi bậc thang sẽ làm giảm chiều dài cầu thang đồng nghĩa các không gian chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn. 
  • Nếu bạn muốn xây nhà nhiều tầng và gia đình có người già trẻ em thì nên ưu tiên thiết nhà lệch tầng bởi việc đi lại sẽ dễ dàng và ít mỏi chân hơn. Chẳng hạn như thay vì bạn đi 21 bậc lên tới tầng trên thì nay đi 17 bậc là đã tới sàn đầu tiên và có khoảng nghỉ (chiếu nghỉ) và 4 bậc tới sàn tiếp theo. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi thiết kế nhà lệch tầng bởi chiều cao phòng bếp, phòng ngủ tầng 1 sẽ thấp hơn chiều cao các không gian còn lại. Ngoài ra, chi phí xây nhà lệch tầng sẽ cao hơn so với nhà không lệch tầng. 

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng

2. Thiết kế nhà không lệch tầng

So với nhà lệch tầng thì thiết kế nhà không lệch tầng có kiến trúc đơn giản hơn đồng nghĩa với việc giúp bạn tiết kiệm chi phí và nguồn lực trong quá trình xây dựng. 

Bên cạnh đó, kiến trúc nhà lệch tầng đơn giản với một mặt phẳng và các tầng ngang bằng nhau nên thiếu đi sự đột phá, sáng tạo trong không gian. 

Mẫu thiết kế nhà không lệch tầng

Như vậy, việc lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng hay không lệch tầng sẽ tùy thuộc vào phong cách kiến trúc, sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Với SBS HOUSE, thiết kế nhà được KTS tư vấn và trao đổi với khách hàng dựa trên diện tích, công năng và ngân sách của khách hàng. Qua đó đảm bảo không gian sống thoáng, đối lưu không khí tốt, công năng tiện nghi. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin khác hãy liên hệ với SBS HOUSE để được giải đáp cho bạn nhé!

 

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên
Số điện thoại
Diện tích đất
Ngân sách
Lời nhắn
Cầu thang hướng ra cửa chính và từ cửa chính hướng vào bếp có phạm phong thủy không?
Theo quan niệm dân gian xưa, cầu thang hướng ra cửa, hay bếp hướng ra cửa chính sẽ phạm phong...
Nhà thầu thi công không giống với thiết kế?
Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc của SBS HOUSE, chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm về...
Hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm những gì?
Hồ sơ hoàn chỉnh khi xây nhà gồm phần kiến trúc, kết cấu, hạng mục điện, nước, nội thất và...
Chất liệu làm nội thất giường, tủ và tủ bếp
Tủ bếp, giường ngủ và tủ kệ tivi,... là những món đồ nội thất quan trọng trong nhà, chúng ta...